Mẹo rã đông siêu nhanh trong 3 phút mà khỏi cần lò vi sóng, đã thử và thành công

Chỉ cần 3 phút, không dùng lò vi sóng, không ngâm nước làm nhạt màu thực phẩm, không tác động nhiệt… mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn rã đông nhanh và an toàn nhất.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/ra-dong-thuc-pham_2mi76790s99l8.jpg


Muốn rã đông thực phẩm nhanh chóng để chế biến, các nàng cũng phải biết cách. Trong nhiều cách rã đông thì có một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.Để thực hiện cách rã đông này bạn chỉ cần 2 cái nồi nhôm có đáy phẳng (có thể thay bằng nồi inox) và một ít nước lạnh.Cách làm:
- Một nồi bạn đem đặt úp. Một nồi cho nước lạnh vào.- Đặt thực phẩm cần rã đông (được bọc bao bì kín) lên mặt đáy nồi đã úp. Sau đó đặt nồi có nước lên mặt trên miếng thịt.- Tùy vào độ dày của thực phẩm, bạn có thể chỉ đợi chừng 3 đến 7 phút là có một sản phẩm rã đông như ý.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/ra_dong_thuc_pham_2mi7677l40qm4.jpg

Lưu ý khi thực hiện:- Mẹo này thực hiện dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại và nước trong nồi chỉ có tác dụng làm tăng diện tích tiếp xúc, vì thế bạn không cần phải dùng nước nóng để giảm thời gian rã đông.
- Khi bảo quản thực phẩm, nên cắt thành những miếng vừa đủ cho nhu cầu bữa ăn của gia đình, cắt thành những miếng bằng phẳng hoặc giữ trong hộp đựng thực phẩm vuông vức để giúp việc rã đông dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn.
- Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rã đông nhanh, gọn, không sợ thực phẩm bị chín hay đổi mùi vị và màu sắc ban đầu vì gặp nhiệt độ cao hoặc phải ngâm lâu trong nước.

Chú ý thêm:- Thịt sườn và thịt đùi cần sắp lại thành một lớp thẳng hàng để rã đông.

- Thịt băm cần sắp xếp thành miếng mỏng để rã đông. Sau khi lật thức ăn lên cần phải che chắn những chổ đã rã đông bằng những miếng giấy nhôm nhỏ và phẳng. Đùi gà cần phải chế biến ngay sau khi rã đông. Nếu không dùng hết thức ăn sau khi rã đông, phải nấu thức ăn và giữ trong tủ lạnh, có thể bảo quản từ 1-2 ngày.

http://www.webtretho.com/forum/f216/meo-ra-dong-sieu-nhanh-trong-3-phut-ma-khoi-can-lo-vi-song-da-thu-va-thanh-cong-2184847/?rel=https%3A%2F%2Fwww.vietstar.net
Bình luận
-
Lý thuyết là vậy nhưng thực tế thì người ta hay bảo quả thịt là 1 miếng thịt dày, nếu áp dụng cách này thì dù cho là 15-25 phút cũng chưa chắc rã đông hết đừng nói là 3-7 phút, còn nếu miếng thịt rất mỏng thì đơn giản rồi

- Trả lời -

- 17/05/2016

Tôi đã thực hiện và không thành công

- Trả lời -

- 17/05/2016

3 cách rã đông thịt bò an toàn 1. Phương pháp với tủ lạnh: Không nên rã thịt bò đông lạnh ở nhiệt độ thường vì đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, cách tốt nhất là đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh để “xả” từ từ. Thông thường, 1kg thịt bò cần 24 giờ để mềm hoàn toàn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, có thể chia khối thịt thành những phần nhỏ hơn. Tuy mất nhiều thời gian, nhưng rã đông với tủ lạnh là phương pháp an toàn nhất. Với cách rã đông này bạn có thể dùng phần còn lại của miếng thịt bò trong vòng 1-2 ngày nữa với điều kiện cho miếng thịt dư trở lại vào tủ đông. 2. Phương pháp với nước lạnh: Ảnh Wikihow Để rã đông, cho thịt bò vào túi, hộp nhựa, đậy kín, sau đó ngâm túi thịt bò trong thau nước lạnh đến khi thịt mềm.Với khoảng 500g thịt, chỉ cần chưa đầy 1 giờ để có thể làm mềm thịt, với khối thịt lớn hơn thời gian có thể kéo dài từ 2-3 giờ. Chỉ sử dụng nước mát vì nước nóng, ấm có thể là điều kiện để vi khuẩn sinh sản. 30 phút 1 lần bạn thay nước để giúp quá trình rã đông nhanh hơn. 3. Phương pháp với lò vi sóng: Biên pháp này vừa đơn giản vừa nhanh. Bạn chỉ cần đặt khối thịt bò lên đĩa và cho vào lò vi sóng nhấn nút rã đông được thiết lập sẵn, hoặc thiết lập thời gian khoảng 2-4 phút tùy thuộc khối lượng. Tuy nhiên, cách này không được ủng hộ lắm bởi lò vi sóng có thể khiến miếng thịt rã đông không đều. Hơn nữa, trong khi chờ miếng thịt được rã hoàn toàn, các vi khuẩn có hại có thể xâm nhập vào. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, thịt bò rã đông trong lò vi sóng phải được chế biến và sử dụng trong vòng 2 giờ. Lưu ý: Ảnh Wikihow – Để xác định xem thịt đã rã đông đủ chưa, bạn dùng ngón trỏ ấn vào giữa miếng bò, nếu vẫn còn cứng thì cắt đôi miếng thịt và để rã đông tiếp tục. – Không nên nấu thịt bò chưa được rã đông hoàn toàn, bởi phần ngoài của thịt có thể chín quá trong khi phần bên trong còn sống. – Tuyệt đối không cho thực phẩm đã rã đông vào ngăn đá trở lại, bởi miếng thịt sẽ không còn tươi ngon và nó sẽ là “ổ” để vi khuẩn xâm nhập.

- Trả lời -

- 17/05/2016

Hay ta . Mặc dù nhà xài lò vi sóng nhưng cái này đọc zui phết! 3-5p cũng = thời gian rã đông của lò vi sóng ở nhà rồi

- Trả lời -

- 17/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?