Mẹo nhỏ khi mua bảo hiểm không ai nghĩ đến: Chỉ nhờ 1 điều khoản, thắng hẳn 1,9 tỷ đồng

Kinh nghiệm quý giá cho các bác đi mua bảo hiểm nè. Cho chắc cú, cứ thêm điều khoản quá ngày chậm trễ duyệt hồ sơ chi trả thì phạt tiền. mấy cty bảo hiểm rườm rà là hay chậm lắm.

Nguồn: Plo.vn


Theo hồ sơ, tháng 3-2015, Đại Phát và MIC TP.HCM ký hợp đồng bảo hiểm xe cơ giới, bao gồm các loại: bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới với người thứ ba; bảo hiểm tự nguyện trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới với người thứ ba và hành khách trên xe; bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới với hàng hóa trên xe; bảo hiểm vật chất xe cơ giới; bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe và bảo hiểm vỏ container.

Đáng chú ý, trong hợp đồng, Đại Phát đã chủ động đưa ra điều khoản mang tính “chế tài” đối với MIC. Theo đó, khoản 6.2 của hợp đồng quy định thời gian duyệt giá bồi thường tối đa là 15 ngày đối với thiệt hại dưới 150 triệu đồng, 25 ngày với thiệt hại từ 150 triệu đồng đến 300 triệu đồng và 35 ngày với thiệt hại trên 300 triệu đồng. Trong trường hợp MIC có lỗi để thời gian duyệt giá kéo dài quá thời hạn nêu trên thì phải bồi thường cho Đại Phát 1,5 triệu đồng/ngày.

Tháng 7-2015, một tài xế của Đại Phát lái xe đầu kéo mang rơmoóc chở container hàng theo lộ trình Lâm Đồng - TP.HCM, đến khu vực đèo Mimosa (TP Đà Lạt) thì va chạm với một xe tải làm hai người trên xe tải thiệt mạng.

Sau tai nạn, Đại Phát thông báo vụ việc cho MIC Đông Đồng Nai (đơn vị được MIC TP.HCM thỏa thuận và phân công) để cử nhân viên thực hiện các thủ tục bảo hiểm
Không thỏa thuận được, Đại Phát đã khởi kiện MIC ra TAND quận Đống Đa (nơi MIC có trụ sở).

Từ đó, đại diện Đại Phát yêu cầu MIC phải bồi thường cho Đại Phát 300 triệu đồng tiền hư hỏng container, 140 triệu đồng tiền hư hại hàng hóa. Ngoài ra, phía bảo hiểm phải bồi thường khoản tiền do vượt quá thời hạn duyệt giá trong hợp đồng, gồm 345 triệu đồng cho tám tháng chậm trả khoản tiền 320 triệu đồng; 1,1 tỉ đồng cho hai năm chậm trả khoản tiền 440 triệu đồng nói trên. Tổng số tiền Đại Phát yêu cầu bồi thường lên đến gần 1,9 tỉ đồng.

Theo tòa, Đại Phát đã thực hiện đúng quy định về việc vận chuyển, xếp hàng hóa; phương tiện cũng như vỏ container được kiểm định đúng theo định kỳ…, do đó có cơ sở chấp nhận yêu cầu bồi thường của công ty. Ngoài ra, điều khoản bồi thường về việc chậm trả là có đầy đủ căn cứ pháp luật. Từ đó, tòa đã tuyên buộc MIC phải bồi thường cho Đại Phát gần 1,9 tỉ đồng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/20/6-bao-hiem_akik_2p06l3sgmoji8.jpg


Xem thêm video:
Bình luận
-
HAY QUÁ. ĐỂ ĐỢT TỚI KÝ LẠI CÁI HĐ BẢO HIỂM MÌNH THÊM ĐIỀU KHOẢN NÀY. NẾU KHÔNG CHẤP NHẬN THÌ NEXT

- Trả lời -

- 20/09/2017

cũng hay đấy.

- Trả lời -

- 20/09/2017

Cái này hay đây.

- Trả lời -

- 20/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?