Mẹo học cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện cực dễ

Hoa MaiHoa Mai

16:48 - 08/12/0

Thật tuyệt vời với 8 cách làm bánh kem ngon tại nhà được thực hiện với những công thức nhanh chóng, dễ dàng nhất mà ai cũng có thể tự làm được, không quá cầu kỳ, trau chuốt về hình dáng nhưng đảm bảo mẻ bánh của bạn sẽ khiến người nhận cảm thấy thích thú với loạt cách làm bánh sinh nhật chuẩn chưa từng thấy ngay sau đây. 

Nào cùng chúng tôi khám phá ngay 8 cách làm bánh kem dưới đây:

1. Cách làm bánh kem đơn giản nhất

Nguyên liệu cần có:

* Phần bánh bông lan:

  • 2 quả trứng gà.
  • 60gr bột mì.
  • 30gr đường.
  • 5ml tinh chất vanilla.

* Phần kem:

  • 1 lòng trắng trứng.
  • 50gr đường trắng.
  • 100gr bơ nhạt.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Lò nướng, khuôn tròn đế rời.
  • Tô lớn, phới trộn, phới lồng, máy đánh trứng.

Cách làm bánh kem đơn giản nhất:

* Phần bánh bông lan:

  • Bước 1: Đánh bông trứng và đường.
  • Bước 2: Cho bột mì vào chung với hỗn hợp đường trứng, trộn thật nhẹ nhàng cho đến khi bột mì hòa đều với hỗn hợp đường trứng thì cho vanilla vào.
  • Bước 3: Phết dầu ăn hoặc bơ vào đáy và xung quanh thành khuôn nướng, sau đó đổ hỗn hợp ở bước 2 vào khuôn.

Bước 4:

  • Cho khuôn vào lò nướng đã được bật sẵn ở nhiệt độ 170 độ C từ 8 – 10 phút.
  • Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C và nướng trong vòng từ 30 – 40 phút là bánh chín.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng đường ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt có bóng nhỏ li ti thì điều chỉnh máy đánh ở tốc độ cao, khi thấy hỗn hợp tạo chóp nhọn, bóng mượt thì dừng lại ngay.
  • Bước 3: Cho từng muỗng bơ vào, đánh ở tốc độ trung bình. Sau khi đánh tan hết bơ, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 30 giây nữa cho hỗn hợp thật mịn.
  • Bước 4: Phết kem lên phần bánh cho thật đều và mịn. Nếu thích, bạn có thể sử dụng thêm trái cây tươi để trang trí cho bánh.

>> Mách Nhỏ 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Siêu Dễ Tại Nhà

2. Cách làm bánh kem socola cực ngonNguyên liệu cần có:

* Phần cốt bánh:

  • 5 lòng trắng trứng.
  • 100gr đường.
  • 5 lòng đỏ trứng.
  • 80gr dầu ăn.
  • 80gr sữa tươi.
  • 120gr bột mì.
  • 20gr bột cacao.

* Phần kem phủ:

  • 100gr kem tươi.
  • 20gr đường.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Máy đánh trứng
  • Lò nướng
  • Khuôn nướng
  • Giấy nến
  • Dụng cụ trét kem
  • Dao cắt bánh
  • Túi bắt kem.

Cách làm bánh kem socola:

  • Bước 1: Bắt đầu với phần đế bánh, bạn dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng cùng đường cho đến khi thu được 1 hỗn hợp bông mịn.

Bước 2:

  • Lấy 1 cái tô khác, cho vào tô lòng đỏ trứng, dầu ăn cùng sữa tươi rồi dùng máy đánh cho hỗn hợp nổi bọt khí.
  • Sau đó cho tiếp bột mì và bột cacao vào tô hỗn hợp lòng đỏ trứng và dùng máy để trộn đều hỗn hợp.

Bước 3:

  • Múc từng muỗng hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông ở bước 1 vào tô hỗn hợp bột ở bước 2, trộn đều để thu được 1 hỗn hợp bột bánh mịn, đồng nhất.
  • Sau đó cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến rồi đặt vào lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40 phút là bánh chín.
  • Bước 4: Với phần kem phủ, bạn cho kem tươi và đường vào trong 1 cái tô lớn rồi dùng máy đánh cho hỗn hợp bông cứng lại. Cho một ít hỗn hợp kem tươi đã đánh bông vào túi bắt kem có gắn đui hoa để dành trang trí bánh.
  • Bước 5: Cốt bánh đã nướng chín thì lấy ra khỏi khuôn rồi dùng dao cắt bánh thành 2 lớp.

Bước 6:

  • Trét đều 1 lớp kem tươi đã đánh bông lên mặt bánh thứ nhất, sau đó đặt lớp bánh thứ 2 lên trên và tiếp tục cho kem tươi lên trên trét đều để phủ hết bánh.
  • Bắt kem tươi lên mặt bánh để trang trí tùy theo sở thích.
  • Bước 7: Rắc 1 lớp cacao lên mặt bánh rồi cắt bánh thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức thôi!

>> Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua

3. Cách làm bánh kem trái cây ngon mátNguyên liệu cần có:

  • 1 ổ bánh kem đã chà láng
  • 1 trái kiwi (lựa trái dài nhưng mình tròn)
  • Dâu tươi (lựa trái dài, nhọn)
  • Xoài, nho,…( hoa quả tùy ý thích )
  • Nước cốt quả mơ, hoặc dâu.

Cách làm bánh kem trái cây:

  • Hoa quả rửa sạch, cắt vỏ
  • Dâu tây rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc.
  • Xoài cắt miếng hạt lựu
  • Xếp hoa quả lên bánh, nhấn nhẹ nếu mặt bánh dày kem, nếu mặt bánh mỏng kem thì phải độn kem rồi mới xếp trái cây lên trên.
  • Cho kem tươi vào túi bắt bông kem. Cắt ở đầu túi kem khoảng 1cm, phun đường kem dài lên bánh, hoặc phun thành hình tròn rồi gắn trái cây.
  • Dùng cọ phết mứt mơ hoặc mứt hoa quả tùy ý lên trái cây để tạo độ bóng và tươi.

4. Cách làm bánh kem bằng kem tươi siêu ngonNguyên liệu cần có:

  • 250gr bột mì
  • 350gr heavy cream
  • 4 quả trứng
  • 150gr đường
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
  • 100gr dâu tây.

Cách làm bánh kem bằng kem tươi:

  • Bước 1: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170oC. Cho heavy cream vào ngăn mát để lạnh.
  • Bước 2: Trộn đều bột mì, bột nở và muối trong 1 tô lớn.
  • Bước 3: Đánh đều trứng và vanilla trong 1 tô khác cho tới khi hòa quyện.

Bước 4:

  • Lấy heavy cream đã để lạnh ra, dùng máy đánh trứng đánh kem cho đến khi kem chuyển sang dạng bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy tạo chóp trên đỉnh que, kem ko chảy xuống là đạt.
  • Lưu ý: khi kem đã gần bông cứng lại thì hạ tốc độ máy đánh xuống, nếu đánh quá tay kem sẽ bị tách nước, sẽ hỏng cả phần kem tươi.
  • Chia hỗn hợp kem tươi thành 2 phần, 1 phần kem tươi đặt lại vào tủ lạnh để sau này trang trí.
  • Bước 5: Tiếp tục để máy đánh ở tốc độ vừa phần kem còn lại, đổ từ từ hỗn hợp trứng vào kem men theo thành âu, tiếp tục thêm đường rồi đánh đều.
  • Bước 6: Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, rây lần lượt từng phần bột vào âu kem trứng, dùng kỹ thuật gấp bột trộn đều mỗi lần thêm bột (vét bột từ đáy thau lên gấp vào trong).
  • Bước 7: Đổ bột vào khuôn bánh, cho vào lò nướng từ 30-40p là bánh chín.

Bước 8:

  • Nhấc bánh ra khỏi lò, vì kem tươi rất mau chảy nên phải đợi bánh nguội rồi mới được trét kem lên.
  • Sau khi bánh nguội rồi thì trét kem tươi phủ nhanh lên khắp bánh, dâu tây cắt nhỏ xếp trang trí trên mặt bánh bánh cho thêm phần bắt mắt rồi cho vào tủ lạnh cho kem đông lại, bánh định hình.

>> Cách Làm Bánh Xèo 2 Miền Ngon Không Thể Chối Từ

5. Cách làm bánh kem nhân đào thơm lừngNguyên liệu cần có:

* Phần nhân đào:

  • 6 quả đào lớn.
  • ¾ cup đường.
  • ¼ cup bơ.

* Phần cốt bánh:

  • ¾ cup bột mì.
  • ¾ cup đường.
  • ¾ cup sữa.
  • 2 tsp bột nở.
  • Một chút muối.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Dao
  • Nồi
  • Khuôn
  • Lò nướng
  • Phới trộn
  • Muỗng.

Cách làm bánh kem nhân đào:

Bước 1:

  • Đặt 1 nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho 6 quả đào vào chần trong một vài phút.
  • Sau đó vớt đào ra, xả hoặc ngâm ngay vào tô nước lạnh.
  • Việc còn lại thì chỉ cần bạn nhẹ nhàng lột vỏ đào ra là được.
  • Bước 2: Dùng dao bổ đôi quả đào rồi tách bỏ hạt. Sau đó cắt đào thành những miếng vừa phải.
  • Bước 3: Trộn đào và đường lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
  • Bước 4: Để làm phần cốt bánh, bạn hãy trộn đều bột mì, đường, bột nở, muối và sữa lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
  • Bước 5: Cho bơ vào khay nướng rồi đặt vào trong lò, vặn lò ở nhiệt độ 175 độ C để làm nóng lò và làm bơ tan chảy.
  • Bước 6: Khi bơ đã tan chảy thì lấy khay ra, đổ phần đào vào và dàn đều, sau đó đổ hỗn hợp bột ở bước 4 vào.
  • Bước 7: Đặt khay bánh vào lò, nướng trong khoảng 40 – 50 phút cho đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu và có những vết nứt là bánh chín!

6. Cách làm bánh kem bắp ngon tại nhàNguyên liệu cần có:

* Nguyên liệu làm cốt bánh:

  • Một khuôn bánh đáy kính( đường kính khoảng 10-15 cm)
  • 20 gr bột mì
  • 20gr bột bắp
  • 10 gr bơ lạt
  • 20 gr dầu ăn
  • 30 gr sữa tươi
  • Một nhúm muối
  • 60 gr đường
  • 3 trứng gà tươi
  • Một trái bắp Mĩ đã được luộc chín và tách hạt
  • ½ muỗng kem tartar( kem chống mốc)

* Nguyên liệu làm kem:

  • 250 ml whipping cream
  • 150 gr kem masscarpone
  • 1 muỗng cà phê đường

Các bước làm bánh kem bắp:

* Làm phần cốt bánh:

  • Bước 1: Tách riêng lòng trứng đỏ và trắng. Cho dầu ăn, bơ và sữa vào trộn chung với lòng đỏ cho đều. Tiếp tục cho bột mì và bột bắp vào trộn cho thật mịn và quyện vào với nhau.
  • Bước 2: Đánh lòng trắng trứng cho bông tạo bọt lên thì cho kem tartar vào đánh tiếp tục đến khi bông vừa đủ rồi đổ từ từ đường đánh khi nào đặc lại, tạo vân.
  • Bước 3: Cho hai hỗn hợp lòng trắng trứng vào lòng đỏ, nhẹ nhàng trộn đều lên sau đó cho ít bắp hạt.
  • Bước 4: Đổ hỗ hợp bột vào khuôn, nướng ở 160 độ C trong khoảng 40 phút.

* Làm kem bánh:

  • Bước 1: Cho whipping cream và đường vào đánh bông xốp đặc lại.
  • Bước 2: Tiếp tục cho kem masscarpone vào đánh cho hòa trộn vào với nhau. Sao đó cho vào túi bắt kem rồi để vào tủ lạnh.

Trang trí bánh:

  • Bước 1: Bỏ bánh ra khỏi khuôn, cắt ngang làm hai lát bánh.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng cho một đường kem quanh rìa trên mặt bánh một và bên trong. Rắc một chút hạt bắp ngô lên trên.
  • Bước 3: Đặt thếp bánh cong lại trùng khít lên trên. Phết kem đều lên mặt bánh, cho ít hạt bắp vào trính giữa và lấy kem làm thành các bông hoa phía bên ngoài.

7. Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điệnNguyên liệu cần có:

  • Bột ngô: 40g
  • Bột mì đa dụng: 40g
  • Dầu ăn: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 15ml
  • Trứng gà: 4 – 5 quả (tùy kích cỡ trứng)
  • Đường: 80g
  • Cream of tartar: ½ thìa café (có thể thay bằng 1 thìa café dấm ăn/cốt chanh)
  • Muối: ½ thìa café
  • Máy đánh trứng
  • Nồi cơm điện
  • Thìa, âu, khuôn bánh tròn (đường kính: 18 – 20 cm).

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Quết 1 lớp dầu ăn láng bề mặt nồi cơm điện
  • Rắc bột mì khô phủ kín bề mặt. Dốc ngược để bột thừa rơi ra hết.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Trộn bột, sữa và dầu ăn

  • Cho bột mì và bột ngô vào chung một bát, trộn đều
  • Sữa và dầu ăn cho vào một bát khác, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Đánh trứng

  • Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 âu khác nhau
  • Đánh lòng trắng trứng.
  • Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50 giây đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.
  • Cho cream of tartar, sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.
  • Chia đường làm 2 – 3 phần, từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy.
  • Hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

Bước 3: Trộn hỗn hợp

  • Đánh tan lòng đỏ trứng, đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều. Trộn nhanh tay, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh có thể bị xẹp, không nở.
  • Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào âu. Trộn đều cho hòa quyện.
  • Đổ từ từ bột vào âu. Trộn đều đến khi hết bột và được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Làm chín bánh

  • Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay
  • Làm chín bánh trong khoảng 30 – 45 phút (bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần).

Bước 5: Trang trí bánh

Trang trí là bước cuối cùng trong công đoạn làm bánh sinh nhật và đây cũng là công đoạn thú vị nhất.

8. Cách làm bánh kem rau câu ngon lạ miệngNguyên liệu cần có:

  • Bánh flan
  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi tiệt trùng
  • 40g đường cát
  • 1 ống vani
  • Rau câu
  • 1,5 thìa cà phê bột rau câu
  • 250ml nước lọc
  • 100g đường cát.

Cách làm bánh kem rau câu:

  • Trứng gà rửa sạch, đập vỏ từng trứng cho vào chén
  • Khuấy tan đường với sữa tươi và chút vani. Trút trứng gà vào hỗn hợp này, khuấy cho tan đều, lọc qua rây cho mịn
  • Rót hỗn hợp trứng và sữa trên vào 1/2 khuôn nhôm nhỏ. Đặt khuôn vào xửng nước đang sôi, hấp chín với lửa vừa
  • Khi bánh chín, làm nguội nhanh rồi trút ra dĩa.

http://gocbao.com/wp-content/uploads/2017/11/cach-lam-banh-kem-52.jpg
Nấu rau câu:

  • Cho 100ml nước hòa với bột rau câu. Đun nóng 150ml nước khác, cho nước rau câu đã hòa ở trên vào nấu tan với đường, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sôi.
  • Có thể thêm nước lá dứa, nước cốt dừa hoặc ca cao vào để rau câu có thêm hương vị hấp dẫn. Hoàn tất chiếc bánh. Rót một lớp mỏng rau câu đang nóng (không sôi) vào khuôn, chờ lớp rau câu vừa se mặt, đặt bánh flan vào giữa, đổ tiếp phần rau câu đang nóng vào cho đầy khuôn.
  • Sau đó, để cho bánh nguội hoàn toàn.

* Bày ra dĩa:

  • Trút bánh ra đĩa, trang trí thêm với ít trái cây, dùng lạnh.

Bật mí nhỏ cho bạn cách làm bánh su kem ngọn tuyệt, chỉ nhìn thôi mà cũng thèm rồi

Hy vọng  8 cách làm bánh kem ngon đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết sẽ giúp bạn thấy thú vị và hào hứng  thành phẩm chiếc bánh sẽ hoàn hảo hơn trông thấy. Chúc bạn thành công với công thức cách làm bánh trên đây!

Nguồn: http://gocbao.com

0 bình luận
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?