Mẹo hay giúp con bạn an toàn khi sử dụng Internet

Nguyen Kinh LuanNguyen Kinh Luan

06/06/2016/0

Các trang web trực tuyến là:

1. Kho tàng trí tuệ rộng lớn

2. Một nơi nguy hiểm với trẻ em

3. Một sân chơi thú vị cho trẻ nhỏ

4. Một mớ hỗn độn các sự thật và các ý kiến có vẻ như như là sự thật, và rất khó để phân biệt chúng

Tất cả các ý trên

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/maxresdefault_2ml9pdlr0al3k.jpg


Mạng Internet giống như một thành phố: một kho tàng các nguồn thông tin đáng quý xen lẫn với những mối đe dọa nếu bạn không thận trọng. Chắc hẳn bạn sẽ không để cho con em mình lang thang trong thành phố mà không có sự giám sát hay chuẩn bị, đúng không nào? Những rủi ro này là có thực, bọn lừa đảo trên Internet tìm cách dụ dỗ con bạn gặp chúng, điều này dẫn đến những bi kịch đáng tiếc, bao gồm bắt cóc và giết người. Vì vậy, bên cạnh việc quan tâm đến sự phát triển thể chất của con mình, bạn cũng cần phải chỉ bảo con mình sử dụng Internet một cách thông minh.

Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu? Tất nhiên là trực tuyến rồi. Bắt đầu bằng việc tự tìm hiểu, bạn sẽ có một vị thế chủ động hơn trong việc hướng dẫn con mình. Một nguồn đáng tin cậy dang cho bạn là WiredSafety.org.
Hãy nhớ rằng, con bạn có thể biết nhiều về công nghệ hơn bạn, nhưng bạn biết nhiều về cuộc sống ngoài kia hơn chúng. Do đó bạn nên đặt ra một số quy định riêng và chỉ bảo con mình tuân thủ. Bạn vẫn đang là bố mẹ chúng cơ mà!

Một khi đã tự học được một số kiến thức, bạn nên bắt đầu dạy bảo con mình cách sử dụng Internet an toàn. May mắn thay, có một vài trang web rất hữu ích cho con em mình học hỏi vể an toàn mạng. Ở gần con, để có thể hướng dẫn chúng, và bồi bổ kiến thức cho chính mình nữa.

Giúp con sử dụng Internet an toàn không chỉ là giữ con tránh xa những kẻ lừa đảo. Nguy hiểm nhất khi sử dụng máy tính là con sẽ bị nghiện sử dụng thiết bị này. Hầu hết người lớn rất khó khăn khi kiểm soát thời gian sử dụng máy tính của chính mình, nên chẳng bất ngờ gì khi bọn trẻ cũng mắc thói quen này. Mệt mỏi với việc kiểm soát thời gian sử dụng máy tính. Tham gia câu lạc bộ là một ý kiến hay. Nhưng cũng có một vài mẹo hay giúp chống lại chứng nghiện máy tính ở trẻ nhỏ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/istock_000004144272largebwc_2ml9pdpq6pohd.jpg

http://cuocsongquanhta.vn/meo-hay-giup-con-ban-an-toan-khi-su-dung-internet-ad327.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?