Mẹo dùng điều hòa không 'đốt tiền' đang làm điên đảo các bà nội trợ

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/12/cach-su-dung-dieu-hoa-sieu-tiet-kiem-ma-_2mhjaggcs7akd.jpg

Điều hòa tác động tới sức khỏe nếu không sử dụng đúng cách. Ảnh minh họa.

Khi sử dụng cần đảm bảo phòng được đóng kín (không mở cửa quá lâu) cũng như tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng để tránh làm hao điện năng và máy hoạt động quá tải.

Tắt các bóng đèn không cần thiết giúp quá trình làm lạnh nhanh hơn, Không tắt bật hay điều chỉnh máy quá nhiều vì để khởi động lại máy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, vậy nên hãy duy trì nhiệt độ ổn định.

Nếu kết hợp với quạt gió và để để một chậu nước mát sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng.

Bạn sẽ cảm thấy mát hơn mà không cần hạ nhiệt độ (tiết kiệm điện năng) cũng như tránh cảm giác khô mà vẫn tiết kiệm điện năng vì quạt tiêu thụ ít điện hơn.

Bạn nên tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, trước khi ngủ khoảng 1 đến 2 tiếng hoặc khi nhà đã mát đều. Tắt hẳn máy bằng Attomat vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy vẫn sẽ tiêu thụ điện ngầm.

Một mẹo hay giúp các bà nội trợ cảm thấy mát mẻ mà lại giúp tiết kiệm điện năng là:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/12/cach-su-dung-dieu-hoa-sieu-tiet-kiem-ma-_2mhjaggbasm7k.jpg

Chuyển từ chế độ "Cool" sang "Dry". Ảnh minh họa.

Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước).

Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Tham khảo nhiều nguồn.
Bình luận
-
Người viết tin này không hiểu về điều hòa. Chế độ Dry là hút ẩm/ làm khô. Không có tác dụng làm lạnh, bật chế độ này = lãng phí điện. Vấn đề thứ 2 là phòng phải có chỗ thông khí nhỏ để trao đổi oxi vào phòng. Nên tìm hiều kỹ rồi hãy viết.

- Trả lời -

- 12/05/2016

Có giỏi thì áp dụng đi rồi hãy đăng. Toàn nghe tin vớ tin vẩn rồi đăng câu view.

- Trả lời -

- 12/05/2016

Thất bại quá

- Trả lời -

- 13/05/2016

Đồng ý với bạn Đức 123

- Trả lời -

- 16/05/2016

Có mỗi cách tào lao này mà thấy chỗ nào cũng đăng.

- Trả lời -

- 13/05/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?