Mẹo chiên rán cho bà nội trợ tự tin vào bếp.

Thơm VũThơm Vũ

06/10/2016/0

Các món chiên rán giòn rụm luôn rất được lòng bao tử, nhưng nhiều bà nội trợ lại “ngậm ngùi” loại bỏ những món này khỏi thực đơn vì lo lắng về tác hại của chúng đến sức khỏe. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em tự tin trổ tài chiên rán thơm ngon, đẹp mắt mà vẫn đảm bảo sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Có phải bạn đang thắc mắc mua bếp từ ở đâu tốt


Chiên rán thơm ngon mà không sợ bỏng

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/thzug8ntnpyvn0lm_j707bik0eg-ywe-57vxnmtk_2n95ln8ad3qf6.jpg



Các vết bỏng do dầu ăn bắn ra khi chiên rán là “ác mộng” của nhiều bà nội trợ. Để chiên rán mà không ám ảnh nỗi sợ dầu bắn, hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ nhưng hiệu quả ngay tức khắc: chà một lát chanh nơi đáy chảo rồi mới đổ dầu vào, hoặc đun sôi dầu và rắc chút muối tinh trước khi chiên. Thêm vào đó, các chị em cần kỹ lưỡng khi chọn dầu ăn, vì các loại dầu kém chất lượng sẽ dễ bị cháy và gây mùi lạ. Ưu tiên chọn lựa những loại dầu cao cấp vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng, lại an toàn cho sức khỏe.


Làm ráo dầu, món ăn ngon giòn đúng chuẩn

Bỏ qua khâu làm ráo dầu sau khi chiên rán sẽ làm thức ăn vừa nhanh ngán, vừa không giữ được độ giòn lâu. Nên lưu ý làm ráo dầu đúng cách bằng cách vớt thức ăn khỏi chảo bằng muôi vá thủng, rồi chuyển ngay lên đĩa đã lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn không mùi và để trong khoảng 2-3 phút. Đặc biệt, muốn hành phi giòn tan, càng nên sử dụng thêm giấy thấm dầu khi vớt hành ra rồi mới cho vào hũ kín, hành càng ráo dầu thì càng giòn và bảo quản được lâu hơn.

Lọc bớt mỡ, chiên ngon mà không ngán

Nạp vào cơ thể quá nhiều mỡ béo từ động vật dễ gây béo phì và có hại cho sức khỏe. Vì vậy, trong quá trình sơ chế, hãy lọc bớt phần mỡ và dùng giấy thấm khô thực phẩm trước khi nấu. Đồng thời, thức ăn khi chiên xong nên thấm bớt dầu hoặc cho lên giá để ráo mỡ rồi mói ăn. Như vậy, món ăn sẽ đẹp mắt, ít bị cháy xém, lại đỡ gây ngán và an toàn hơn cho cả nhà. Có phải bạn đang cần tìm địa chỉ mua bếp từ uy tín ở hà nội


Gia nhập trào lưu chiên rán mới với dầu cá
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/k2mf0c1odbfioqkad_qu6q38rkt4vykrlrsyanul_2n95ln8j719tq.jpg



Mọi “tín đồ” chiên rán đều hiểu rõ dầu chiên làm từ mỡ động vật mới khiến cho món ăn “đúng bài, đúng vị”, nhưng lại e ngại mỡ động vật chứa nhiều chất béo bão hòa làm tăng cholesterol. Vì vậy, xu hướng chiên mới với dầu cá thật sự là tin vui vì dầu cá vừa giúp món ăn có hương vị thơm ngon mà vẫn an toàn, có lợi cho sức khỏe.


Được tinh luyện từ mỡ cá da trơn với công nghệ tách mùi, dầu chiên dinh dưỡng cao cấp Ranee đang được ngày càng nhiều đầu bếp và người nội trợ chọn lựa để không cần phải “kìm lòng” mỗi khi tận hưởng món chiên giòn tan thơm phức. Dầu ăn làm từ mỡ cá da trơn làm thăng hoa những trải nghiệm ẩm thực khi tạo màu vàng hấp dẫn cho món chiên và lưu giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon, giòn rụm mà không hề tanh. Không chỉ ngon miệng, đẹp mắt, loại dầu này là chứa nhiều Omega 3-6-9 và các loại vitamin tự nhiên tốt cho sức khỏe.


Dầu ăn cao cấp Ranee là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dầu cá Châu Á – Tập đoàn Sao Mai, được các chuyên gia hàng đầu Châu Âu tư vấn công nghệ tinh luyện kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá sản phẩm. Ranee được chiết xuất 100% từ tinh dầu cá da trơn, chứa nhiều axit béo không no, Omega 3, 6, 9, EPA, DHA, canxi, vitamin E, vitamin A tự nhiên, thiết yếu cho cơ thể. Sản phẩm sử dụng công nghệ Desmet tách mùi nên không sợ tanh. Dầu ăn cao cấp Ranee là sản phẩm được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng.
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?