Mẹ tử tù Nguyễn Văn Tình: Lúc nhỏ Tình rất ngoan, từng làm thầy giáo mang con chữ đến với trẻ em vùng cao

Đúng là con dại cái mang, làm cha làm mẹ ko gì đau khổ bằng việc chứng kiến đứa con máu mủ ruột thịt của mình bị cả xã hội sợ hãi, truy lùng vì tội ác. Nghĩ cũng thương bà, 2 đứa con trai thì đứa nào cũng tù tội vì ma túy.
Ko hiểu sao một người như Tình, lúc nhỏ từng rất ngoan, từng học sư phạm ra và từng làm thầy giáo ở vùng cao thế mà số phận trượt dài khiến anh ta trở thành tử tù thế này!Ngồi bần thần trong nhà, bà M.(mẹ đẻ của Tình) cho biết, kể từ ngày 11/9, sau khi con trai trốn trại, chồng bà được cơ quan công an mời lên làm việc đến nay chưa về. Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Tình cũng đã tìm về nhà rồi nhanh chóng bỏ đi khiến ai trong gia đình cũng ngỡ ngàng.
"Khoảng 4h sáng 11/9, Tình về nhà gọi cửa, mọi người ai cũng bàng hoàng. Tôi hỏi tại sao con về được thì Tình nói ‘Con muốn sống, con không muốn bị tử hình nên đã trốn trại’. Dứt lời, Tình chạy lên phòng lấy vài bộ quần áo rồi đi luôn. Cuộc nói chuyện giữa hai mẹ con chỉ khoảng 10 phút. Tâm trạng nó lúc đó sợ hãi, căng thẳng, nhìn thấy con tôi thương vô cùng, con dại cái mang", bà M. khóc kể lại.

Điều khiến bà buồn lòng vì nhà có hai người con trai thì cả 2 đều vướng lao lý. Dưới Tình có một người em cũng đang chịu án tù vì liên quan đến ma túy.
"Hai anh em nó từ nhỏ đều ngoan, cho đến lúc trưởng thành, ra ngoài xã hội mới sinh hư. Con lớn vợ chồng không quản được, em trai nó cũng bị đi tù vì liên quan đến ma túy. Thâm tâm tôi không bao giờ nghĩ con bị tử hình. Hôm trước, con về nhà khiến tôi choáng váng", bà M. chia sẻ.

Nói về con đường sa ngã của con trai, bà M. cho biết: "Tình từng có ước mơ làm thầy giáo, mang con chữ đến với trẻ em vùng cao. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương, nó lên Điện Biên dạy học ở một bản vùng cao được hơn 1 tháng rồi xin nghỉ vì vất vả", bà M. nói. Cũng từ đây Tình sa chân vào con đường ma túy.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/18/tu_tu_2otrbppfea8hs.jpg

Bà M. bật khóc khi kể về bước chân sa ngã của con trai.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?