Mẹ ôm con 10 tháng tuổi sống sót kỳ diệu giữa sông Hàn khi thuyền lật: Đúng là may mắn

Đây chính là sức mạnh của tình yêu mẹ dành cho con! Vì chị là mẹ - người có thể cho con tất cả, nên bà mẹ nào cũng sẽ tìm mọi cách tốt nhất cho con mình. Chúc cho con chị khỏe mạnh học giỏi để chị vui lòng. Cầu trời cho những người còn lại trong vụ lật tàu bình an.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/thithe2-3201-1465134003_2ml6m0ia9jb5l.jpg


Chị Lưu Phương Thúy cho biết, đêm qua khi tàu chìm, chị lạc mất con gái Nguyễn Lưu Bảo Hân (7 tuổi). "Tôi chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm, cứ nghĩ cháu mất tích như hai cháu nhỏ cùng đi trên tàu. Mãi đến 23h đêm, tôi tìm được cháu ở Trạm y tế quận Sơn Trà. Hai mẹ con ôm chầm lấy nhau, mừng mà không thể khóc vì quá hoảng loạn", chị Thúy kể.

Con gái chị Thúy được học sinh giỏi với 2 điểm 10 nên gia đình quyết định đưa vào Đà Nẵng nghỉ hè một tuần, từ ngày 1/6. Đoàn 8 người Hà Nội nghỉ lại một resort ven biển. Ngày ngày, chị lại đưa con ra hồ bơi dạy cháu cách nín thở. Bốn ngày trôi qua, Bảo Hân đã quen với nước.

"Cháu kể lại, nhớ cách mẹ dạy nín thở nên khi chìm thì nín hơi chừng mười giây lại cố ngoi lên mặt nước hít thở, tay đưa lên cao và mọi người nhìn thấy đến cứu", chị Thúy kể và cho biết chồng làm việc tại Đảng ủy khối cơ quan trung ương, đang đi công tác ở Trường Sa nên không đi cùng đoàn.

Khi tàu chìm, chị Thúy tay đang ôm đứa con gái 10 tháng tuổi Nguyễn Ngọc Quý Phương nên khi mỗi người văng mỗi nơi đã không thể tìm thấy Bảo Hân. "Tôi cứ ôm chặt cháu Phương, không biết bơi nên một tay và hai chân con lại cố gắng đạp để bế con nhỏ nổi trên mặt nước, vớ được áo phao hay chiếc ghế nổi được một lát rồi chìm", chị Thúy kể và cho hay sau đó may mắn được các tàu du lịch gần đó đến cứu vớt.

"Cháu bé về hoảng quá khóc cả đêm nhưng không phải nằm viện, còn Bảo Hân sốt đến 40 độ, hôm nay mới đỡ", người mẹ kể. Lo sợ con bị khủng hoảng tâm lý, cả ngày hôm nay chị cứ nói chuyện về những món đồ chơi mà cháu thích để Bảo Hân sớm quên đi chuyện đêm qua. "Về nhà con phải học bơi cho thật giỏi, và nhắc các bạn cùng học bơi để không bị đuối nước nhé", chị Thúy nói với con.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chuyen-du-lich-xui-xeo-cua-nhung-dua-tre-hoc-gioi-3414661.html

Tại bệnh viện, chị Lưu Phương Thủy (30 tuổi, trú Hà Nội) kể, khi tàu vừa chạy được khoảng 15 phút thì bất ngờ bị nghiêng bên trái. Lúc này, mọi người hốt hoảng chạy dồn qua bên phải để giữ cân bằng nhưng không kịp, con tàu vẫn bị lật úp.

Lúc tàu lật, trên tay chị vẫn ôm chặt đứa con nhỏ, chơi vơi trong dòng nước. Rất may chị và con đã được lực lượng cứu hộ cứu kịp thời và đưa lên bờ, chuyển vào bệnh viện điều trị.

Con nhỏ của chị là cháu Nguyễn Ngọc Quý Phương (10 tháng tuổi, con chị Thủy) đã hồi phục sức khỏe và được người thân đưa về khách sạn chăm sóc. Trong khi đó con gái đầu Nguyễn Như bảo Hân (8 tuổi) vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện Sơn Trà vì bị nước tràn vào phổi.

http://www.vtc.vn/tin-moi-ve-cac-nan-nhan-vu-lat-tau-tham-khoc-tren-song-han-d260133.html
Bình luận
-
Bác@Quốc Hoàng lâu lắm rồi mới thấy post bài vậy bác?Em@Hương Linh đi đâu mà không post cùng bác vậy

- Trả lời -

- 05/06/2016

Sống là may rồi

- Trả lời -

- 05/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?