Mê mẩn chiêm ngưỡng tuyệt tác chén ngọc nạm vàng tặng lãnh đạo APEC

Hy vọng đồ của Việt Nam do chính nguyên liệu trong nước và bằng bàn tay tài hoa của người thợ Việt Nam, chứ không phải một ngày đẹp trời lại thấy "Made in China" thì nản. 

VIDEO Chén ngọc nạm vàng tặng các lãnh đạo APEC 2017 tại Việt Nam

Nguồn: Vietnamnet.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/12/8316908239_1510501421.JPG


Chén ngọc APEC là tác phẩm sứ đặc biệt, được chế tác bằng kỹ thuật cao nhất, là quà tặng chính thức cho lãnh đạo 21 nền kinh tham dự hội nghị cấp cao APEC Việt Nam 2017.

Lấy ý tưởng từ chiếc chén - vật dụng chính trong bữa ăn quen thuộc của người châu Á, chén ngọc APEC đã ra đời. Hoa văn trang trí chủ đạo trên chén ngọc là hoa sen - loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết, cao quý và cũng là quốc hoa của Việt Nam - được khắc họa tinh tế. Nổi bật nhất là búp sen bằng vàng trên đỉnh chén, mang thông điệp về sự phát triển liên tục của một đất nước.

Trên chén ngọc có một biểu tượng khác cũng tượng trưng cho lịch sử lâu dài của Việt Nam, đó là hai chùm hoa và lá của cây dương xỉ - loài thực vật có sớm nhất, trường tồn theo thời gian - được nghệ nhân khắc họa rất nghệ thuật.

Một bên là họa tiết rồng Việt biểu tượng cho đất nước Việt Nam, một bên là biểu tượng của APEC 2017 uy nghi đối xứng trên đỉnh nắp. Đặc biệt, chén ngọc được nâng bởi 3 linh vật vừa rồng vừa phượng (thời Lý - Trần), là biểu trưng cho nòi giống Tiên Rồng của người Việt, cũng là chi tiết thể hiện sự đoàn kết ba miền đất nước.

Các họa tiết, hoa văn được trang trí bằng vàng 24K trên tông xanh cobalt (blue Huế) đặc trưng, mang ý nghĩa thịnh vượng, sang trọng và đẳng cấp.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/12/8193990926_1510501364.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

VIDEO Cận cảnh nơi diễn ra cuộc họp của lãnh đạo 21 thành viên APEC
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?