Mẹ làm đám ma để cứu sống con trai: Cú lừa ngoạn mục có 1-0-2!

Đúng là tình mẫu tử. Vì con, người mẹ có thể làm bất cứ điều gì ngay cả những điều khiến người đời dè bỉu. Đứa con của bà đã được sống lại 1 lần nữa nhờ chính đám ma mà bà làm cho con.

Người mẹ “có một không hai” này chính là bà P.T.B. (SN 1944, trú tại xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên). Không còn ai trách móc việc làm của bà, bởi họ biết, “cực chẳng đã” bà mới phải làm đám ma giả cho con trai mình. Và chính nhờ cái đám ma ấy, con trai bà mới tìm được lối thoát để làm lại cuộc đời…

Mới đây, nickname Huyentran đã chia sẻ một câu chuyện “có một không hai” ở gần nhà mình. Trong dòng trạng thái, Huyentran nói đến người mẹ đau đớn tổ chức “đám ma giả” của con trai. Bà đã dùng sự nhanh nhạy của mình để giành giật con từ đám lưu manh. Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ, nhiều người đã thể hiện sự cảm phục đối với người mẹ này.

Sự việc trên diễn ra khoảng cuối tháng 5/2009. Người dân xã Linh Sơn bỗng nghe tiếng khóc nấc, ai oán, thê lương từ nhà bà B.. Khi người dân kéo đến nhà bà B., để xem sự việc thế nào thì họ thấy một cảnh tượng hết sức tang thương. Trong nhà bà B., khói hương tỏa ra nghi ngút, mấy mẹ con bà B., người nằm, người ngồi vật vã than khóc. Bên cạnh là cỗ quan tài đóng chặt nắp cùng với di ảnh của Đ.V.Q. (SN 1989, vừa đi tù về được mấy tháng), con trai bà B..

Lúc đó không ai bảo ai, người dân trong thôn xóm mỗi người một chân, một tay, xúm vào lo hậu sự giúp gia đình bà. Người thì đi mượn bàn ghế, người thì lao vào làm cơm cúng, người chạy đi thông báo với Trưởng thôn... Chẳng mấy chốc, “đám ma” của Q. đã được hoàn tất theo nghi lễ của địa phương. Cái chết bất ngờ của Q. cũng không làm ai nghi hoặc gì vì Q. vừa ra tù không lâu. Bà B. nói rằng con trai mình chết là do sốc ma túy, bệnh tật, rồi muốn chôn cất nhanh để không lây bệnh tật cho gia đình, làng xóm.

Đám ma kết thúc một cách chóng vánh, theo đúng ý của bà B.. Trong đám tang, ai cũng tỏ ra ái ngại, cảm thông, thương xót, nỗi đau mất con của bà. Thương cảm cho số phận bất hạnh của người mẹ già mất con, người dân còn tự góp tiền, góp gạo đến phúng viếng. Lo việc hậu sự cho gia đình bà B. xong xuôi, họ cũng không ăn uống gì mà lặng lẽ ra về.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/anh_cuoi_cua_dvq_2mql33a8ddik8.png


Bà B. kể: “Tháng 11/2008, Q. đi tù về. Trong thời gian ở trại giam Tân Lập, Phú Thọ, Q. cùng một người nữa đánh trọng thương một “đại ca” trong tù. Đến khi con tôi mãn hạn tù trở về, “đàn em” của đại ca “xã hội đen” kia liên tục gọi điện đe dọa và tìm đến tận nhà. Chúng bắt con tôi làm tay sai để trả nợ cho chúng. Bọn nó còn dọa giết con trai tôi. Do quá sợ hãi và quẫn bách, Q. đã 3 lần tự vẫn nhưng không thành”.

Để thoát khỏi bọn “xã hội đen”, để bảo toàn mạng sống, Q. đã khóc van xin mẹ cứu mình bằng cách dựng đám ma giả. Không còn cách nào khác, bà B. đành chấp nhận làm theo ý con.

Những tưởng rằng sau đám ma, bà con lối xóm không ai thắc mắc gì là gia đình bà B. được yên. Nhưng chẳng biết từ đâu có nguồn tin rằng Đ.V.Q. chưa chết, có thể người nằm trong quan tài là một ai đó, chứ không phải là Q.. Những lời đồn đoán ngày càng nhiều hơn. Trong làng, ngoài xóm, mọi người cứ rỉ tai cho nhau nghe về câu chuyện bí ẩn này. Nhiều người dân đã lật lại tình tiết trong đám ma giả, phát hiện ra những điều vô lý nên yêu cầu bà B. trả lời rõ vụ việc. Biết không thể giấu mãi được việc này, bà B. đã đến nhà Trưởng thôn Đặng Văn Sinh, để trình báo sự thật về đám ma giả do bà và gia đình dựng nên.

Sau khi nắm rõ sự việc, ngày 30/5/2009, dưới sự giám sát của chính quyền xã Linh Sơn và Công an huyện Đồng Hỷ, ngôi mộ của Đ.V.Q., đã được tổ chức khai quật. Sự việc đã thu hút hàng trăm người trong và ngoài địa phương. Khi nắp quan tài được bật ra, tất cả mọi người hôm ấy đều “mắt tròn xoe, miệng há hốc”, khi thấy trong quan tài không có thi thể nào, chỉ có một bao xi măng được bọc kín bằng chăn, bên cạnh là vài bộ quần áo cũ rách. Thế là sự việc làm đám ma giả cho con của bà B. được làm sáng tỏ. Trước khi đám ma diễn ra, Q. đã bỏ trốn vào tận Nghệ An.

http://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/me-lam-dam-ma-gia-de-keo-con-ra-khoi-ban-tay-xa-hoi-den-a153390.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?