Mẹ chồng tương lai toát mồ hôi hột vì bị bà thông gia “dặn dò thân mật” trước thềm đám cưới của đôi trẻ

Bà thông gia đã đi từ lâu nhưng bà Vui thì vẫn thẫn thờ ngồi lại. Bà không phủ nhận, những đạo lý mà bà thông gia nói hầu như đều đúng cả. Nhưng bà – người sắp trở thành mẹ chồng tương lai cứ có cảm giác sai sai thế nào ấy
Sắp được làm mẹ chồng, bà Vui cứ thấy hồi hộp, lo lắng lạ kì. Thì lần đầu mà lại. Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa thôi là con trai bà cưới vợ, thế là bà sắp có con dâu rồi! Quả là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời!

Để làm tốt trách nhiệm của mẹ chồng, và hi vọng “huấn luyện” được cô con dâu ngoan hiền, hiếu thảo, bà Vui đã chịu khó tìm hiểu, học hỏi từ kiến thức trên mạng tới kinh nghiệm xương máu của những người bạn đã kinh qua thực tế.

Giữa lúc bà Vui đang bộn bề, tất bật như thế thì bà nhận được điện thoại của bà thông gia tương lai, hẹn bà ra ngoài dạo phố uống café. Bà Vui chuẩn bị tươm tất rồi đến chỗ hẹn. Tạo mối quan hệ tốt với thông gia cũng là một trong những điều nên làm đấy! Bà hi vọng con trai bà được hạnh phúc, mà cháu bà sau này sẽ được sống trong bầu không khí gia đình hòa thuận, êm ấm.

Sau khi 2 người mẹ hàn huyên vài câu chuyện vô thưởng vô phạt, bà thông gia tương lai của bà Vui nhấp một ngụm nước rồi hắng giọng: “Chị này, tôi hẹn gặp chị hôm nay là muốn nói vài điều quan trọng”. Giọng điệu của bà ấy tự dưng nghiêm túc hẳn lên, lại còn nhấn mạnh là điều quan trọng, khiến bà Vui bất giác cũng ngồi thẳng người, chuẩn bị sẵn tư thế chăm chú lắng nghe.

“Thứ nhất, chị nên nhớ, con trai chị có thể đối với chị nó là vàng là ngọc, thì con gái đối với tôi cũng là kim cương đấy, nên chị phải biết trân trọng con dâu như chị yêu thương con trai mình vậy. Con dâu có bắt chồng nó làm việc nhà thì cũng là điều đúng đắn, con gái tôi cũng đi làm chứ có được ở nhà chơi đâu, con trai chị không cung phụng được vợ thì phải làm việc nhà là đúng rồi còn gì! Nữa là, chị không được bắt con dâu chăm sóc chồng nó như chị chăm sóc con trai. Nó là vợ, phải được chồng quan tâm, làm chỗ dựa, chứ không phải nó lấy chồng còn gánh thêm một đứa con to xác”, bà thông gia đủng đỉnh nói.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/13/k38-1491882558862_2o6nt4odntfob.jpg


Bà Vui không thể ngờ được, chuyện quan trọng trong miệng bà ấy lại là chuyện này. Đáp lại bà thông gia, bà chỉ biết gật gật đầu ra vẻ đồng tình. Vì nói thực những vấn đề bà thông gia đưa ra, bà chưa bao giờ nghĩ đến mình sẽ làm khó con dâu theo kiểu đó.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/me-chong-tuong-lai-toat-mo-hoi-hot-vi-bi-ba-thong-gia-dan-do-than-mat-truoc-them-dam-cuoi-cua-doi-tre
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?