Mẹ chồng ơi, con xin mẹ, đừng ép con phá thai

Con biết, về làm dâu nhà mình không phải chuyện dễ dàng gì. Thế nên, bao nhiêu năm qua, con đã cố gắng làm tròn bổn phận, sống không để mất lòng bố mẹ. Con luôn trăn trở một điều vì mấy năm làm dâu, con không thể sinh cho con trai mẹ một cậu con trai, không cho mẹ có được cháu đích tôn.

Lấy anh ấy, là con trưởng lại là con một trong, con chịu vô vàn áp lực. Con sợ nếu mình không sinh được con trai thì sẽ thế nào. Đứa con đầu lòng, con ngày ngóng đêm mong, chỉ cầu trời sao cho đó là con trai thì sẽ yên tâm sau này. Nhưng ông trời có lẽ không nghe thấy lời cầu nguyện của con…

Con siêu âm con gái. Về nhà nói với mẹ ấp a ấp úng vì sợ mẹ buồn. Mẹ buồn thật, vì trong thâm tâm mẹ cầu mong đó sẽ là cháu trai đích tôn của mẹ. Con biết, đây là đứa cháu mà mẹ không mong đợi. Nhưng đó là con của con, con không thể vô tâm với con gái của mình dù rằng, trong lòng con chỉ ước, đó là con trai.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/03/me-chong-oi-con-xin-me-dung-ep-con-pha-t_2nhiml8b048pt.jpg
[/embedPost]

Áp lực từ mẹ, từ bố, từ chồng con và cả họ hàng nhà chồng, con sợ sệt vô cùng khi sinh đứa con thứ hai. Mẹ đã không cho con có được cảm giác thoải mái ngay từ khi con sinh cháu đầu lòng. Mẹ không mấy ngó ngàng, không mấy yêu thương khiến con cảm thấy vô cùng tổn thương. Nhưng con nhịn, vì, vì hạnh phúc và vì luôn nuôi hi vọng một ngày nào đó, cháu đích tôn của mẹ sẽ ra đời…

‘Mẹ ơi, con lại có thai’. Con nói với mẹ như vậy và mẹ chờ đợi một câu nói rằng ‘con mang thai bé trai rồi mẹ ạ’. Khi mẹ hăm hở hỏi ‘thế con siêu âm chưa, trai hay gái’, ánh mắt con trùng xuống. Con biết, mẹ sẽ buồn và thất vọng vô cùng vì lại một lần nữa, con mang thai con gái.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/me-chong-oi-con-xin-me-dung-ep-con-pha-thai
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?