Mẹ chồng hốt hoảng thấy con dâu uống rượu như nước

Chỉ vài ngày sau khi hàng xóm láng giềng khen tôi tốt số, có được cô con dâu chu đáo, cư xử lễ độ, hiền lành thì tôi nhận được một vố ái ngại với họ hàng.

Mới về nhà chồng, con dâu mang bộ mặt hiền thục, nết na nhu mì, một câu dạ, một câu vâng, tôi lấy làm vui vẻ lắm. Vì tôi xưa nay chỉ thích con dâu hiền thục như thế. Vốn mong con trai lấy được cô vợ mẫu mực, lễ độ, giờ thì tôi yên tâm rồi. Nhưng đúng là, không thể nhìn mặt mà bắt hình dong. Mới có ngày nào con dâu còn bảo không biết uống bia uống rượu, e dè, bố mẹ nói gì vâng dạ nấy, thế mà chỉ vài tháng sau làm dâu, cô con dâu đã lộ bộ mặt khiến người mẹ chồng như tôi chết lặng.

Chỉ vài ngày sau khi hàng xóm láng giềng khen tôi tốt số, có được cô con dâu chu đáo, cư xử lễ độ, hiền lành thì tôi nhận được một vố ái ngại với họ hàng. Số là, hôm đó nhà có giỗ, con dâu cũng săm sắn chuẩn bị mọi thứ xong ngồi vào mâm ăn cơm cùng cả nhà. Lúc mời uống rượu, bia, con dâu kiên quyết từ chối. Việc đó không có gì là lạ. Nhưng sau, khi bạn bè của con trai đến, ngồi cùng mâm và mời con trai tôi uống quá chén, con dâu liền đứng dậy nói ‘để em đỡ chồng em’.

Mọi người trố mắt nhìn và nghĩ là, con dâu chỉ nói chơi, ai ngờ, cầm chén rượu lên, con dâu uống ực một cái, hết luôn cả chén, còn úp chén xuống rất là phong cách. Tôi nhìn thấy có chút ái ngại. Chưa dừng ở đó, con dâu tiếp tục mời lại còn hô hào bảo ‘các anh đến sau thì chào mâm 3 chén, còn em sẽ uống với các anh’. Nói rồi, con dâu mời từng người, mỗi người một chén gọi là chủ nhà tiếp đón. Tiếp tục, con dâu sang mâm của các bác, các chú, mời mọc để gọi là giới thiệu và chào hỏi. Tôi choáng váng vì con dâu uống rượu như nước. Đưa lên chén nào là hết chén đấy, mặt không hề biến sắc, còn ung dung, vui vẻ, cười nói hớn hở mà nói chuyện lại như kiểu dân chơi, đàn anh đàn chị.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/me-chong-hot-hoang-thay-con-dau-uong-ruo_2mrm3s8t5s4d1.jpg
[/embedPost]

Thật không ngờ con dâu nhu mì lại uống rượu như nước (ảnh minh họa)

Ai cũng thấy con dâu tôi ‘hổ báo’, đến mức, mấy bác họ hàng còn không dám uống nữa vì con dâu sang mời nhiều quá. Tôi nháy mắt với con trai, nói nhắc vợ thì lúc này, con dâu đã ngà ngà say, bảo ‘em lên nhà ngủ đây, say quá rồi, anh với mẹ thu dọn nhé’. Tôi thật không thể hiểu nổi, tại sao lại như vậy. Con dâu mà không biết giữ mình, uống rượu say như thế thì phải làm sao, người ta nhìn vào còn mặt mũi, thể diện gì nữa?

Đọc tiếp tại : http://baothegioiphunu.com/me-chong-hot-hoang-thay-con-dau-uong-ruou-nhu-nuoc
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?