MC Thảo Vân phát sợ với câu nói: Con gái là người tình kiếp trước của cha, ai cùng chung suy nghĩ nào?

Trangairi2505Trangairi2505

10/05/2017/0

Chuẩn luôn, suy nghĩ của Thảo Vân rất đúng, tự nhiên thấy câu nói này nó cứ sao sao ấy, thế mà nhiều người vẫn nói cho được.

Câu nói ví von "Con gái là người tình kiếp trước của cha" từng và đang được rất nhiều bậc cha mẹ chia sẻ, lan truyền. Thế nhưng, cũng có không ít người cho rằng, trong mối quan hệ cha - con, không nên dùng từ người tình như vậy. Bởi từ "người tình" gợi ra những điều nhạy cảm.Dưới đây là góc nhìn của MC Thảo Vân.

"Con gái là người tình kiếp trước của cha": Tôi không thích cách nghĩ và cách nhìn nhận đó!

Tôi không có con gái, nhưng tôi vẫn có thể hình dung được những yêu thương của người mẹ dành cho cô con gái bé bỏng của mình với tất cả những gì dịu dàng nhất, nhẹ nhàng nhất, âu yếm nhất, và nói chung, con nào cũng thế, đều luôn nhận được tất cả tình yêu cha mẹ dành cho chúng.

Nhưng đấy là thứ tình cảm thuần khiết, trong sáng và cao cả! Nó tuyệt đối không thể ví với một dạng tình cảm khác, kiểu tình cảm yêu đương đôi lứa! Tuyệt nhiên không thể!

Làm sao có thể so sánh cách một người cha âu yếm con gái, yêu thương con gái mình lại giống như cách một người đàn ông âu yếm người yêu của mình được nhỉ, để mà nói "Con gái là người tình kiếp trước của cha"?

Không lẽ khi nói thế, khi nghĩ thế trong đầu mọi người có thể cảm thấy hoàn toàn bình thường không mảy may bị ảnh hưởng bởi chữ "tình nhân"? Làm sao có thể rạch ròi trong một thứ vốn không thể rạch ròi như thế được?

Tôi đi tìm hiểu nguồn gốc của câu nói này. Có nhiều cách lý giải. Có người bảo đó là nhân quả luân hồi trong đạo Phật, có người bảo đó là một định nghĩa trong tiểu thuyết ngôn tình (nhưng tôi nghĩ ngôn tình thì cũng nghiên cứu từ một số lý thuyết nhà Phật để dựa theo thôi chứ không tự sáng tác chỗ này được), có người thì bảo đó là theo thuyết Ơ- đip.

Thực ra mặc cảm Ơ-đip của Phân tâm học chứng minh, trẻ gái có khuynh hướng gắn bó với bố vì mối quan hệ đặc biệt về giới tính. Cha đẻ Phân tâm học – Sigmund Freud lý giải tình yêu đứa trẻ dành cho đấng sinh thành khác giới cũng đồng nghĩa với sự ghen ghét mà nó dành cho đấng sinh thành đồng giới.

Đây chính là mâu thuẫn khiến con gái thích gắn bó với bố hơn. Và nhu cầu được thể hiện tình cảm với cha của con gái hết sức tự nhiên, nhưng đây là giải thích cho một hiện tượng khác, chứ không phải để nói rằng "Con yêu bố vì con đã từng là người tình của bố ở kiếp trước, giờ ta tiếp tục"!

Bạn nghĩ xem, suy nghĩ ấy và cách nhìn nhận ấy thật đáng sợ! Trong con mắt của tôi, nó nhuốm màu loạn luân, bệnh hoạn!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/10/unnamed-1494348903442-1494390315325-1613_2oao8ai4qs26m.png


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/10/unnamed-1-1494348903432-1494390329307-16_2oao8ai6afmr7.png


Nguồn:
http://vtc.vn/giai-tri/mc-thao-van-that-dang-so-voi-suy-nghi-con-gai-la-nguoi-tinh-kiep-truoc-cua-cha-d321919.html

Xem thêm video:


Xem thêm video hot:
Bình luận
-
Tui nghĩ đây chỉ là cách nói ví von như kiểu nói vui "Con là nợ, vợ là oan gia", vậy thôi, ai biểu nghĩ sâu xa quá chi rồi cho là loạn luân, bệnh hoạn.

- Trả lời -

- 10/05/2017

"Tôi không có con gái..." đọc tới đây là không muốn đọc tiếp. Sợ nhất mấy mẹ 'tôi không...'

- Trả lời -

- 11/05/2017

Tôi đồng thuận với quan điểm của MC Thảo Vân! Không thể ví von 1 cách bệnh hoạn như thế được!

- Trả lời -

- 11/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?