MC Phan Anh: "Tôi thấy đau từ sự việc của Đức Phúc"

Đồng tình với Phan Anh. Tôi thích con người của Đức Phúc trước kia hơn. Đức Phúc từ sau khi lột xác thấy đi đâu cũng phải ngắm nghía, chỉn chu, rồi tạo dáng sao cho đẹp. Dường như anh chàng này đang cố cư khẳng định danh hiệu "hotboy" lột xác sau phẫu thuật thẩm mỹ thì phải. Đàn ông con trai nhưng đi đâu cũng trát cả núi phấn lên mặt, trang điểm kỹ càng để che đi khuyết điểm. Ko biết nếu lột bỏ lớp make up đi thì Đức Phúc thực tế sẽ như thế nào. Mọi người lại có quay lưng lại với Đức Phúc ở hiện tại?

Nguồn: Danviet.vn


Tôi tôn trọng quyết định của Đức Phúc trong việc làm đẹp, nhưng tôi nhìn thấy từ quyết định đó là nỗi đau rất lớn. Như tôi đã nói ở trên, xã hội chúng ta đang theo đuổi vẻ đẹp bên ngoài. Xã hội chúng ta đang làm gì vậy? Người ta đánh giá giá trị con người ở bên ngoài, chỉ bằng mắt thôi à?

Tôi cho đây là sự thất bại trong việc giáo dục. Chúng ta đã giáo dục như thế nào để hình thành nên những người chỉ nhận định người khác bằng vẻ bề ngoài, bằng hình thức. Chúng ta đã giáo dục như thế nào để lấy sự giàu sang làm thước đo đánh giá về địa vị, tri thức.

Điều này sẽ biến nhận thức, xã hội trở nên "ảo" hơn. Tôi đã từng biết có một đồng nghiệp của mình khi nói về trường hợp Đức Phúc. “Em là tấm gương của chị, chị sẽ noi theo em. Chị sẽ quyết tâm đập đi làm lại em ạ…”. Khi đọc những dòng này, tôi cảm thấy xót xa, đau buồn với suy nghĩ như vậy.

Khi tôi đem điều này ra tranh luận với bạn, bạn tôi có nói, vì tôi đẹp rồi nên không thể hiểu nỗi đau của người tự ti, mặc cảm với hình thức xấu của mình.

Tôi có nói lại với bạn: “Không bạn ơi, tôi cảm thấy nỗi đau lớn nhất là chúng ta bây giờ chỉ phân biệt đẹp xấu bằng vẻ bề ngoài. Chúng ta không còn quan tâm nhiều tới giá trị bên trong…

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/pa_2onb954pmhgcp.jpg
Bình luận
-
. Thật tội nghiệp cho thím Phúc mà, đã “đập mặt làm lại” nhưng vẫn không sao bỏ được nét đần độn ngây ngô...

- Trả lời -

- 05/08/2017

Cần thiết phải comment như vậy à??? khi chê bai người khác chắc bạn cảm thấy sung sướng hả hê lắm nhỉ. Tội nghiệp ... (tôi hiếm khi bình luận nhưng thực sự cảm thấy rất khó chịu với những người chỉ biết nói xấu người khác cho sướng mồm mình như bạn)

-

- 07/08/2017

100 like cho Bùi Thái Hòa. Không nói được điều gì tốt đẹp thì hãy im lặng.

- Trả lời -

- 07/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?