MC Lại Văn Sâm bị thầy giáo cầm gậy đuổi đánh vì không chịu nghe theo đáp án có sẵn, chúng ta đang dạy người hay dạy vẹt?

Một nền giáo dục đúng sẽ cho phép đứa trẻ được mắc sai lầm. Nếu ngay từ đầu đã bắt chúng đi theo quy chuẩn, thì chúng sẽ trở thành những con vẹt

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/18/20170116114610-lai-van-sam-3_2noamdl5b04qg.jpg


Trong chương trình "Cà phê sáng" đàm luận về những nguyên nhân, thực trạng và giải pháp xoay quanh chủ đề ""bệnh" ngại tranh luận" MC Lại Văn Sâm chia sẻ: “Chúng ta có danh hiệu con ngoan, trò giỏi. Nhưng bây giờ cũng cần phải cân nhắc thế nào là ngoan, thế nào là giỏi. Tôi còn nhớ năm học lớp 9 tại trường Hùng Vương, Phú Thọ. Hồi đó tôi học toán rất tốt. Trong một lần tranh luận, thầy giáo dạy toán đã cầm thước kẻ đuổi tôi, nhưng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Tôi cứ chạy, ông đuổi để vụt và ép tôi phải nghe theo đáp án của ông. Từ đó về sau, tôi sợ và không còn dám nêu ra ý kiến nữa”.

MC Lại Văn Sâm cho biết: "Mỗi người đều có tính sĩ diện. Mình có thể không thừa nhận lỗi sai, vì cái tôi cá nhân, nhưng tuyệt đối không nên cay cú. Điều đó khiến người khác nghĩ mình bảo thủ, cực đoan".

>> Xem video

Nguồn: Vietnamnet

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/09/09/bi-mat-nguoi-dan-ong-duoc-giau-kin-cua-m_2n57pgrpkpk3b.jpg

Bí mật về người đàn ông được giấu kín của MC quyền lực nhất VTV3 Đài truyền hình Việt Nam, chỉ sau Lại Văn Sâm!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Tôi đố cháu nào làm văn tả Bà mà được điểm cao, mặc dù đúng thực tế: bà cháu vẫn còn trẻ lắm, tóc bà đen nhánh, chiều chiều bà tự chạy xe đi chơi, cuối tuần bà đêu đưa cháu đi siêu thị, đi ăn... Cái rập khuôn cũ kỹ của HỆ THỐNG nó vậy rồi Chú Sâm thôi. Ngược lại thì bị ĐÌ TỚI CHẾT.

- Trả lời -

- 18/01/2017

Ko có đâu tại lười theo hệ thống thôi. Thày cô thời nay đa phần đều thế cả. Cũng là vẹt đa số nên sp đào tạo khác gì. Ít người tâm huyết lắm. Dạy con học cũng phải né và uốn kỹ lắm

- Trả lời -

- 18/01/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?