MC Kỳ Duyên khiến nhiều người giật mình “bừng tỉnh” với bức thư về con gái

Vừa qua, MC Kỳ Duyên có viết một bức thư nói về con gái của mình và ngay lập tức những chia sẻ của cô gây được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng. Bức thư có tựa đề “Giấc mơ của con” đã làm nhiều bậc phụ huynh của Việt Nam phải giật mình “bừng tỉnh” về cách giáo dục, định hướng và chắp cánh ước mơ cho con.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/08/img20170408114413890_2o64fl4de9hei.jpg


MC Kỳ Duyên khiến nhiều người giật mình “bừng tỉnh” với bức thư về con gái lớn Maili

Mở đầu, Kỳ Duyên viết: “Đối với tôi, một đứa con sinh ra không phải đến từ mình mà nó là một linh hồn đã hiện hữu từ muôn kiếp trước chỉ bước vào đời qua mình. Vì vậy theo tôi nghĩ, bổn phận cao cả nhất của bậc làm cha mẹ là mình trở thành một công cụ hỗ trợ, giúp cho con cái đạt được giấc mơ của nó (không phải của mình) trong cuộc đời này”.

Trong thư Kỳ Duyên kể lại câu chuyện về việc để con gái Maili tự sang Hàn Quốc một mình sống và làm việc. Cô bộc bạch: “Con gái lớn Maili của tôi học xong hai năm cơ bản ở đại học, xin tôi tạm nghỉ học để qua Hàn Quốc sống và làm việc bên đó một thời gian. Maili đam mê âm nhạc, phim ảnh, văn hoá, thức ăn… nói chung là tất cả những gì thuộc về Hàn Quốc. Chưa thấy Maili học nói tiếng Hàn ngày nào cả, bỗng một hôm vào chợ Đại Hàn gần nhà ở Cali, thấy em ‘xổ’ tiếng Hàn với ông bán thịt như ‘Hàn con’. Lúc đó, tôi vẫn nghĩ em chỉ biết vài câu cho vui”.

Nhờ việc thời gian trải nghiệm tại xứ sở kim chi mà con gái của Kỳ Duyên đã nói thông thạo tiếng Hàn và học được cách sống tự lập khiến cô cũng phải ngạc nhiên. “Thì ra đã hơn 10 năm nay em tự học nói tiếng Hàn qua Internet mà tôi không hề biết. Maili tự kết nối với một người bạn ở Hàn Quốc tên Mikyung. Thế là hai cô bạn trao đổi với nhau về ngôn ngữ, đứa học tiếng Hàn đứa học tiếng Mỹ. Hè năm ngoái Maili qua Hàn Quốc ở lại với gia đình Mikyung cả tháng, và mùa đông vừa rồi Mikyung qua Cali ở với chúng tôi. Bây giờ Maili xin tôi qua Hàn Quốc sống”, cô nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/08/img20170408114414468_2o64fl4d202st.jpg


Tôn trọng “giấc mơ của con”, Kỳ Duyên đồng ý để con gái lớn Maili sang Hàn sinh sống

Trước mong muốn qua Hàn sinh sống của Maili, MC Kỳ Duyên đã đồng ý vì cô nghĩ con cái có ước mơ riêng, có khao khát riêng. Việc cha mẹ thường ép con cái học theo một ngành nghề mình cho là an toàn, bổ ích song không phải lúc nào đó cũng là con đường đúng. Thậm chí có những người đi quá nửa đời người mới biết mình đã chọn sai con đường. Ngay bản thân cô trước kia học xong rồi cũng để bằng đóng bụi không dùng đến.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/mc-ky-duyen-khien-nhieu-nguoi-giat-minh-bung-tinh-voi-buc-thu-ve-con-gai
Bình luận
-
hơn 18 tuổi ok rồi, cô ấy sinh ra lớn lên ở Mỹ, bình thường thôi, nếu ở VN mà như thế thì mới lạ

- Trả lời -

- 08/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?