May mắn vì thoát khỏi nhà chồng muốn bắt dâu về làm đứa ở

Từ khi còn là sinh viên tôi đã là một độc giả trung thành của mục Tâm sự. Thực sự khi đọc được bài viết “Bạn gái đòi chia tay vì lo sợ sau này phải hầu hạ nhà chồng”, tôi đã vô cùng tức giận. Bởi nhân vật nữ chính trong đó chính là tôi. Và người đàn ông suýt chút nữa tôi đã chọn làm nửa kia của mình, lại có thể đem chuyện của chúng tôi ra để kể lể và quy kết tôi như thế.

Thật may mắn rằng những lời bình luận của độc giả khiến tôi được an ủi phần nào. Cảm ơn mọi người đã đứng về phía tôi. Tôi cũng xin kể lại hoàn cảnh của tôi một chút để mọi người thấy được vì sao tôi quyết tâm bỏ anh ta.

Tôi sinh ra và lớn lên một huyện nghèo của Sơn La. Từ nhỏ đã hiểu hoàn cảnh nên rất chăm chỉ học hành. Sau 12 năm học, tôi thi đỗ vào trường Kinh tế Quốc dân và bình yên tốt nghiệp, sau đó đã xin vào làm tại một công ty lớn với mức lương khá. Cũng chính thời gian này tôi đã gặp và yêu Thành.

Thành hơn tôi 2 tuổi, là con nhà gốc Hà Nội. Ở anh luôn toát lên khí chất của một người đàn ông thành đạt, khiến tôi bỏ qua tất cả những vệ tinh từ thời đại học để quyết định yêu anh. Anh khiến tôi hạnh phúc và hoàn toàn tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của cả hai đứa.

Về phía gia đình tôi, ba mẹ rất vui khi biết được tôi đã tìm được cho mình một người đàn ông hoàn hảo. Ngày bạn trai về nhà tôi chơi, bố mẹ tôi coi anh như khách quý, mang tất cả đặc sản ở quê để tiếp chàng rể. Còn hẹn hò mời Thành về chơi thường xuyên.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/24/ban-trai-4_2ms9bias2r827.jpg


Dần dần tôi nhận ra rằng thực chất họ đang biến tôi thành ô sin cho gia đình. (Ảnh minh họa)

Còn về phần bố mẹ bạn trai, qua vài lần tiếp xúc tôi thấy có vẻ họ khá khó khăn với tôi, hay để ý, xét nét tôi từng chút một. Cũng có thể cái tâm lý người mặt phố với người nhà quê nên ông bà còn lấn cấn. Thành luôn là người phải đứng ra khéo léo dẫn dắt để tạo không khí cho gia đình mỗi lần tôi tới.

Thực tế, tôi cũng chẳng muốn tới nhà anh nhiều, bởi mỗi lần tới là một lần tôi cảm thấy chán chường. Dường như nhận thấy tôi là con nhà lao động, nhanh nhẹn tháo vát nên cứ cuối tuần hoặc bất kể dịp gì gia đình anh tập hợp anh em, tổ chức ăn uống, bố mẹ Thành đều bảo Thành đưa tôi đến với lý do làm quen với họ hàng.

Đọc tiếp tại : http://baothegioiphunu.com/may-man-vi-thoat-khoi-nha-chong-muon-bat-dau-ve-lam-dua-o
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?