Máy laser cắt kim loại được hoat động như thế nào?

Thành TiếnThành Tiến

14:20 - 14/05/0

Chùm laser là một cột của ánh sáng cường độ cao, có bước sóng đơn. Trong trường hợp laser CO2 điển hình, bước sóng đó nằm ở phần đèn hồng ngoại của quang phổ ánh sáng, do đó nó không nhìn thấy được bằng mắt thường. Chùm tia này chỉ có đường kính 3/4 inch/inch khi nó di chuyển từ cộng hưởng laze, tạo ra chùm tia, qua đường dẫn của máy. 

Tia cắt laser có thể bị bật ra theo những hướng khác nhau bởi một số gương, trước khi nó cuối cùng tập trung vào tấm kim loại. Tia laser tập trung đi qua lỗ khoan ngay trước khi nó chạm vào tấm. Cùng nóng chảy qua lỗ khoan đó là khí nén, chẳng hạn như Oxy hoặc Nitơ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/14/2587810845_1526282502.jpg

Tập trung chùm tia laser có thể được thực hiện bằng một ống kính đặc biệt, hoặc bằng gương cong, và điều này diễn ra trong đầu cắt laser. Những chùm phải được tập trung chính xác để hình dạng của điểm tập trung và mật độ năng lượng tại chỗ đó là hoàn toàn tròn và nhất quán, và tập trung trong vòi phun.

===> Xem thêm: cắt laser kim loại

Bằng cách tập trung chùm lớn xuống một điểm xác định duy nhất, mật độ nhiệt tại chỗ đó là cực đoan. Hãy suy nghĩ về việc sử dụng kính lúp để tập trung tia nắng lên lá, và làm thế nào mà có thể bắt đầu một ngọn lửa. Bây giờ hãy suy nghĩ về việc tập trung 6 KWatts năng lượng vào một điểm duy nhất, và bạn có thể tưởng tượng điểm nhận được sẽ nóng như thế nào.

Mật độ năng lượng cao dẫn đến sự nóng lên nhanh, tan chảy và bốc hơi một phần hoặc hoàn toàn vật liệu. Khi cắt thép nhẹ, nhiệt của tia laser để cắt kim loại cũng đủ để bắt đầu quá trình đốt cháy "oxy-nhiên liệu" điển hình, và khí cắt laser sẽ là oxy nguyên chất, giống như một ngọn đuốc oxy. Khi cắt thép không gỉ hoặc nhôm, chùm laser chỉ đơn giản là làm tan chất liệu, và áp suất cao nitơ được sử dụng để thổi kim loại nóng chảy ra khỏi kerf.

Trên máy cắt laser CNC, đầu cắt laser được di chuyển trên tấm kim loại có hình dạng như mong muốn, do đó cắt phần đó ra khỏi tấm kim loại. Hệ thống điều khiển chiều cao điện dung duy trì một khoảng cách rất chính xác giữa đầu vòi phun và tấm kim loại đang được cắt laser. Khoảng cách này rất quan trọng bởi vì nó xác định nơi mà tiêu cự tương đối với bề mặt của tấm. Chất lượng cắt có thể bị ảnh hưởng bởi việc nâng hoặc hạ tiêu điểm từ ngay phía trên mặt đĩa, ở bề mặt hoặc ngay dưới bề mặt.

Có nhiều, nhiều thông số khác ảnh hưởng đến chất lượng cắt, nhưng khi tất cả được kiểm soát đúng cách, cắt laser cho kim loại là một quá trình cắt ổn định, đáng tin cậy và rất chính xác.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia cong kim loai tam, cắt laser của Thành Tiến vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh hợp lý:

Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến

Địa chỉ: Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Website: http://thanhtiensheetmetal.com/

Hotline: Mr.Công 0979968398 hoặc Ms.Thảo 0988106861

Email: laserthanhtien@gmail.com

Nguồn: Internet tổng hợp

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?