Máy Bơm Rời Trục Là Gì? Ưu Điểm Nổi Bật Của Bơm Rời Trục

Hằng Phú Sale7Hằng Phú Sale7

10:08 - 20/08/0

Máy bơm rời trục là gì?

Máy bơm rời trục là loại máy bơm có động cơ và đầu bơm được thiết kế rời nhau. Nghĩa là đầu bơm và động cơ bơm không nằm trên 1 trục liền mạch mà tách rời nhau. Đây là kiểu thiết kế đặc trưng của dòng bơm rời trục.

Đó là thông tin nôn na của máy bơm rời trục là gì?Tuy vậy, về cơ bản máy bơm rời trục cũng có 2 bộ phận chính: đầu bơm và động cơ bơm. 2 bộ phận này không nhất thiết phải cùng 1 hãng sản xuất mà có thể là “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Nhưng sự kết hợp giữa động cơ bơm và đầu bơm phải phù hợp với các thông số trên 2 thiết bị này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/20/5761476049_1534734560.jpg

                                         Máy bơm rời trục Ebara ( Ảnh Minh Họa )

Xem thêm: máy bơm rời trục Ebara

Đầu bơm rời trục cũng rất đa dạng về mẫu mã, công suất, họng hút xả, chất liệu và nhà sản xuất. Trong đó, các loại đầu bơm nổi tiếng: Pentax, Ebara, Shakti, Wilo, Grundfos, Mitsuky,…

Động cơ bơm của máy bơm rời trục thường là động cơ điện 3 pha hoặc động cơ dầu diesel. 2 loại động cơ này đáp ứng được các yêu cầu về bơm cấp nước dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp, chữa cháy của khách hàng. Các loại động cơ nổi bật hiện nay: Shakti, ATT, Enertech, Elektrim, Weg, Hyundai, Iveco,…

Ưu điểm của máy bơm rời trục

Máy bơm rời trục có ưu điểm rất dễ nhận thấy là có công suất, lưu lượng lớn, cột áp cao. Cùng với đó, máy bơm rời trục là lựa chính khi khách hàng cần máy bơm để bơm nước ở quy mô lớn. Mua máy bơm rời trục, Quý khách hàng có thể lựa chọn đầu bơm và động cơ riêng biệt. Ví dụ, Quý khách có thể lựa chọn đầu Pentax kết hợp với bất cứ động cơ nào mà phù hợp với chi phí, yêu cầu sử dụng của Quý khách là được. Đây là ưu điểm mà các loại máy bơm liền trục không có được.

Ưu điểm này cũng giúp máy bơm rời trục là lựa chọn hàng đầu cho mục đích sử dụng làm bơm nước chữa cháy. Bởi trên thực tế, khi đám cháy xảy ra thường gây mất điện. Do đó, máy bơm rời trục diesel sẽ là lựa chọn hợp lý cho mục đích sử dụng này.

Không chỉ vậy, máy bơm rời trục còn có độ bền rất cao bởi trục bơm thường không liền nhau. Do đó, nếu lỡ phốt bơm có bị mòn, hư hỏng thì nước cũng khó xâm nhập vào động cơ ngay được nên động cơ vẫn hoạt động ổn định.

Những lưu ý khi chọn mua máy bơm rời trục

Do máy bơm rời trục có đầu bơm và động cơ bơm được nhập khẩu từ các nhà sản xuất khác nhau. Do đó, khi lựa chọn đầu bơm và động cơ bơm, Quý khách cần lưu ý lựa chọn kỹ các thông số kỹ thuật: công suất, vòng tua động cơ, đường đặc tính đầu bơm, đường kính cánh bơm, độ lệch tâm, cân bằng động,…

Do đó, khi mua máy bơm rời trục, khách hàng cần phải kiểm tra cụ thể, chính xác các thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, Quý khách cũng không cần quá băn khoăn về các lựa chọn các thông số này. Bởi vì, đội ngũ nhân viên kinh doanh, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho Quý khách về vấn đề này.

Nguồn bài viết: http://bomchinhhang.com/chi-tiet/may-bom-roi-truc-la-gi-mua-may-bom-roi-truc-o-dau-178.html

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?