MÁY BƠM NƯỚC THẢ CHÌM LÀ GÌ?  NHỮNG THƯƠNG HIỆU NÀO TỐT HIỆN NAY

Máy bơm nước thả chìm là gì?

Máy bơm nước thả chìm còn có 1 tên gọi khác là máy bơm chìm nước thải. Đây là loại máy bơm chuyên dụng, có khả năng hút được nước thải, nước thải lẫn tạp chất. Loại bơm này có khả năng ứng dụng cả trong công nghiệp, nông nghiệp, xử lý môi trường và cả trong dân dụng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/15/2278064993_1534297483.jpg

                                                     Máy bơm chìm nước thải NTP

Cơ bản, máy bơm chìm hút nước thải cũng có 2 bộ phận: động cơ và đầu bơm. Động cơ của dòng bơm này có thể là động cơ 1 pha hoặc 3 pha và được bảo vệ hoàn toàn kín nước. Đầu bơm của máy bơm chìm hút nước thải được chia ra khá nhiều kiểu: đầu bơm gang, đầu bơm inox, đầu bơm nhựa, cánh bơm gang, inox, nhựa, đầu bơm có chân đế kiểu lưới, đầu bơm chân đế kiểu kiềng,… Tương ứng với 1 loại thiết kế là ưu điểm khác nhau và có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng riêng của khách hàng.

Giới thiệu những thương hiệu máy bơm nước thả chìm

Máy bơm nước thả chìm là loại bơm đa dạng bậc nhất trên thị trường máy bơm nước ta hiện nay: Grundfos, Pentax, Ebara, Wilo, Zenit, NTP, Lubi, APP, HCP, Tsurumi,… Đây là các thương hiệu sản xuất máy bơm nước nổi tiếng thế giới và được đông đảo khách hàng Việt ưa chuộng cũng như tin tưởng sử dụng.

Máy bơm chìm nước thải nói riêng và máy bơm nước thả chìm nói chung có công năng chính là bơm hút nước thải. Đặc biệt, có 1 số loại bơm chuyên dụng, có thể bơm được nước thải lẫn hóa chất. Máy bơm chìm hút nước có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực nhất là trong ngành công nghiệp.

Cũng giống như máy khuấy chìm, máy bơm chìm hút nước thải cũng hoạt động hoàn toàn chìm trong nước. Do đó, cấp độ bảo vệ của dòng bơm này luôn là mức cao nhất IP68. Cùng với đó, phốt bơm để ngăn nước tràn từ đầu bơm sang động cơ thường là phốt đôi.

Như vậy, mọi người có thể thấy được sự khác biệt của máy khuấy chìm và máy bơm thả chìm. Khác nhau cả về cấu tạo, công năng sử dụng. Duy chỉ có điều kiện vận hành là bắt buộc chìm trong nước là 2 loại thiết bị này giống nhau.

Trên thực tế, máy khuấy chìm và máy bơm thả chìm là bộ đôi thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống xử lý nước thải. 1 máy thì dùng để bơm hút nước thải, 1 máy thì dùng để khuấy trộn, chống lắng đọng, kết tủa tầng đáy.

Nguồn bài viết: http://bomchinhhang.com/chi-tiet/may-khuay-chim-la-gi-su-khac-biet-cua-no-so-voi-may-bom-nuoc-tha-chim-174.html

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?