Máy bơm nước tăng áp là gì? máy bơm đẩy cao là loại máy bơm như thế nào?

Hằng Phú Sale7Hằng Phú Sale7

08:46 - 27/03/0

Máy bơm nước tăng áp là gì? máy bơm đẩy cao là loại máy bơm như thế nào?

Bất cứ 1 sản phẩm nào muốn đưa thương hiệu của mình thì luôn tạo cho mình một chỗ đứng quan trọng trong sự tin tưởng của người dân. 1 sản phẩm được sản xuất ra cần có nhiều công suất lớn nhỏ khác nhau, một thương hiệu máy bơm được nhiều người biết đến là một sản phẩm phải có nhiều mẫu mã chất lượng. Tuy nhiên dòng sản phẩm máy bơm tăng áp và máy bơm đẩy cao  thì đa phần nhà sản xuất nào cũng nghiên cứu và sản xuất ra được.

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là máy bơm dùng để tăng áp lực trong đường ống với áp suất thấp. Được áp dụng chủ yếu đối với những hộ gia đình có nhà cao tầng, sử dụng nhiều, áp lực đường ống yếu. Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp chủ yếu dựa vào sự điều chỉnh áp lực nước trong ống một cách hoàn toàn tự động, sự thay đổi áp suất trong ống sẽ làm cho áp lực ở các vị trí trên ống sẽ khác nhau, khi áp suất bị giảm xuống thấp thì hệ thống cảm biến bên trong ống sẽ truyền tín hiệu cho tới bộ phận công tắc áp suất và làm máy bơm hoạt động, công tắc áp suất chỉ bị tắt đi khi áp suất tăng lên cao đồng thời áp lực giảm xuống.

Cấu tạo của máy bơm nước tăng áp

Máy bơm tăng áp có chức năng tự động đóng ngắt khi áp lực đường ống được thay đổi. Các loại máy bơm tăng áp gồm máy bơm tăng áp bánh răng, máy bơm tăng áp điện tử, máy bơm tăng áp kết hợp biến tầng. Trong tất cả các dòng máy bơm kể trên thì máy bơm tăng áp sử dụng biến tần là dòng máy sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Trong đó nổi bật nhất là khả năng điều chỉnh áp lực và lưu lượng nước theo ý muốn của người sử dụng. Cũng vì được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến nên giá thành của nó rất chát, vì thế không được nhiều hộ gia đình ưa chuộng.

Xem thêm: Công dụng và khả năng vận hành của máy bơm tăng áp panasonic

Máy bơm đẩy cao là gì?

Đối với các hệ thống tòa nhà cao tầng hay đối với các hệ thống đường nước thủy cục thì bắt buộc phải cần sử dụng đến máy bơm nước đẩy cao. Máy bơm đẩy cao có 3 loại chính đó là máy bơm chân không, máy bơm bán chân không, máy bơm ly tâm.

Bơm chân không: Có ống đầu ra có kích thước khá nhỏ.

  • Ưu điểm: Tạo ra lực hút chân không rất mạnh mẽ vì thế cho phép nó hút được nước ở bể ngầm hay ở đường ống sâu.
  • Nhược điểm: Vì cánh quạt và ống đầu ra có kích thước khá nhỏ nên lưu lượng nước hút được tương đối thấp so với loại bơm bán chân không và bơm ly tâm. Ngoài ra độ ồn phát ra cũng tương đối lớn và khó chịu.

Bơm bán chân không: Thật ra bơm bán chân không là một trường hợp khác của bơm ly tâm, nhưng nhờ có thiết kế đặc biệt nên nó có thể hút được cả chất lỏng lẫn khí.

  • Ưu điểm: Được trang bị lực hút khỏe và có thể hút được nước ở nhiều nguồn khác nhau.
  • Nhược điểm: Phát ra tiếng ồn khá khó chịu, nếu xét về khả năng hút chân không thì loại máy này không thể so sánh được với máy bơm chân không.

Bơm ly tâm: loại máy bơm mà chúng ta đã biết đến ở phần trên.

  • Ưu điểm: Khả năng bơm rất khỏe, cho lưu lượng nước lớn, vận hành êm ái với điều kiện là phải lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật.
  • Nhược điểm: Không phải loại nước nào bơm ly tâm cũng có thể hoạt động tốt, đặc biệt với các nguồn nước có lẫn khí thì hầu như chúng ta không thể sử dụng loại máy bơm này để hút nước trực tiếp được.

Xem thêm: máy bơm nước là gì?

Một số điểm cần lưu ý trước khi đi mua máy bơm nước

- Giá thành

- Chất liệu của máy bơm

- Nguồn điện

- Công suất

- Lưu lượng

- Độ cao

- Nhiệt độ

- Hiệu suất của máy bơm

- Độ sạch cánh bơm

- Chế độ bảo hành

Nên mua máy bơm nước của hãng nào tốt? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm của nhiều hãng máy bơm được nhập khẩu về Việt Nam như: Panasonic, Pentax, Ebara, Grundfos, App, Ntp, Dab, Saer, Zenit,… Trong số tất cả các loại máy bơm của Thuận Hiệp Thành phân phối thì đa phần máy bơm nào cũng là máy bơm chất lượng. Bởi tất cả các sản phẩm được thuận Hiệp Thành phân phối đều là những sản phẩm được nhập khẩu với đầy đủ các giấy tờ chứng nhận kèm theo.

Cách lắp đặt máy bơm nước dân dụng gia đình

Các loại máy dân dụng gia đình đều được thiết kế khá đơn giản và gọn gàng, dễ vận chuyển, dễ dàng lắp đặt. Ống nước vào, ống nước ra, chỉ cần lấy đường nước cần hút lắp vào đường nước vào của máy bơm và đường nước xả lắp vào ống nước xả của máy bơm. Đi đường dây điện đến nơi cần nhất, thế là mọi người đã hoàn thành xong cách lắp đặt máy bơm dân dụng sử dụng cho hệ thống nước gia đình.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?