Máy Bơm Nước Là Gì? Máy Bơm Đẩy Cao Là Gì? Ở đâu Bán?

Hằng Phú Sale7Hằng Phú Sale7

10:37 - 10/09/0

Như tiêu đề của bài viết, hôm nay mình sẽ giải thích với mọi người biết máy bơm nước là gì? máy bơm đẩy cao là gì? máy bơm trục đứng là gì? 

Máy bơm nước là gì?

Máy bơm nước ( tiếng anh là Water Pump ) là máy móc thiết bị chuyên sử dụng trong các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp,… Nhiệm vụ chính của máy bơm nước là vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, tăng áp lực cho đường ống nước, cung cấp nước cho lò hơi, dự phòng cho hệ thống pccc, bơm hóa chất,…

Lịch sử của chiếc máy bơm nước đầu tiên được xuất hiện vào thế kỷ thứ 3 TCN ( Trước công nguyên ) hình dáng của nó rất giống máy bơm trục vít. Cho đến nay thì hàng nghìn máy bơm nước được công bố ra thị trường, hàng tỉ máy bơm được phân phối ra thị trường khắp thế giới. Trong cuộc sống của người dân thì đây là một sản phẩm không thể thiếu, còn trong lĩnh vực xây dựng thì máy bơm nước gần như là loại máy không thể thiếu đối với bất kì một công trình nào.

Xem thêm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước tại 

đây http://bomchinhhang.com/chi-tiet/may-bom-nuoc-dan-dung-nao-su-dung-tot-cho-gia-dinh-139.html

Máy bơm trục đứng là gì?

Để hiểu hơn về máy bơm trục đứng là gì? thì mọi người luôn hiểu nôn na đó là Máy bơm trục đứng hay còn gọi là máy bơm bù áp. Bởi dòng bơm này có áp lực rất lớn, bù lại khoảng áp lực thấp của các dòng bơm trục ngang. Máy bơm trục đứng hiện có nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp như Pentax, Eabra, CNP, Shimge, APP, Shakti, Franklin, Lepono,… Trong đó, 3 mẫu máy bơm trục đứng được khách hàng ưa chuộng nhất chính là Pentax, Ebara và CNP. Vậy, nếu mua máy bơm trục đứng thì nên chọn Pentax, Ebara hay CNP?

Nên sử dụng máy bơm trục đứng pentax, Ebara, hay CNP thì mọi người tìm hiểu thêm tại đây: http://bit.ly/2O82hHu

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/09/10/5834328146_1536551047.jpg
Máy bơm trục đứng pentax

Máy bơm đẩy cao là gì?

Đối với các hệ thống tòa nhà cao tầng hay đối với các hệ thống đường nước thủy cục thì bắt buộc phải cần sử dụng đến máy bơm nước đẩy cao. Máy bơm đẩy cao có 3 loại chính đó là máy bơm chân không, máy bơm bán chân không, máy bơm ly tâm.

Bơm chân không: Có ống đầu ra có kích thước khá nhỏ.

  • Ưu điểm: Tạo ra lực hút chân không rất mạnh mẽ vì thế cho phép nó hút được nước ở bể ngầm hay ở đường ống sâu.
  • Nhược điểm: Vì cánh quạt và ống đầu ra có kích thước khá nhỏ nên lưu lượng nước hút được tương đối thấp so với loại bơm bán chân không và bơm ly tâm. Ngoài ra độ ồn phát ra cũng tương đối lớn và khó chịu.

Bơm bán chân không: Thật ra bơm bán chân không là một trường hợp khác của bơm ly tâm, nhưng nhờ có thiết kế đặc biệt nên nó có thể hút được cả chất lỏng lẫn khí.

  • Ưu điểm: Được trang bị lực hút khỏe và có thể hút được nước ở nhiều nguồn khác nhau.
  • Nhược điểm: Phát ra tiếng ồn khá khó chịu, nếu xét về khả năng hút chân không thì loại máy này không thể so sánh được với máy bơm chân không.

Bơm ly tâm: loại máy bơm mà chúng ta đã biết đến ở phần trên.

  • Ưu điểm: Khả năng bơm rất khỏe, cho lưu lượng nước lớn, vận hành êm ái với điều kiện là phải lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật.
  • Nhược điểm: Không phải loại nước nào bơm ly tâm cũng có thể hoạt động tốt, đặc biệt với các nguồn nước có lẫn khí thì hầu như chúng ta không thể sử dụng loại máy bơm này để hút nước trực tiếp được.

Khách hàng khi mua máy bơm trục đứng tại Thuận Hiệp Thành thường tự đưa ra các yêu cầu riêng về thông số kỹ thuật, xuất xứ bơm, mục đích sử dụng bơm. Căn cứ vào đó, chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ cho Quý khách hàng để có được sản phẩm phù hợp. Máy bơm trục đứng có vai trò quan trọng trong các hệ bơm. Do đó, rất nhiều khách hàng vẫn ưu tiên chọn máy bơm Pentax hoặc Ebara.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?