Mặt lợi và hại của thuốc shisha

Xoăn vũXoăn vũ

10:08 - 20/08/0

Khi hút thuốc shisha, răng miệng của bạn không còn phải đối mặt với nhiều vấn đề như thuốc lá truyền thống gây ra (vàng răng, viêm nướu, hơi thở có mùi khó chịu, đi đâu cũng ám mùi khói thuốc,…). Tuy nhiên, khói thuốc shisha có thể gây ra tác động xấu nếu như chúng ta dùng chúng sai cách và lạm dụng chúng. Vậy khi hút thuốc shisha bình thực chất mặt lợi và hại của thuốc shisha bình như thế nào.

Như mọi người tìm hiều về shisha cũng đã biết thuốc shisha có truyền thống là một loại thuốc lào cổ của Ả Rập từ 400 – 600 năm. Thuốc shisha có nhiều nguyên liệu có nhiều hương vị khác nhau: táo, bạc hà,… cũng sẽ độ mạnh nhẹ của thuốc khác nhau. Khi thuốc được đốt nóng bằng than khói sẽ được đi qua bình nước lọc để giảm thiểu độ độc hại của khói trước khi đi vào cơ thể người hút.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/20/8714976958_1534734750.jpg

Mặt lợi của thuốc shisha

Do thuốc shisha có nhiều hương vị mùi thơm khác nhau nên khói thuốc shisha cũng như vậy. cái lợi đầu tiên nhìn thấy đó là chúng ta không phải ngửi mùi khói thuốc lá nồng nặc như bình thường mà thay vào đó là mùi của trái cây, bạc hà. Miệng chúng ta sẽ không còn luôn ám mùi. Tiếp đến, các hiện tượng mảng bám gây vàng răng hay phá hủy men răng dẫn đến sâu sẽ không xuất hiện. Ngoài ra, với chiết xuất từ thành phần trái cây tự nhiên, hương liệu shisha còn được cho là có khả năng kích thích tế bào trong khoang miệng, thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông nhịp nhàng đến từng chân răng, tạo ra sự nuôi dưỡng chắc chắn nhất.

Những nguy cơ khi hút shisha gây ra cho sức khỏe

Nếu bạn không thường xuyen vệ sinh dụng cụ hút shisha: bình shisha, phụ kiện shisha dẫn đến vi khuẩn sẽ tích tụ ở đầu ống hút sẽ thâm nhập vào khoang miệng, gây ra những viêm nhiễm khó lường.

Ngoài ra việc sử dụng shisha liên tục không bổ sung nước sẽ dẫn đến miệng bị mất đi độ ẩm cần thiết, gây ảnh hưởng đếp lớp tế bào vị giác trên đầu lưỡi. Sở dĩ có hiện tượng này là tinh dầu chứa Nicotine và các thành phần dẫn xuất (PG và VG) cao. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ càng hoặc nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia để tìm được lọ tinh dầu phù hợp với bạn.

Hãy đảm bảo sức khỏe của bạn đừng quá lạm dụng chất kích thích!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?