Mất gần tỷ vì tự nhiên nhận được gói quà tại sân bay: Mọi người đã biết thủ đoạn lừa đảo này chưa?

Con người ai cũng có lòng tham chỉ khác là nhiều hay ít thôi, nhưng dù sao cũng phải thật tỉnh táo trước sự ranh ma của những kẻ lừa đảo. Mất gần 1 tỷ không phải là số tiền nhỏ, mọi người đã biết chưa?

Nguồn: Zing.vn

Thủ đoạn của các đối tượng là kết bạn với nạn nhân thông qua mạng xã hội rồi cho biết sẽ chuyển một gói quà có giá trị lớn về, sau đó giả danh “hải quan sân bay” de dọa bắt nạn nhân nộp tiền nếu muốn lấy quà.

Một nạn nhân của kiểu lừa đảo này là chị chị T.T.N. (ngụ xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), chủ cơ sở kinh doanh tôm khô. Thủ đoạn của bọn chúng là hù dọa, cho rằng quà của anh, chị đã được gửi đến sân bay. Lực lượng làm nhiệm vụ ở sân bay phát hiện “quà” có rất nhiều tiền, vượt quá qui định của Nhà nước. 

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/17/7459175335_1513472943.jpg

Nếu như anh, chị muốn nhận số tiền này thì phải chuyển tiền vào tài khoản để đóng phạt. Chị N. cho biết, có kết bạn với một tài khoản tên nước ngoài. “Người bạn ảo” cho biết sẽ gửi cho chị 1 triệu USD sẽ gửi hơn 1 triệu USD về để chị N. lấy vốn kinh doanh.

Liên tiếp sau đó có người tự xưng hải quan sân bay gọi điện yêu cầu chị nộp thêm “tiền phạt” do hộp quà chứa quá nhiều ngoại tệ. Tin tưởng, chị N. đã nộp tiền vào tài khoản được bọn chúng nói. Tổng cộng nhóm trên đã chiếm đoạt của chị N. số tiền hơn 800 triệu.

Vài hôm sau có số điện thoại lạ gọi cho chị N., tự xưng là nhân viên sân bay nói có người từ nước ngoài “gửi quà” về cho chị nhưng phải đóng lệ phí. Lần đầu họ yêu cầu gửi trên 10 triệu đồng vào tài khoản để nhận quà.

>>> VIDEO HOT: Clip gia đình suy sụp sau khi nam diễn viên chết vì rơi từ tầng 62 xuống khi đang livestream dể kiếm tiền

Clip gia đình suy sụp sau khi nam diễn viên chết vì rơi từ tầng 62 xuống khi đang livestream dể kiếm tiền

>>> VIDEO XEM THÊM: Người dân kích điện vây bắt rắn “khủng” nặng gần 20kg dài 5 mét ở Vĩnh Phúc

Người dân kích điện vây bắt rắn “khủng” nặng gần 20kg dài 5 mét ở Vĩnh Phúc
Bình luận
-
Người quen qua mạng mà gửi tặng 1 triệu đô cũng có người tin
Người lạ tặng cho 1 triệu đồng đã thấy nghi rồi

- Trả lời -

- 17/12/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?