Mất gần 1 tỷ vì tin cuộc gọi giả danh Viện phó VKSND, chiêu lừa cũ rích sao nhiều người vẫn dính?

Không biết vụ thứ mấy trăm của chiêu trò lừa đảo này rồi, vậy mà người đàn ông vẫn ngây thơ gửi tiền thế nhỉ? Bình thường, người lạ bảo chuyển tiền phải đặt nghi vấn ngay chứ.

Nguồn: Cand.com.vn


Ông Nam, trú ở quận Hoàn Kiếm, nhận được điện thoại của một người tự xưng công tác tại Bưu điện Hà Nội, thông báo ông liên quan đến một bưu kiện có giấu ma túy. Sau đó, cuộc đàm thoại được chuyển tiếp sang một người khác tự xưng là công an.

Người này nói với ông Nam rằng đã bắt được kẻ cầm đầu đường dây ma túy. Sau đó, ông Nam tiếp tục được nối máy đến gặp một người tự xưng là Viện phó VKS Hải Phòng.

Vị "viện phó" yêu cầu ông Nam chuyển vào tài khoản ngân hàng mang tên Bùi Đức Tài, Ngô Văn Thắng số tiền 725 triệu đồng để được "bảo lãnh". Đồng thời, "Viện phó" cảnh cáo ông Nam phải giữ bí mật, nếu làm lộ "chuyên án" sẽ bị phạt tù từ 3 năm đến 9 năm.

Sau khi chuyển số tiền lớn trên, ông Nam mới biết bị lừa nên trình báo công an. Đầu tháng 8, các trinh sát Đội hình sự quận Hoàn Kiếm đã triệu tập Thắng, Tài và Bùi Văn Diệu lên trụ sở.

Tuyết khai là được một người Trung Quốc tên là Trương Tiểu Phong thuê mượn mở tài khoản và được trả 9% số tiền được chuyển đến. Tuyết thừa nhận "nhờ" bốn người đàn ông trên lập tài khoản tại ngân hàng để nhận tiền chuyển đến theo chỉ đạo của Phong.

Theo nhà chức trách, chỉ trong 3 ngày (26-28/7), các tài khoản của nhóm nghi can trên đã nhận hơn 2,5 tỷ đồng.

5 đối tượng: Tài, Diệu, Thắng, Thạo và Tuyết.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/14/501ec85b-7db6-47a8-899f-d71c360d9905_2oot5tfq6c61i.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Thế mới biết dân mình sợ Pháp Luật đến thế nào,không có tội mà bị gạ có tội một phát là xanh cả mặt lên,bảo gì cũng làm theo.Vì đâu?

- Trả lời -

- 14/08/2017

Sao mà nhẹ dạ cả tin thế. Nghe thằng "viện phó" kêu chuyển tiền phải nghi ngờ chứ. Phải hẹn nó ra quán cà phê trao tiền, báo CA đợi sẵn chụp nó luôn! Còn nó khăng khăng đòi chuyển tiền thì hù lại nó...

- Trả lời -

- 14/08/2017

Bởi sợ bị oan mà cuối cùng mất tiền , đúng là khôn vặt . Tui buôn độc phẩm cũng hay gửi , dùng tên người khác để chạy tội hay muốn vu oan . Đúng là trắng đen điên đảo .

- Trả lời -

- 14/08/2017

Tôi đã một lần bị bọn xấu gọi dọa dẫm tương tư như vậy,nhưng tôi trả lời là sẽ làm việc với họ tại công an phường nên bọn nó mất điện luôn.

- Trả lời -

- 14/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?