Manh mối lần ra nhóm giang hồ phóng hỏa ôtô chở giám đốc là do phát hiện dấu hiệu bất thường của tài xế trước và sau vụ án

Ông giám đốc đúng là nuôi phải ong tay áo, cả con gái và người tài xế đều quay ra hại mình. Suy nghĩ nông cạn, nóng vội...của con gái mà ông phải trả giá bằng cả mạng sống của mình. Những dấu hiệu bất thường của tài xế này công an không sớm phát hiện mới là lạNguồn: Vnexpress.nethttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/18/tuoi_tre_2p48to7qesgc5.png

Từ phải sang: Cai Văn Chung, Trần Kiều Trang, Nguyễn Quốc Huy, Nguyễn Hữu Lộc, Nguyễn Thị The, Phạm Thanh Toàn
Ngày 18/10, cơ quan điều tra tiếp tục lấy lời khai sáu nghi can trong vụ chặn đường đốt ôtô làm chết ông Trần Văn Ri (74 tuổi, giám đốc công ty chế biến thức ăn ở TP HCM) ở Hậu Giang.

"Manh mối quan trọng để lần ra các nghi can chính là những dấu hiệu bất thường của tài xế trước, trong và sau khi xảy ra vụ án", cán bộ điều tra nói.

Theo đó, vụ việc xảy ra đêm khuya, trên đoạn đường rất vắng, nhưng tài xế Cai Văn Chung (35 tuổi) lại cho ôtô chạy chậm và không khoá các cửa khi bị nhóm giang hồ đi xe máy chặn lại. Gã để nhóm giang hồ dễ dàng mở cửa hành hung bà Võ Thị Chiến (42 tuổi, trợ lý giám đốc), sau đó phóng hỏa đốt xe.

Mặt khác, từ TP HCM về TP Rạch Giá (Kiên Giang) vào ban đêm, tài xế không đi tuyến quen thuộc là qua cầu Mỹ Thuận rồi rẽ phải theo Quốc lộ 53, qua phà Vàm Cống vào Quốc lộ 80. Chung cho xe chạy thẳng vào Cần Thơ, rẽ vào Quốc lộ 61C rất vắng vào đêm khuya, xa hơn tuyến đường kia khoảng 20-30 km.

Sau vụ án, Chung cho biết quá trình di chuyển từ TP HCM đi Kiên Giang, khi đến huyện Châu Thành A, Hậu Giang thì bị nhóm người lạ mặt đi xe máy cúp đầu, xịt hơi cay, đâm bà Chiến, cướp túi tiền rồi tạt xăng đốt xe. Gã không ngờ các đồng phạm vẫn chưa lấy được túi xách như kịch bản.

Tra nhật ký điện thoại, cảnh sát phát hiện trước và sau khi vụ việc xảy ra, Chung nhiều lần liên hệ với nhóm người ở Bến Tre. Đây nhóm giang hồ, trong đó Nguyễn Thị The (56 tuổi) và Phạm Thanh Toàn (46 tuổi) là dân có số má.

Qua nhiều ngày điều tra, Chung thừa nhận được con gái của giám đốc là Trần Kiều Trang (46 tuổi) thuê "xử" bà Chiến. Nguyên nhân Trang nghi ngờ người phụ nữ này có tình cảm với cha mình và đang được giao nhiều quyền quản lý nhiều tài sản cũng như quyết định đến các hoạt động của công ty.

Chung kết nối cho Trang tiếp cận với The. Tài xế này cũng đồng ý làm "tay trong" cung cấp lộ trình đi lại của bà Chiến cho nhóm The ra tay tại cung đường vắng. Trang "hợp đồng" với nhóm giang hồ dựng kịch bản vụ cướp tài sản nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra và yêu cầu chỉ "dằn mặt" trợ lý của cha để đảm bảo không bị pháp luật truy cứu.

Tối 4/10, sau khi Chung "bắn tin" lộ trình của bà Chiến sẽ xuống Kiên Giang, The và Toàn từ TP HCM bám theo. Đồng thời cả hai gọi điện chỉ đạo đàn em Nguyễn Quốc Huy (34 tuổi) và Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi) từ Bến Tre đến Hậu Giang chờ để phối hợp hành động.

Khi ôtô 7 chỗ đến Hậu Giang, nhóm giang hồ chạy nhiều xe máy vọt lên chặn đầu. Chung "diễn" như bị cướp tấn công, tìm cách lái ôtô tháo chạy. Khi dừng được ôtô, Huy lao tới mở cửa xe, buộc tài xế ra ngoài. Lộc mở cửa sau, đâm bà Chiến. Cả nhóm chưa kịp cướp túi tiền để dàn cảnh thì Huy đã tạt xăng, châm lửa đốt.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?