Mang mèo lên xe, cô gái bị nhà xe bỏ xuống đường giữa đêm khuya vi sợ xui rủi. Vì mê tín mà đối xử thiếu tình người vậy sao?

Bố đầu toBố đầu to

14:27 - 02/06/0

Nhà xe hành xử như vậy là không chấp nhận được. Bỏ con gái giữa đường, đêm hôm khuya thế này lỡ con người ta bị cái gì thì sao. Đành rằng cô gái này cũng có sai khi bỏ con mèo vào balo mà không nói, nhưng tài xế và tiếp viên sao nỡ đối xử thiếu tình người như vậy? Nếu có xui thì xui cả một đoạn đường dài rồi, còn lại chỉ có 30 km thôi là tới nhà người ta rồi mà. Mà cuối cùng chuyến xe vẫn an toàn, có bị gì đâu. Mê tín quá.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/a6567547_2oe4bdo770bq3.jpg


Chị Trần Ngọc Hà (25 tuổi, ngụ thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) mua vé xe Phương Trang tuyến TP.HCM đi thị xã Hồng Ngự, khởi hành lúc 22h đêm 30-5.

Lúc lên xe chị Hà có mang theo một con mèo để trong balô. Đến khoảng 1h ngày 31-5, tài xế và tiếp viên phát hiện chị Hà mang theo mèo nên yêu cầu chị bỏ 
lại con mèo bên đường.

Tôi không thể bỏ con mèo nên xin tài xế hãy chở tôi lại nơi có nhà nghỉ, khách sạn để tôi ngủ lại nhưng ông này đóng cửa xe chạy đi. Ban đầu tôi nghĩ họ hù tôi vì không thể tưởng tượng họ có thể bỏ một cô gái giữa đường lúc đêm hôm khuya khoắt như vậy” - chị Hà cho biết.

Theo lời chị Hà, đoạn đường mà chị bị nhà xe bỏ lại rất tối, vắng vẻ, thuộc quốc lộ 30. Chị Hà rất lo lắng, sợ hãi. Đi bộ khoảng 20 phút thì chị Hà tìm được một nhà trọ nhưng không ai mở cửa. Chị Hà tiếp tục tìm chỗ nghỉ trọ khác. May mắn lần này có người mở cửa cho chị vào trọ.

“Lúc tôi tìm được nhà trọ thì lơ xe gọi lại cho tôi hỏi tôi có cần xe xuống rước hay không, nhưng với điều kiện tôi phải trả tiền xăng dầu. Tôi không đồng ý thì anh này cho biết đã làm hết trách nhiệm, sau này đừng khiếu nại gì.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Trường, tiếp viên xe Phương Trang, xác nhận có sự việc như lời chị Hà trình bày. Theo ông Trường, trước đó ông đã cảnh báo chị Hà hoặc bỏ con mèo hoặc là cả người và mèo phải xuống xe.

Kể về sự việc trên, ông Trường cho biết đã lưu ý hành khách không được mang mèo lên xe nhưng hành khách không chịu. Nói về lý do đuổi khách xuống xe giữa đêm khuya, ông Trường cho rằng nguyên tắc từ trước đến nay là nhà xe... rất kỵ mèo.

“Không lẽ vì một hành khách mang theo một con mèo mà để 40 hành khách khác chịu xui rủi? Nếu mang theo chó nhà xe còn du di để trong thùng xe chứ mang mèo là tuyệt đối không được” - ông Trường nói.

Theo http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20170602/mang-meo-len-xe-bi-bo-xuong-duong/1324614.html

>> XEM THÊM VIDEO:
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?