Mang mèo lên xe, cô gái bị nhà xe bỏ xuống đường giữa đêm khuya vi sợ xui rủi. Vì mê tín mà đối xử thiếu tình người vậy sao?

Bố đầu toBố đầu to

02/06/2017/0

Nhà xe hành xử như vậy là không chấp nhận được. Bỏ con gái giữa đường, đêm hôm khuya thế này lỡ con người ta bị cái gì thì sao. Đành rằng cô gái này cũng có sai khi bỏ con mèo vào balo mà không nói, nhưng tài xế và tiếp viên sao nỡ đối xử thiếu tình người như vậy? Nếu có xui thì xui cả một đoạn đường dài rồi, còn lại chỉ có 30 km thôi là tới nhà người ta rồi mà. Mà cuối cùng chuyến xe vẫn an toàn, có bị gì đâu. Mê tín quá.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/a6567547_2oe4bdo770bq3.jpg


Chị Trần Ngọc Hà (25 tuổi, ngụ thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) mua vé xe Phương Trang tuyến TP.HCM đi thị xã Hồng Ngự, khởi hành lúc 22h đêm 30-5.

Lúc lên xe chị Hà có mang theo một con mèo để trong balô. Đến khoảng 1h ngày 31-5, tài xế và tiếp viên phát hiện chị Hà mang theo mèo nên yêu cầu chị bỏ 
lại con mèo bên đường.

Tôi không thể bỏ con mèo nên xin tài xế hãy chở tôi lại nơi có nhà nghỉ, khách sạn để tôi ngủ lại nhưng ông này đóng cửa xe chạy đi. Ban đầu tôi nghĩ họ hù tôi vì không thể tưởng tượng họ có thể bỏ một cô gái giữa đường lúc đêm hôm khuya khoắt như vậy” - chị Hà cho biết.

Theo lời chị Hà, đoạn đường mà chị bị nhà xe bỏ lại rất tối, vắng vẻ, thuộc quốc lộ 30. Chị Hà rất lo lắng, sợ hãi. Đi bộ khoảng 20 phút thì chị Hà tìm được một nhà trọ nhưng không ai mở cửa. Chị Hà tiếp tục tìm chỗ nghỉ trọ khác. May mắn lần này có người mở cửa cho chị vào trọ.

“Lúc tôi tìm được nhà trọ thì lơ xe gọi lại cho tôi hỏi tôi có cần xe xuống rước hay không, nhưng với điều kiện tôi phải trả tiền xăng dầu. Tôi không đồng ý thì anh này cho biết đã làm hết trách nhiệm, sau này đừng khiếu nại gì.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Trường, tiếp viên xe Phương Trang, xác nhận có sự việc như lời chị Hà trình bày. Theo ông Trường, trước đó ông đã cảnh báo chị Hà hoặc bỏ con mèo hoặc là cả người và mèo phải xuống xe.

Kể về sự việc trên, ông Trường cho biết đã lưu ý hành khách không được mang mèo lên xe nhưng hành khách không chịu. Nói về lý do đuổi khách xuống xe giữa đêm khuya, ông Trường cho rằng nguyên tắc từ trước đến nay là nhà xe... rất kỵ mèo.

“Không lẽ vì một hành khách mang theo một con mèo mà để 40 hành khách khác chịu xui rủi? Nếu mang theo chó nhà xe còn du di để trong thùng xe chứ mang mèo là tuyệt đối không được” - ông Trường nói.

Theo http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20170602/mang-meo-len-xe-bi-bo-xuong-duong/1324614.html

>> XEM THÊM VIDEO:
Bình luận
-
Người ta kêu bỏ mèo xuống xe thì không sao, cô này không chịu bỏ thì vậy thôi, chưa nói vấn đề tâm linh, xe khách chở người chứ đâu phải chở động vật, cô đưa động vật lên xe là sai rồi, chỉ là nhà xe bỏ giữa đường thế thì hơi nhẫn tâm, nhưng họ làm đúng, người sai là cô gái kia.

- Trả lời -

- 02/06/2017

Vấn đề là nhà xe nếu có quan niệm thế, và k chấp nhận việc mang mèo lên thì cô gái hoặc chọn theo mèo, hoặc chọn theo xe thôi. T nghĩ bình thường, k có gì gọi là "quá" cả. Có chăng thì nhà xe nên đỗ cô xuống ở nơi nào cho tiện đi lại, bắt xe chút là đc.

- Trả lời -

- 02/06/2017

Cô ắy biết là người ta không chở mèo nên mới giấu trong ba lô. Do vậy, cô ấy cũng biết hậu quả khi bị phát hiện. Dám làm dám chịu thôi, kêu ca gì.

-

- 03/06/2017

Đúng, đâu có xe công cộng nào cho súc vật lên xe đâu

-

- 02/06/2017

thương nó quá, thì ở lại cùng nó nhé.

- Trả lời -

- 02/06/2017

Xe chở mèo có nước gặp họa . Mình từng chứng kiến nhiều vụ rồi . Ai không tin thì thử xem . Còn đụng hoặc cán qua mèo thì coi như là đại họa .

- Trả lời -

- 02/06/2017

Vớ vẫn !

-

- 03/06/2017

Xe và mèo, em chọn bên nào?

- Trả lời -

- 02/06/2017

Nói nhỏ với bác Moon-light : Nếu chạy với tốc độ đó ở VN thì không chở mèo tôi củng chết :-)

-

- 03/06/2017

T chọn 2... con mèo,

-

- 03/06/2017

Đọc tiếp - 6 bình luận

May mà em nó không mang mèo lên máy bay chứ không thôi nó mở cửa máy bay đạp xuống giữa trời rồi. Khakhakha.

- Trả lời -

- 03/06/2017

Máy bay o kỵ chở mèo đâu bác,chị tôi đem 2 con mèo đi Châu âu sống một thời gian rồi lại đem đi Mỹ,giờ chúng già chết hết rồi,chị tôi lại nuôi con mèo khác,sắp tới lại đem con mèo mới về lại VN,ở NN họ o kiêng kỵ gì hết mà họ vẫn giàu vẫn tiến bộ,nước ta kiêng cử đủ thứ nên khi so sánh với người ta thì các chỉ số đều đội sổ.

-

- 03/06/2017

Không chở mèo mà cũng tai nạn đầy rẫy ra. Không biết thế mèo Ba Tư nó về bằng đường nào.

- Trả lời -

- 02/06/2017

Vấn đề ngta k chở mèo là quyền ngta, ngta quan niệm mèo là xui thì cũng k thể làm khác được. Hành khách theo đc thì đi cùng, còn không thì ngta cũng k tiếp cơ mà.

-

- 03/06/2017

Vậy chắc mấy chuyến bay đó rớt hết rồi.

-

- 03/06/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

https://www.google.com.vn/amp/amp.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/nhung-dieu-me-tin-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-3380961.html thay lời muốn nói cho bác nào nói rằng nước ngoài họ có kiêng kỵ gì đâu?Đây chỉ là 1 số tiêu biểu,còn rất nhiều điều chưa được lên báo,còn về việc cô gái này đúng sai tui no comment

- Trả lời -

- 04/06/2017

DC : tôi chỉ phản biện lại lời bác vì trước thì bác viết chẳng mê tín,sau thì lại quan trọng có kiêng có lành ?? còn bác nghỉ gì hay ăn gì là quyền bác,ai mà ép được :-)

-

- 05/06/2017

@thấy sao nói vậy : quan điểm và quan niệm của bản thân tui,bác có thể phê phán còn tớ thì tớ vẫn giữ quan điểm vậy,bác ăn ớt vì nó cay còn tui không ăn ớt cũng vì nó cay..bác không thể ép tớ ăn ớt được và ngược lại.Thân

-

- 05/06/2017

Đọc tiếp - 7 bình luận

Một lần như vậy cho tởn, cứ tưởng mang động vật lên xe khách là bình thường à? Dù nhà xe chịu nhưng chắc gì hành khách khác bằng lòng?

- Trả lời -

- 03/06/2017

Cô này rõ ràng biết rõ việc đem mèo lên xe là ko được phép ( của nhà xe ) mà vẫn cố tình làm và nghĩ chiêu qua mặt nhà xe, đó chính là hành vi nói lên tính dối trá, lươn lẹo và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Việc cô này xuống xe với con mèo là lựa chọn của cô ta , giờ còn kêu gì nữa. Nói nhà xe vô lương tâm cũng ko đúng, sau khi nhà xe thả cô ta xuống thì sau đó có gọi điện lại cho cô ta để đề nghị là sẽ cho xe đến đón và chi phí đó cô ta phải chịu nhưng cô ta vẫn ko đồng ý. Lỗi của mình mà bắt người khác phải chịu ( chi phí xăng dầu cho xe tới đón ), ở đâu mà có chuyện lạ đời như thế chứ ? Tui cho rằng nhà xe làm thế cũng đã là đủ trách nhiệm của mình rồi. Nếu nói nhà xe quá đáng vậy sao ngay lúc nhà xe thả cô ta xuống thì ko có một hành khách nào lên tiếng nói giúp hay xin dùm cô ta một tiếng , hay chính họ cũng cảm thấy khó chịu vì hành động của cô này ?

- Trả lời -

- 03/06/2017

Ko phải là mê tín mà là khinh nghiệm đc dân gian đúc rút ,chiêm nghiệm ... Từ nhiều đời Mà ra.đi xe thì ko rõ nhưng mèo nó có âm khí nhiều nhất mèo đen ( ma hay theo). Như ăn thịt chó nhiều cũng đen, hoẵng hay bă"t ăn rùa già ,rắn chúa trong chùa miếu...>> chỉ có xui cả năm, họa chết ng, thân bại danh liệt đấy

- Trả lời -

- 04/06/2017

Nói chuyện cho vui , những gì mình biết và thấy ( kể cả trong thực tế, báo chí, nghe ng thực việc thực ng ta kể,...) . Tranh cãi gì như tiêu chí vitalk chia sẻ bàn luận chuyện biết nghe ...

-

- 04/06/2017

Bác đã từng bị hồn mà báo oán rồi hay sao mà nói như đinh đóng cột vậy ??? túm lại tôi với bác là người ở hai thế giới nhân sinh quan hoàn toàn khác nhau,nếu cứ tiếp tục tranh cải thì thà để tôi cải với cái đầu gối của tôi còn hơn,chúc bác giữ vững và vui sống với những niềm tin "bất diệt " của mình nhé,còn tôi chỉ tin vào thực tại cuộc sống hàng ngày tôi thấy thôi.

-

- 04/06/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Thời đại nào rồi mà còn tin ba chuyện vớ vẫn như vậy ? thử hỏi mấy vụ tai nạn xe khủng khiếp thường xuyên ở VN là do chở mèo hết a ? lũ mê tín dị đoan vô cớ nên khó tiến bộ được.

- Trả lời -

- 03/06/2017

NKS: tôi có nói cô gái đúng sai đâu,tôi chỉ nói đến "niềm tin phi lý " thôi.

-

- 04/06/2017

Tôi không mê tín ,tôi chỉ thấy cô gái này không được đồng ý của tài xế lái xe mà giấu mèo mang lên xe là không được! Xe là xe chở người! Bạn mang động vật lên xe mà không có sự đồng ý của chủ xe hoặc tài xế là không đúng! Cô ấy chọn mèo của cô ấy thì bác tài bác ấy chọn xe và hành khách khác của bác ấy!

-

- 04/06/2017

Đọc tiếp - 7 bình luận

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?