MĂNG KHÔ VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Đặc điểm

Măng khô là loại măng đã được sấy hoặc phơi khô, có màu vàng hơi nâu và có mùi dặc trưng. Măng khô thường có bốn loại: măng trúc, măng nứa, măng vầu, măng lưỡi lợn. Măng trúc nhỏ và nhọn đầu ăn giòn, ngọt. Măng nứa và măng vầu là loại dày mình, khoảng cách giữa các đốt ngắn, bẹ bên ngoài mỏng và ngắn thì thường sẽ ngon và mềm hơn. Ba loại măng này thường được dùng để xào hoặc nấu canh. Măng lưỡi lợn là loại măng củ, đặc ruột, ít xơ, đã được bổ thành miếng hình lưỡi lợn để sấy khô, thường được hầm với thịt hoặc chân giò lợn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/mang-kho_2mae90gikr1ap.jpg


Cách dùng

Măng khô thường được dùng để ninh, hàm với xương, thịt lợn, gia cầm… Trước khi dùng, nên ngâm măng với nước ấm khoảng 1 tuần và thay nước hàng ngày có thể dùng nước gạo ngâm sẽ giúp măng nhanh mêm, trắng và sạch.Trước khi nấu, cho măng vào nồi nước luộc sôi khoảng 15 phút, đổ nước đi, sau đó cho nước lạnh vào luộc tiếp. Luộc đi luộc lại khoảng vài lần đến khi măng mềm là được.

Bảo quản

Măng khô sau khi phơi thật khô nên được để trong túi nilon buộc kín và cất nơi khô ráo có thể để được trong khoảng một năm. Khi ngăm măng để ăn nhiều ngày, nếu ngâm bằng nước lọc bạn nên thay nước hàng ngày, nếu ngâm bằng nước vo gạo có thể để 2-3 ngày thay nước một lần.

Lưu ý

  • Không chọn măng đã mốc, hoặc có màu nâu sậm, đó là măng để lâu ngày.
  • Sau khi luộc, bạn cần ép hết nước rồi mới đem nấu để măng ngấm gia vị và có độ giòn, dai.

LIÊN HỆ & TƯ VẤN THẨM MỸ TRỰC TUYẾN
Hotline: (08) 39 30 22 58 – 09 6868 4848 – 0947 759 827
Hoặc qua Facebook: https://www.facebook.com/thammyhonganh

Nguồn: http://thammyhonganh.com/mang-kho-va-cach-su-dung/


Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?