Mã độc WannaCry có nhiều điểm chung với mã độc tấn công Sony Pictures do Triều Tiên hậu thuẫn cách đây hai năm

Chuyện gì cũng toàn Triều Tiên thế nhỉ? Có thuyết âm mưu không?Mã độc tống tiền WannaCry đang hoành hành trên toàn thế giới và có thể sẽ còn kéo dài. Một câu hỏi được đặt ra ai đứng sau mã độc này.

Chuyên gia Neel Mehta của Google nhận thấy, một phiên bản mã của WannaCry có các điểm tương tự với mã độc do nhóm tin tặc Lazarus phát tán hồi tháng 2/2015. Nhóm này, được cho là do Triều Tiên hậu thuẫn, đã tấn công vào máy chủ của Sony Pictures, tiết lộ hàng loạt dữ liệu bí mật và hạ thấp uy tín công ty.Mới đầu tháng 4/2017, công ty an ninh mạng Kaspersky của Nga cho biết hoạt động tấn công mạng xuất phát từ Triều Tiên đang gia tăng, nhắm tới nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng ở ít nhất 18 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hacker thực hiện các vụ tấn công này là Lazarus, có nguồn gốc từ Triều Tiên. "Triều Tiên là một phần rất quan trọng trong chương trình này", Vitaly Kamluk, trưởng bộ phận nghiên cứu châu Á - Thái Bình Dương của Kaspersky, phát biểu.

Trước phát hiện mới của chuyên gia Google tuần này về sự liên quan của mã độc WannaCry với mã độc do Lazarus sử dụng, Kaspersky đã tham gia tìm hiểu và cũng khẳng định đúng là có sự giống nhau. Hãng bảo mật Symantec cũng lên tiếng công nhận mối liên quan giữa hai đoạn mã, nhưng cho biết sẽ nghiên cứu thêm để tìm ra những bằng chứng đủ mạnh hơn.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/16/hacker-1494900028-5430-1494900031_500x30_2obj081btop8a.jpg

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/bao-mat/ma-doc-wannacry-co-dinh-dang-den-trieu-tien-3585407.html
Bình luận
-
Theo như TT Putin thì phần mềm mã độc này đã được phát triển ở Hiệp Chủng Quốc, và ngay cả BQL cty Microsoft cũng đã nói rõ ràng là con vi trùng này có xuất xứ từ những cơ quan an ninh Hoa Kỳ !!! ---> The ransomware was apparently developed in the US, Putin said. “Microsoft’s management has made it clear that the virus originated from US intelligence services,” the Russian president stressed. Cùng quan điểm với sếp sòng của những anh nghiện rượu Vodka, tờ báo Times cũng đã cáo buộc cơ quan an ninh NSA, là nơi đã triển khai loại vũ khí công nghệ bị "chôm" lần đầu tiên này, để rồi phát tán tấn công các bệnh nhân, nhà thương, kinh doanh, luôn cả cơ quan CP !!! Trước đây Hoa Kỳ chưa bao giờ thừa nhận những loại vũ khí công nghệ đã được gởi đi bởi nhóm "Shadow Brokers" thuộc về cơ quan NSA, nhưng chính 1 số các vị cựu nhân viên trong cơ quan đã xác nhận việc đó !!! ---> The Times reported this was the first time a cyber weapon developed by the NSA, which was funded by American taxpayers, had been stolen and unleashed against patients, hospitals, businesses and governments. The US never acknowledged the cyber weapons posted by “Shadow Brokers” belonged to the NSA but it was reportedly confirmed by former intelligence officials. Hay như cựu nhân viên CIA Edward Snowden cũng đổ lỗi cho Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ đã 0 ngăn ngừa cuộc tấn công mạng vừa qua, làm xâm nhập vào hệ thống điện tử của 74 Quốc gia trên toàn cầu !!! ---> Edward Snowden has blamed the National Security Council for not preventing a cyber attack which infiltrated the computer systems of organisations in 74 countries around the world. (http://www.independent.co.uk/news/uk/home-news/nhs-cyber-attack-edward-snowden-accuses-nsa-not-preventing-ransomware-a7733941.html) Ở Việt Nam mình có câu "đi đêm có ngày gặp ma" là vậy !!!

- Trả lời -

- 16/05/2017

Tính ra Triều Tiên giỏi phết nhỉ.

- Trả lời -

- 17/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?