Ly trà gừng đêm lạnh của Bá Thanh tặng chị quét rác: Đúng là ấm lòng

Nói 2 tiếng vì dân không khó, nhưng để thực sự làm được điều đó như ông Bá Thanh thì không phải đơn giản đâu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/14/ly-tra-gung-dem-lanh-cua-ba-thanh-tang-c_2m4p2mbpcqbg1.jpg


Nhắc tới ông, người nghèo, cánh xích lô, xe ôm, công nhân quét rác… ở TP.Đà Nẵng vẫn nghẹn ngào.

Khi nhắc đến một năm ngày mất ông Nguyễn Bá Thanh, chị Phạm Thị Hồng Thủy - công nhân quét rác (trú ở tổ 13, Hòa Thọ Tây, Cẩm Lệ) bùi ngùi: "Tôi làm công việc quét rác hơn 10 năm nay, công việc rất vất vả, nhưng thu nhập chẳng nhiều. Cũng may, hồi còn sống, ông Thanh luôn quan tâm đến những người nghèo, làm việc cực khổ, nhất là anh chị em công nhân quét rác như tôi".

Theo chị Thủy, đã nhiều năm nay, cứ gần đến Tết là thành phố quan tâm hỗ trợ tiền để những người như chị có điều kiện lo cho ba ngày Xuân. Năm nay, thành phố đã hỗ trợ mỗi công nhân quét rác 900 ngàn đồng và chị đã nhận được số tiền trợ cấp này. Đây là số tiền rất lớn và ý nghĩa đối với gia đình chị, nhờ số tiền trợ cấp này mà gia đình chị có điều kiện mua sắm các nhu yếu phẩm thiết yếu để các con vui Xuân đón Tết...

“Ông Thanh và người trong gia đình của ông rất thương những người nghèo như chúng tôi. Có lần vào một đêm khuya rất lạnh, tôi quét rác ngang qua nhà của ông ở đường Cách Mạng Tháng 8, một người nhà của ông đã mang cho tôi ly trà ấm, gói bánh để tôi dùng cho đỡ lạnh. Người ấy nói, trà, bánh của bác Thanh tặng tôi. Khi ấy, cầm chiếc bánh, ly trà trên tay mà lòng tôi rất xúc động…” - chị Thủy rưng rưng nước mắt.

http://danviet.vn/tin-tuc/ly-tra-gung-dem-lanh-cua-ba-thanh-tang-chi-quet-rac-660783.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?