Ly kỳ những chuyện 'tổ phạt', 'tổ độ' khó tin nhưng có thật trong giới nghệ sĩ

Chả trách Hoài Linh bỏ hết tiền của để xây dựng Nhà thờ Tổ là đúng rồi. Nếu đúng như lời các vị này nói thì ông Tổ nghề sân khấu cũng linh thiêng nhỉ ! Cơ mà vẫn tò mò không biết ông Tổ sân khấu là Hoàng tử hay là ăn mày !?

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng đã khẳng định chắc nịch như vậy. Đến bây giờ, chị vẫn còn nhớ như in cái lần đoàn cải lương Bông Sen Vàng gặp nạn khi đi diễn ở tỉnh. Buổi sáng hôm ấy, xe chở cả đoàn đâm thẳng vào gốc cây. Lạ một điều, người trưởng đoàn ôm bức tượng tam vị thánh tổ, ngồi ngang tài xế, lại không hề hấn gì dù tấm kính phía trước bể nát sau cú va chạm mạnh. Các nghệ sĩ trên xe cũng không bị thương tích gì. Họ tin rằng tổ nghiệp đã hiển linh để giúp họ thoát kiếp nạn này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/01/img_0655_seap_rmlg_bhmt_2m73s25tie7rc.jpg

Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ rất tin vào tâm linh

"Có những chuyện bạn có thể không tin nhưng nghệ sĩ chúng tôi rất tin. Có lần, tôi đi diễn trễ, không kịp khấn tổ đã vội lao ra sân khấu. Vậy là hôm đó dù vai diễn đã diễn rất nhiều lần nhưng tôi lại không tài nào nhập vai được. Ngược lại, khi mình thành tâm khấn, tổ lại hiển linh giúp đỡ. Xưa tôi "chết" vai đào mùi. Sau khi khấn tổ dìu dắt dẫn đường cho mình, để có được diễn những vai khác đa dạng hơn, tôi được giao vai đào độc, đào lẳng, rồi tới diễn hài cũng diễn được luôn", nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/01/sk13_ncug_2m73s25thjn7j.jpg

Hằng năm, các nghệ sĩ đều nhớ đến ngày giỗ tổ sân khấu 12.8 âm lịch

Theo lời kể của Thanh Hằng, danh hài Hoài Linh cũng là người rất tin vào sự linh thiêng của tổ nghiệp. Những năm sống tại Mỹ, có thời điểm Hoài Linh không có lấy một show diễn, vậy là anh khấn tổ: "Con không có tiền đóng tiền nhà, thanh toán hóa đơn , cầu mong tam vị thánh tổ thương, phù hộ cho con". Ngay sau đó, bầu show liên tục gọi cho Hoài Linh.

Theo NSƯT Kim Tử Long, những chuyện "tổ độ", "tổ phạt" thì "không tin không được". Thường xuyên nhất là những khi nghệ sĩ gặp vấn đề sức khỏe, khan tiếng, mất giọng... cứ thành tâm khấn tổ là hát được ngay.

http://thanhnien.vn/van-hoa/ky-2-nhung-chuyen-to-phat-to-do-kho-tin-nhung-co-that-trong-gioi-nghe-si-672309.html
Bình luận
-
Sao thím Đàm không mặc Hoàng bào, đội vương miện cho fan nó cúng vái?!? Khà khà...

- Trả lời -

- 01/03/2016

Ta đây là VUA! Kkk...

- Trả lời -

- 01/03/2016

Đây rồi, đăng đàn cho fan xì xụp lạy đi nào...khà khà...

-

- 02/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?