Ly hôn chỉ vì 50 nghìn đồng và bài học 5 tỷ cay đắng dành cho người chồng

Thành nhìn mâm cơm vợ nấu, mặt anh đỏ lên vì giận dữ:
- Tôi đã bảo cô rồi, đi chợ cả ngày cho 3 người ăn gói gọn trong 50 ngàn đồng là đủ. Cô nhìn đi, mâm cơm này của cô là bao nhiêu? Hả?
- Em chỉ vượt quá 50 ngàn thôi mà anh, tại hôm nay con nó thích ăn trứng.
- 50 ngàn? Cô nghĩ 50 ngàn nó dễ kiếm lắm sao ? Ừ, cô ở nhà mà, cô có biết tôi đi làm vất vả thế nào đâu. Có tôi nuôi cô rồi còn gì.

Nói rồi Thành vung tay hất luôn mâm cơm. Thu sợ quá đứng ôm con nép vào góc nhà.
Thành và Thu kết hôn đã được 5 năm, con của cô giờ cũng đã gần 4 tuổi. Nhưng nó chưa bao giờ được bố bế hay nựng nịu gì cả. Từ ngày Thu nghỉ việc ở nhà chăm con, tâm tính của Thành càng khó chịu. Anh đưa tiền cho vợ đi chợ hằng ngày. Mỗi ngày gói gọn trong 50 ngàn, hôm nào không có tiền lẻ thì Thành đưa 100 hoặc 200 một lúc nhưng anh tính ngày rất kỹ, không khi nào sai cả. Thu trước kia làm phiên dịch viên, nhưng từ khi sinh con, con lại hay ốm nên cô nghe lời chồng, xin nghỉ việc ở nhà. Năm đầu tiên mọi thứ vẫn bình thường, nhưng đến năm thứ 2, Thành bắt đầu trái tính trái nết.

Thu không có tiền, mọi thứ đều phụ thuộc hết vào chồng nên chỉ biết nín nhịn. Con của cô lại hay ốm, tiền thuốc, tiền đi viện cứ liền tù tì. Mỗi lần như thế Thành cứ chửi rủa liên hồi. Thu chỉ biết khóc, ôm con, chăm con.
Thu lúi húi dọn mâm cơm bị chồng hất văng xuống đất. Lúc đó, Thành lại hét trong nhà tắm:
- Cô để áo quần mấy tuần rồi mới giặt thế hả?
- Có mỗi một bộ thôi mà anh. Mai em giặt cho đỡ tốn xà phòng.
- Xà phòng thì sợ tốn, thế áo tôi nó mốc cô có tiền mua lại không hả?
Thu không dám cãi gì thêm, lúi húi rửa bát, nước mắt chảy dài. Thu không ngờ có ngày mình lại rơi vào tình cảnh này. Trước đây cô cũng có công ăn việc làm ổn định, có phải phụ thuộc ai đâu cơ chứ. Chỉ vì ngày đó nghe lời Thành nên Thu mới bỏ việc.
Những tưởng mọi việc đã ổn, nào ngờ mấy ngày sau, Thành đưa cho Thu một lá đơn ly hôn. Thành bảo Thu không biết chia sẻ tài chính với chồng, nói toạc ra, anh vẫn cay cú việc Thu đi chợ vượt quá 50 ngàn đồng.
Thu khóc, bảo Thành hãy suy nghĩ lại, nhưng làm sao Thành phải suy nghĩ nữa khi anh đã tìm được cho mình một người chia sẻ tài chính tốt hơn Thu đã mấy tháng nay? Thực ra 50 ngàn đồng chỉ là cái cớ mà thôi.
Thế là Thu dắt con ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng. Cô đành về nhà mẹ ở nhở. Trong lúc đó, Thành tung tăng với người tình đại gia.

Mọi chuyện ngỡ đã đi vào quá khứ. Nào ngờ sau 5 năm ly hôn, giờ Thành đã trở thành con nợ vì người tình của anh đã cầm cố hết tài sản để đi đánh bạc. Đến lúc Thành phát hiện ra thì số nợ đứng tên anh đã lên đến 5 tỷ. Giang hồ đến nhà đòi, dọa sẽ “lấy thịt” Thành. Trong lúc bấn loạn, Thành đã định tự tử.
Nhưng đời đúng là có nhiều chuyện bất ngờ, khi Thành đang đi lang thang ngoài đường thì bị một chiếc ô tô đụng. Vì đói và mệt nên Thành ngã lăn ra bất tỉnh. Lúc anh tỉnh dậy, Thu đang ngồi trước mặt.

Có nằm mơ Thành cũng không nghĩ rằng người ngồi trước mặt là vợ cũ. Thu giống như trở thành một người hoàn toàn khác. Cô ăn mặc sang trọng, đeo kim cương đầy người. Bên cạnh Thu còn có 2 người nữa, hình như là lái xe và giúp việc
Thành ú ớ, Thu nhẹ nhàng hỏi: “Anh đỡ chưa?”. Thành lí nhí: “Sao em lại ở đây?”. Thu trả lời: “Xe em tông trúng anh”.

Rồi Thu để lại tiền thanh toán viện phí cho chồng cũ rồi rời đi. Thành còn đau nhưng vẫn cố chạy theo, thấy Thu đi xe 7 tỷ, Thành hết hồn.
Sau đó, Thành bị giang hồ truy đuổi rất dữ. Anh sợ quá, nhớ lại lần gặp vợ cũ, Thành đành vác mặt tới cầu xin Thu giúp đỡ. Anh quỳ xuống chân vợ, cầu xin Thu cho vay 5 tỷ để trả nợ. Thu nhìn người chồng trước đây ly hôn mình vì 50 ngàn đồng mà chỉ biết cười chua chát.

Thành không cần biết Thu đã sống vất vả thế nào, phấn đấu thế nào để có được ngày hôm nay, anh ta chỉ thấy vợ cũ đi xe xịn là lao tới xin tiền. Dù Thành là bố của con Thu và hai người đã ly hôn nhưng khi chứng kiến cảnh chồng cũ quỳ dưới chân, Thu cảm thấy khinh miệt Thành vô cùng. Cô nhẹ nhàng bảo: “5 tỷ mà anh cứ làm như 50 ngàn không bằng, tôi có tiền nhưng không phải để dành cho những người như anh”. Nói rồi Thu bỏ đi, mặc cho Thành quỳ dưới đất khóc lóc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/bh_2mdlh80f42t42.jpg

(St)
Bình luận
-
Mất hết 10 phút của tôi , để đọc câu chuyện xàm ! Đầu bài còn tàm tạm , cái kết còn hơn câu chuyện Cây Đèn thần . .sau 5 năm ly hôn , Người vợ cũ đã là vợ BILL GATE ! pó tay với óc tưởng tượng của người viết bài .

- Trả lời -

- 16/04/2016

Tiền đánh bạc thắng con vợ đại gia sau.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Vậy mà tưởng tóm tắt phim chứ..đang định chê phim dở hơithằng thớt chắc toàn đọc truyện cổ tích

- Trả lời -

- 15/04/2016

Thớt rảnh ngồi nghĩ ra câu chuyện như truyện ngụ ngôn ,không bao giờ có thật. Phí thời gian đọc hết bài này.

- Trả lời -

- 15/04/2016

Nhảm

- Trả lời -

- 15/04/2016

Tình tiết trong phim ngôn tình nào thế? 5 năm, từ 2 bàn tay trắng, chỉ có khả năng phiên dịch mà gầy dựng ra gia tài vài chục tỷ (đi xe 7 tỷ cơ mà) thì chị này hoặc là thánh kinh tế hoặc số siêu may mắn trúng số đặc biệt liền tù tì.

- Trả lời -

- 26/04/2016

Tớ muốn biết cô vợ lấy tiền ở đâu ra

- Trả lời -

- 15/04/2016

Sau khi về nhà Mẹ ! lên VITALK tâm sự , gặp được BILL GATE . Chỉ là 1 Tên tầm thường . . Bon xã hội đen cho vay 5 tỷ ( quá hài ) . Óc tưởng tượng thật là " Vi diệu " ! kkkkk

-

- 16/04/2016

Cặp với đại gia bác à,như em NT ấy .

-

- 15/04/2016

Nhảm.

- Trả lời -

- 16/04/2016

... @, Chạy ra khỏi nhà hai bàn tay trắng với 50.000 tiền đi chợ ngày mai (chưa đi), về nhà với Mẹ ngủ dậy muộn, Mẹ đi chợ rồi ra đứng trước nhà gặp Bà cụ bán vé số đi qua, mua giúp cho Bà 5 tờ, Chiều trúng thưởng đặc biệt đủ 5 tờ, ... ... Sáng hôm sau bắt đầu một Ngày mới vui vẻ tràn đầy màu sắc, ...!!!.

- Trả lời -

- 26/04/2016

Thớt này bị nhiễm tiểu thuyết ngu tình nặng lắm rồi .

- Trả lời -

- 27/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?