Lý do bé trai đuối nước trước hàng trăm người mà không ai biết: Cậu bé đã vùng vẫy chống chọi tử thần rất ngoan cường

Nhật SangNhật Sang

04/05/2017/0

>> XEM VIDEO CẬU BÉ BỊ ĐUỐI NƯỚC:Vô tình đọc được một comment của một bạn như thế này: "Em bé này xử lý tốt ghê, không hề rối trí mà vẫn bình tĩnh biết bơi ngửa không mất sức và đạp chân, mình sẽ cố dạy con mình phải bình tĩnh như em bé này'. Xem kĩ lại mới thấy, đúng là như vậy. Cậu bé đạp chân yếu ớt, bị sóng nước đẩy lật úp rồi ngửa. Mới đầu có một người đàn ông bơi gần đó còn nhìn cậu bé rất lâu, nhưng có lẽ nghĩ cậu bé đang bơi ngửa nên đi luôn, cả người đàn ông thứ hai cũng vậy. Đến cả người quay phim ban đầu cũng chưa nhận ra sự bất thường, đến khi thấy cậu bé có biểu hiện lạ, mới la lên: " Bơi không nổi". Khi đó mọi người mới phát hiện ra, đưa cậu bé lên bờ. Kết quả là cậu bé được cứu sống, còn người quay phim và những người dân gần đó thì hứng cả một rổ gạch đá vì sự vô cảm. Thấy cũng oan uổng quá.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/04/cap-cuu-nan-nhan-bi-duoi-nuoc-2_2o9rbr2eds3dg.jpg


Nhân đây share một bài về cách xư trí khi bị đuối nước cho cả nhà vitalk cùng xem mà rút kinh nghiệm:

'Hãy ghi nhớ kỹ thuật “Bơi tự cứu” hay “Bơi sống sót”. Kỹ thuật này rất đơn giản, dễ nhớ, ai cũng có thể tập dượt trước trong tưởng tượng lẫn thực hành để phòng khi bị rơi xuống nước.

Với phương pháp này, người không biết bơi, khi rơi xuống nước vẫn có thể sống sót nhờ thực hiện 4 bước sau đây:


  • Bình tĩnh nhắm mắt, ngậm miệng, nín thở (có thể lấy tay bịt mũi) để phổi không bị sặc nước, tự biến mình thành cái phao cứu sinh đẩy người nổi dần lên.
  • Tiếp tục thả lỏng người để nước đẩy lên sát mặt nước trở về tư thế bập bênh bán an toàn, đầu nổi sát mặt nước, chân ở phía nước sâu.
  • Dùng tay hoặc chân làm mái chèo, quạt nước đẩy đầu nhô khỏi mặt nước hoặc cũng có thể quạt nước xiên, đẩy người trôi đi dễ dàng bởi vì trong nước người trở nên nhẹ hơn so với trên cạn.
  • Khi chuyển động lên xuống, tới trước hãy nhớ trên mặt nước, há miệng to thở vào nhanh và sâu, dưới mặt nước ngậm miệng, thở ra từ từ bằng mũi, hoặc bằng miệng.

Với cách này, bạn có thể tồn tại dưới nước khá lâu, chờ người đến cứu, hoặc lợi dụng dòng chảy để chuyển vào chỗ nông hơn.

>> XEM THÊM VIDEO SƠ CỨU NGƯỜI BỊ ĐUỐI NƯỚC:Nguồn: http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/khong-biet-boi-van-co-the-thoat-chet-duoi-2276156.html
Bình luận
-
Thẳng lưng, phình bụng lên nữa. Mình tập hoài mà chưa được.

- Trả lời -

- 04/05/2017

biết cách xử lý là sẽ thoát khỏi tình thế ngàn cân treo sợi tócphải không bạn

-

- 04/05/2017

CÁI ĐỊNH MỆNH THẰNG QUAY VIDEO. THẤY THẾ LÀ BIỂU HIỆN BỊ ĐUỐI NƯỚC RỒI. MÀ NÓ VẪN QUAY ĐƯỢC. THẰNG ĐẦU ĐẤT.

- Trả lời -

- 04/05/2017

ban đầu chắc người ta cũng tưởng bé này đang bơi ngửa đó mà

-

- 04/05/2017

Người quay phim có vấn đề à. Tôi tự hỏi 2 vấn đề thôi: tại sao quay đứa bé lâu vậy? vì nó khác thường?

- Trả lời -

- 04/05/2017

vì chắc người quay phim cũng nghĩ ở đó có nhiều người nên không sao đó bạn

-

- 04/05/2017

siêu nhân nhí hoặc là số cao chưa đc chết kiểu ngất cmn rồi nhưng người nhẹ như lá liễu sóng cứ dật đẩy ngửa rồi úp..>> các thánh lại tưởng là siêu nhân bơi khủng( nhỏ,em bé thế nghe khó đạt trình độ cao thế?)...>> nên mới suýt về với ông bà( chỗ vắng chắc die)

- Trả lời -

- 04/05/2017

Trong clip bạn coi kĩ sẽ thấy em bé cũng cố gắng vùng vẫy chống chọi gần 1 phút đấy

-

- 05/05/2017

4 bước tào lao. rớt xuống nước không biết bơi ở đó mà còn nhớ được 4 bước, không biết bơi thì thả ngửa kiểu gì. biết bơi mà bị chuột rút mà không bình tĩnh cũng đi luôn chứ nói. cơ bản là phải tập bơi, biết bơi, biết thả ngửa, cố gắng giữ bình tĩnh, bị chuột rút rất đau và dễ làm mất bình tĩnh.

- Trả lời -

- 04/05/2017

Không biết bơi thì ngửa hay sấp đều chìm tất.

-

- 04/05/2017

bơi ngửa dễ nha bạn. Ở hồ thì mình ko bik nhưng biển chỉ cần nằm ra và hít thở đều đặn là nổi dc ( mỗi tội sóng đánh).

-

- 04/05/2017

Archimède.

- Trả lời -

- 04/05/2017

- Trả lời -

- 04/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?