Lưu ý trước khi mở gara sửa chữa ô tô

thietbianphatthietbianphat

11:45 - 18/10/0

Việc sử dụng ô tô tăng đột biến tại Việt Nam kéo theo rất nhiều những loại hình dịch vụ, các gara sửa chữa bảo dưỡng xe cũng vì thế mà không ngừng mở rộng và phát triển. Tuy nhiên, để mở được một garage sửa chữa ô tô không phải đơn giản, dưới đây là những lưu ý trước khi mở gara ô tô mà bạn cần biết nếu đang có ý định kinh doanh mặt hàng này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/10/18/7907215638_1539838384.jpg

Mở gara sửa chữa ô tô cần gì?

1. Nguồn vốn ban đầu

Với bất kỳ ngành nghề nào bạn cũng cần lên phương án nguồn vốn dự tính để bắt đầu giai đoạn kinh doanh, tùy theo quy mô của gara bạn có thể tính toán được tài chính cần chuẩn bị, với những gara ô tô tầm trung, ít nhất phải có trong tay 500 triệu bạn hẵng mở gara. Bởi việc thuê mặt bằng, sắm sửa trang thiết bị, máy móc để đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng ô tô của khách hàng cũng rất tốn kém.

2. Địa điểm gara

Đặc thù công việc phải làm việc với các loại xe ô tô nên diện tích và vị trí mà bạn định mở gara cũng khá quan trọng. Hơn nữa với sự hỗ trợ của các loại máy móc khá cồng kềnh nên diện tích chật hẹp sẽ rất khó khăn. Bạn nên chọn vị trí gara gần đường quốc lộ nơi có nhiều phương tiện giao thông đi lại. Tuyệt đối tránh xa những địa điểm gần khu công nghiệp, chứa hóa chất dễ gây cháy nổ. Bên cạnh đó, hệ thống cấp thoát nước cũng cần được kiểm tra và lắp đặt thuận tiện.

3. Nguồn nhân lực

Những người thợ sửa chữa lành nghề, đầy tâm huyết và thân thiện với khách hàng là yếu tố quyết định sự tồn tại, phát triển lâu dài của một garage ô tô. Kinh nghiệm và tay nghề giỏi cũng là những yêu cầu bắt buộc khi bạn tuyển dụng nhân lực để mở gara.

4. Máy móc, trang thiết bị

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/10/18/1585267672_1539838402.jpg

Để mở được một garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, việc đầu tư lựa chọn máy móc phục vụ quả là 1 bước tốn khá nhiều công sức. Có quá nhiều loại máy cũng như các thương hiệu máy sửa chữa được chào mời công khai bằng những hình thức quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên với bất cứ 1 gara ô tô nào thì những loại máy cơ bản gồm có: máy ra vào lốp, máy cân chỉnh độ chụm, máy cân bằng, máy bơm khí Nitơ, … với những thương hiệu nổi trội về chất lượng như Comarch, Dali, ….mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của những dòng xe ô tô hiện đại, những gara ô tô chuyên nghiệp đã đầu tư thêm thiết bị đọc lỗi ECU, đây cũng là thiết bị có mức giá không hề rẻ.

Thông tin chi tiết tại link: http://btb-events.com/luu-y-truoc-khi-mo-gara-sua-chua-o-to/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?