Lưu Ý Khi Đi XKLĐ các bạn nhé

Cuong Do ManhCuong Do Manh

28/09/2017/0

Lao động Cẩn thận bị môi giới lừa đảo phí xuất cảnh

Khi tìm kiếm trên Google có hàng trăm doanh nghiệp đưa người lao động đi nước ngoài nhưng thử đặt câu hỏi có ít ai biết được công ty nào là uy tín.

Hiện nay theo quy định, các doanh nghiệp không được phép thu phí quá mức quy định. Tuy nhiên có không ít doanh nghiệp vẫn thu phí trên trời, quá mức hàng nghìn đô. Khiến tình trạng lao động bỏ trốn, đánh mất niềm tin cho các chủ lao động có thiết tha với thị trường lao động Việt nữa không?

Đa số người lao động thường trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất như: cơ khí, lắp ráp điện tử, may mặc,…với thu nhập cơ bản từ 15 triệu đồng/ tháng, chưa tính tăng ca.

Về trường hợp điều kiện sức khỏe tốt, đáp ứng đủ yêu cầu của chủ lao động, thì bạn hoàn toàn tham dự đi lao động Nhật Bản. Chương trình này hướng tới những đối tượng chưa có bằng cấp, hoặc chưa được học nghề, xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống.

Các công ty xuất khẩu lao động uy tín sẽ giúp bạn trong quá trình làm thủ tục vay vốn ngân hàng . Mọi giấy tờ được chuẩn hóa, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.


Chi phí đi lao động Nhật Bản năm 2017

Nhật Bản là thị trường truyền thống được lao động Việt tin tưởng. Hiện nay chưa có quy định về mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Theo số liệu thống kê, các trung tâm xuất khẩu lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội lấy mức phí dao động trong khoảng từ 150 – 220 triệu VNĐ. Mức chi phí đi lao động tại Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng, mức lương và thời gian đi mấy năm.

Mức thu nhập trung bình ở Nhật lên tới 30 – 35 triệu đồng/ tháng. Môi trường sống và làm việc cũng tốt hơn so với Đài Loan, do Nhật Bản có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là cơ hội để người lao động tiếp xúc và học hỏi công nghệ hiện đại, từ đó rèn luyện và nâng cao tay nghề của bản thân.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?