Lưu ý khi đặt cọc tiền mua nhà phố Gò Vấp nếu không mất tiền oan

Lưu ý khi đặt cọc tiền mua nhà phố Gò Vấp nếu không mất tiền oan

Khi mua nhà để đảm bảo an toàn thì người bán bao giờ cũng yêu cầu người mua đặt cọc một số tiền nhất định. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người bán lợi dụng yêu cầu này để nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người mua. Vậy khi đặt cọc tiền mua nhà phố Gò Vấp để không mất tiền oan cần lưu ý những gì?

Cẩn thận khi đặt cọc tiền nhà để tránh mất tiền oan.Tìm hiểu kỹ thông tin Nhà Đất Gò Vấp bán chủ nhà

Bạn phải tìm hiểu xem chủ nhà có phải là người uy tín không và ngôi nhà đó có phải là chính của người bán không. Đây là những thông tin bạn cần phải kiểm tra kỹ về người bán nếu không muốn mất tiền oan.

Để xác thực tính chính danh của chủ nhà bạn nên đối chiếu những thông tin mà người bán cung cấp có giống với sổ đỏ, chứng minh thư không. Ngoài ra, để chắc chắn thì bạn có thể xin một bản photo để đối chiếu với những thông tin trên phường.

Kiểm tra xem nhà có thuộc diện quy hoạch không

Khi đặt cọc tiền mua nhà phố Gò Vấp bạn nên kiểm tra xem ngôi nhà đó có nằm trong diện quy hoạch của nhà nước không. Vì có rất nhiều trường hợp người mua cố tình bán nhà mặc dù đã biết ngôi nhà đã thuộc diện quy hoạch và giải tỏa của nhà nước.

Soạn thảo hợp đồng đặt cọc

Lưu ý quan trọng nhất khi đặt cọc tiền mua nhà để không bị mất tiền oan đó là soạn thảo một bản hợp đồng có đầy đủ chữ ký của hai bên. Bản hợp đồng phải có đầy đủ thông tin chi tiết và điều khoản ràng buộc như số tiền đặt cọc, ngày giờ và người làm chứng khi đặt cọc.

Tóm lại khi đặt cọc đừng nên bỏ qua những lưu ý trên của chúng tôi nếu không muốn mất tiền oan khi mua nhà phố Gò Vấp. Nếu đang có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua Bán nhà Gò Vấp để được tư vấn.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?