Lụt lụt lụt miền lại ngập chìm vì lụt

Không hiểu sao việt nam họ xây rất nhiều đập ngăn nước ở thượng nguồn hoặc trên phía cao để ngăn nước lại, khi nước dâng cao họ liền xả lũ để bà con nhân dân ta phía dưới chịu hậu quả nặng nề, nhà cửa hoa màu tan nát, tài sản mất hết thậm chí chết rất nhiều người, ... đây có phải là một cái bẫy hại dân không, khi ngăn nước làm đập thì đã ảnh hưởng đến sông và mùa màng rồi, sao chính quyền họ không nghĩ đến tác hại nhỉ????
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/15/img_0226_2njb54440bhj1.png
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/15/img_0224_2njb544hjqtlq.png
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/15/img_0225_2njb544rar1fr.png
Bình luận
-
Bạn nghĩ người ta thật sự xây đập thủy điện hả? Để xây được đập thì sẽ kèm theo được đốn bao nhiêu hecta rừng đó... hiểu chưa nè? Còn ai ở phía hạ nguồn ảnh hưởng gì thì klq, cần thì chúng tớ cứ xả thôi. Tớ thích thì tớ làm thôi!

- Trả lời -

- 15/12/2016

Lũ lụt ! đâu phải là chuyện mới xảy ra . Đả kéo dài nhiều năm từ ngày sinh ra Đập Thủy Điện ở VN . Cứ nơi nào có dòng Sông , Con Suối là Các Bác nhà ta nhào vô xây đập Thủy Điện . Mà Điện thì đâu cho dân sài FREE . Đập thì cứ tích trử Nước. . .Mưa xuống thì mực Nước dâng cao . Thế là theo " Quy trình " là xả đập . Hậu quả là người Dân gánh chịu . Xả lũ tự nhiên , Xả vô tư . Ai ở cuối nguồn thì ráng mà chịu . Thế mà còn bảo đả thông báo cho Dân biết , Dân biết để làm gì ? Có làm được chuyện gì ngoài việc gom góp một ít tài sản cá nhân để chạy lũ , vì nhà cửa tài sản trôi theo con Nước vô tình , mà chính mấy Ông Thủy Điện thì " Cố tình " xả đập . Gây ra sự cố thì không mất tiền để bồi thương , phát vài thùng Mì đả khoe khoang là chúng tôi đả cứu trợ nạn nhân lũ lụt . Xét kỷ thì Đập Thủy điện mới là nguyên nhân chính gây lũ lụt . Đâu phải những cán bộ cấp cao không biết . Nhưng cho dù Họ biết rỏ thì có làm được gì ? Không lẻ phá bỏ Đập ? Nên cuối cùng người Dân phải học cách Sống chung với lũ .

- Trả lời -

- 15/12/2016

Dân miền trung lại khốn khổ vì bị lũ lụt, Mạnh Thường Quân thì đa số cũng không giàu, hầu hết đã ủng hộ lần lũ trước nên giờ cũng khô héo không có khả năng giúp đỡ tiếp. Trong khi đó thằng bố láo vẫn ôm mấy chục tỷ, ngồi rung đùi quảng cáo sản phẩm kiếm tiền, thi thoảng đi mua vài con bò rồi khoe váng cả thiên hạ! Bài học này cho MTQ thì hơi bị đắt, và trên hết là thương cho người dân vùng lũ...

- Trả lời -

- 15/12/2016

Nghe đồn dư điện còn bán sang cả lào và miên mà xây đập làm gì nữa không biết

- Trả lời -

- 15/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?