Lương 7 triệu, mỗi tháng em vẫn để dành được 5 triệu như thường [Đọc xong sẽ hiểu]

Bạn này chịu khó và kiên trì quá. Tháng nào cũng để dành được thế này thì nể thật!

Chia sẻ về cách tiết kiệm chi tiêu của bạn Quynh Alice:

Nhiều người chỉ mới đọc tít thôi đã ném đá, em biết nên phải "rào trước đón sau" trên tiêu đề. Mọi người khoan vội bình luận hay phán xét. Đọc xong bài này sẽ thấy, trong hoàn cảnh của em, lương 7 triệu mà vẫn để dành được 5 triệu, thì cũng không có gì khó khăn cả.

Tất nhiên em phải làm được mới dám kể. Hôm bữa đọc bài "lương 7 triệu để dành được 3 triệu", thấy nhiều người chê bai và bảo "không thể". Thì đây, em chia sẻ trường hợp của em luôn.

Mỗi tháng, khi thẻ ATM báo có lương về. Việc đầu tiên em làm là rút ra 5 triệu nhét vào sổ tiết kiệm.

Vậy là em còn lại 2 triệu để tiêu xài trong 30 ngày. Cách chi tiền như sau:

- Ăn vặt, mua đồ cá nhân linh tinh: 20k x 30 ngày = 600k.

(Em ăn sáng ở nhà, mẹ nấu. Không ăn trưa, và sau khi đi làm về thì dùng bữa với gia đình. Đồ ăn ở nhà em cũng nhiều nên em hay mang theo lên công ty, ít khi mua đồ ăn vặt. Tiền này còn dư thì dùng để mua mấy món linh tinh: bvs, móc gắn chìa khóa hay đơn giản là mua quyển sổ tay, thấy thích thì mua)
- Chi phí đi lại: 9k x 20 ngày = 180k.
(Em đi xe buýt. Từ nhà em lên công ty chỉ cần đi 1 chuyến duy nhất. Em mua vé tập để đi. Một tuần đi 5 ngày, mỗi ngày đi 2 lượt. Vé tập có giá 4.5k/lượt). Còn khi cần di chuyển cho công việc thì có thẻ taxi của công ty rồi. Nếu có đi chơi với bạn thì đi ké xe bạn, bạn cho quá giang về.

- Tiền mua sách để phục vụ cho học tập, công việc: Trung bình 5 cuốn, tối đa có khi được khoảng 10 cuốn (đọc ebook): 200k.
(Mỗi tháng em đều để dành tiền mua sách. Nếu sách mới thì mua được tầm 2, 3 cuốn. Sách cũ mua được nhiều hơn. Có khi đọc ebook giá mua chỉ bằng 50% giá gốc, vậy cho tiết kiệm. Đọc nhiều sách thì kiến thức sẽ tăng, cơ hội việc làm mở ra, dễ dàng thăng tiến hơn. Cũng xin nói thêm với mọi người, lương 7tr của em là lương của năm ngoái, năm nay lương em đã khác )

- Tiền điện thoại: 100k
(70k đăng kí 3G trọn gói, 30k để nhắn tin gọi điện. Bây giờ em muốn gọi ai em toàn gọi qua Facebook Messenger, cần nhắn tin cũng qua Facebook luôn cho nhanh gọn, có 3G mà, còn không thì nhắn tin SMS rồi gọi sau. Công việc thì chỉ cần dùng điện thoại bàn của công ty)

- Tiền cà phê với bạn bè: 120k.

(Mỗi tháng đi cà phê 2 lần, thường đi ở quán quen, giá trung bình 30k/ly (có khi thấp hơn). Em tính 120k vì em chỉ đi chung với 1 người để trò chuyện cho dễ, mở mang được nhiều thứ. Và trong buổi cà phê đó, thường em là người trả tiền. Tới tháng sau gặp họ, thì họ thường hay mời lại. Nên chỉ tốn kém tầm đó).

- Tiền phát sinh linh tinh, chi tiêu cho cá nhân, ví dụ tiền sửa lại quần áo (em sẽ kể sau), tiền mua quà sinh nhật cho bạn, tiền mua đồ nếu nổi hứng bất chợt, tiền đi đám cưới: 300kBạn bè em ít người cưới sớm. Có khi cả nửa năm mới có 1 đám cưới. Mà trung bình thì đi 300k, có khi em đi 500k hoặc 1tr , nhưng rất hiếm. Tháng nào ko đi đám cưới thì tiền đó để mua giày, mua cái quần cái áo, mua cái túi vải...để đeo (em theo phong cách thời trang đơn giản, những món đồ của em cũng chỉ tầm 100k-200k thôi ạ)

- Còn 500k, em đưa cho mẹ, coi như phụ tiền điện. Mọi người sẽ thắc mắc sao em đưa cho gia đình ít vậy, thì xin thưa em cũng muốn đưa thêm nhưng ba mẹ em nói không cần, lương em cũng ko cao, còn trẻ cứ tiêu xài thoải mái tí, ba mẹ vẫn lo được. Vẫn còn ở với ba mẹ thì cần gì thì cứ ăn uống, dùng trong nhà. Với lại nhà em cũng thuộc dạng trung bình khá, nên em có gửi cho ba mẹ em vài ba triệu, hay ko gửi, thì cũng chẳng ảnh hưởng gì.

Nhưng em vẫn tiết kiệm 5 triệu, vì sao ư?
Vì em nghĩ cho tương lai và muốn có 1 số vốn nhỏ để tự kinh doanh đầu tư. Không thì có 1 sổ tiết kiệm cũng giúp em an tâm hơn. Nếu làm việc vất vả thì thi thoảng vác balo du lịch, có tiền giắt túi phòng thân sẽ giúp em tự tin hẳn. Một người biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý thì sau này tự lập tốt, thành công sau này.

Không có ai tự nhiên mà có dư, tự nhiên mà khá. Tất cả do ý chí, do tiết kiệm, do cố gắng mà thành.

P/S: Nhờ 200k mua sách đọc mỗi tháng mà giờ lương em cũng khá hơn rồi, ko còn 7tr/tháng nữa. Em vẫn duy trì tiết kiệm 5tr, nhưng giờ tiêu xài đã thoải mái hơn trước rất nhiều. Và tiển trong ngân hàng của em đang ngày càng tăng, tăng dần. Chắc chuẩn bị nghĩ hướng kinh doanh đầu tư thôi.

--- Quynh Alice ---

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/12/tiet_kiem_tien_lpbq_2md897mne419j.jpg

Bình luận
-
ăn cơm tù ngủ nhà thương thì để dành được nhiêu đó! lương 7tr để dành được 5tr anh thật là vi diệu cmnr! Ít năm đi khám bệnh bác sĩ bảo suy nhược cơ thể do thiếu chất nghiêm trọng, thị lực giảm còn 3/10 do suốt ngày ebook/google/lướt face......... Thôi về nhà thích ăn gì thì ăn,khỏi tái khám nữa nha!

- Trả lời -

- 12/04/2016

chắc bạn này chưa đọc bài

-

- 12/04/2016

Bác chấp àm gì thánh hư cấu bác ạ

-

- 12/04/2016

Dạo này các thánh nổ , thánh quăng lựu đạn, thánh tự luyến, thánh hư cấu,.... xuất hiện tràn lan trên vitalk nhỉ!

- Trả lời -

- 12/04/2016

ăn cơm nhà, ở nhà của bố mẹ...cái này chỉ là tiền tiêu vặt thì đó là chuyện bt mà

-

- 12/04/2016

Xàm xí....ở chung với cha mẹ, gia đình mỗi tháng xài nhiêu đó là nhiều đó...lương 7 triệu co khi tiết kiệm được 10 triệu /tháng. Tin hông? Cha mẹ em cho em đấy..... Tào lao.......em nào cũng dở hơi mới đăng lên bài này. Mình cũng Quỡn nên đọc ....Haha

- Trả lời -

- 12/04/2016

tháng 4tr có ng bao ăn ở mà còn âm nè :v

-

- 15/04/2016

Haha

-

- 14/04/2016

Đọc tiếp - 3 bình luận

Đề nghị mấy thớt kiểm tra bài trước khi đăng, chớ có đăng mấy chuyện tào lao phi lý làm cho vitalkers có biết ất giáp mô, nhào vô đọc phí thời gian.

- Trả lời -

- 14/04/2016

Chuẩn a

-

- 14/04/2016

chán chả buồn nói gì nữa ! con gái thật phiền phức , đi đâu cũng dk ké , được bao , được trả tiền . con trai 1 tháng nhậu nhẹt, chịch chiếc xã giao cũng tốn cả đống tiền ! đàn ông thật khổ .

- Trả lời -

- 14/04/2016

) ! ý em là em dùng rau sạch ạ ! nhưng muốn có rau sạch thì cũng mất công chăm bón lắm chứ !

-

- 15/04/2016

sao k tán gái chịch cho đỡ tốn :v

-

- 15/04/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?