Lương 4 triệu/tháng, nhà 3 miệng ăn tôi vẫn mua được nhà Hà Nội sau 5 năm tích cóp

Qua chuyện này mới thấy ko gì là ko thể, quan trọng là ở sự tính toán, biết tiết kiệm và cố gắng hết mình. Chúc những ai đang mơ ước mua được nhà đất sẽ thành hiện thực.

Anh Ngọc Thành ở Thanh Trì, Hà Nội chia sẻ rằng, sau 5 năm tích cóp anh đã mua được mảnh đất với ngôi nhà nhỏ ở thủ đô.

“Tôi đã phải bắt đầu cuộc sống gia đình với 2 bàn tay trắng, mức lương công chức chỉ xấp xỉ 4 triệu, nhưng tôi đã nuôi được cả gia đình, bao gồm vợ, 1 đứa con, và chuẩn bị là đứa thứ 2 ra đời. Đặc biệt, sau 5 năm kết hôn, bây giờ tôi cũng đã có một mảnh đất với ngôi nhà nho nhỏ cho mình. Tuy nhiên, để có thể làm được những việc đó, 5 năm qua, tôi và cả vợ tôi cũng đã phải cố gắng hết mình, chi tiêu tiết kiệm hết mình mới có thể có được”, anh Thành chia sẻ.

Anh Thành kết hôn năm 29 tuổi, lúc đó chỉ là một công chức nhà nước bình thường với mức lương gần 4 triệu/tháng. Vợ anh, lúc đó là kế toán tại một công ty nhỏ với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của hai vợ chồng khi đó là 7 triệu/tháng.

Tuy nhiên, vừa kết hôn xong thì vợ anh có thai, đến tháng thứ 6 thì mất việc, đến tháng thứ 7 thì bị dọa sinh non nên phải nằm nhà giữ thai. Từ đó, tiền nhà, tiền ăn, tiền bồi dưỡng, tiền chi phí các loại đều dựa vào đồng lương của anh.

Để chi trả các khoản trong gia đình, anh Thành xin làm thêm ở một cơ sở chuyên phục vụ cỗ đám cưới vào hai ngày cuối tuần. Từ chỗ được trả 300-500 ngàn/ngày, dần dần anh thạo việc, đứng chân làm cỗ chính được trả 1,5-2 triệu/ngày.

Từ khi vợ sinh rồi con lớn hơn, tiền sữa, tiền bỉm, tiền các loại chi phí cho con cũng tăng lên đáng kể. Anh làm việc như một con thiêu thân. 1 người bác thấy anh vất vả, lại chăm chỉ hiền lành, nên đã đồng ý cho 2 vợ chồng chuyển đến ở trong 1 căn phòng cũ nát, rộng khoảng 9m2 của bác ở ngoại thành mà không lấy một đồng tiền nhà.Vì thế, số tiền đáng ra phải trả tiền thuê nhà, vợ chồng anh bỏ riêng ra để tiết kiệm.

Để tăng thêm thu nhập, anh nhận làm chân đi chợ đầu mối mua thực phẩm và nhặt rau vào buổi sáng sớm cho một nhà hàng ăn, anh được trả 5 triệu/tháng. Cùng một công đi chợ, anh lấy thêm 1 xe rau để vợ ở nhà vừa chăm con vừa túc tắc bán. Xong xuôi hết anh mới tắm rửa tinh tươm để đi làm công việc nhà nước.

“Mỗi tháng, tổng thu nhập của chúng tôi cũng trên dưới 20 triệu. Tôi cố định bỏ ra 15 tiệu để gửi tiết kiệm. còn lại, trên dưới 5 triệu, chúng tôi bỏ ra 2 triệu để chi tiền mua sữa, bỉm cho con. Còn tiền ăn, uống, sinh hoạt, ma chay hiếu hỉ… điện nước …chúng tôi chỉ cố gắng gói gọn trong 3 triệu. Hoặc nếu có hụt thì lại phải làm thêm để bù vào chứ không tiêu lẹm vào tiền tiết kiệm. Rồi sau đó vài năm, ở cơ quan nơi tôi làm việc chính, tôi lại được tăng lương lên gần 5 triệu. Như vậy là chúng tôi lại có thêm 1 triệu để cải thiện cuộc sống gia đình”, anh Thành kể.

Sau 5 năm tích cóp, anh có 400 triệu. Anh quyết định vay thêm bạn bè mua một mảnh đất ở ngoại thành gần nơi vợ chồng anh đang sống với giá 450 triệu. Sau đó anh vay tiếp 150 triệu để dựng căn nhà nhỏ và trả lại bác căn nhà đang ở. Hiện giờ, vợ chồng anh chỉ còn nợ gần 200 triệu đồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/10/20160508105112-a2_2mha1oc35e3th.jpg

"Để mua được nhà, 5 năm qua, tôi và cả vợ tôi cũng đã phải cố gắng hết mình, chi tiêu tiết kiệm hết mình"

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/song-la/303539/luong-4-trieu-thang-mua-nha-ha-noi-sau-5-nam-tich-cop.html
Bình luận
-
Lương tôi 3tr5 , sau 2 năm làm việc nhởn nhơ. Tôi vẫn có nhà riêng. Lý do : mẹ chia gia tài.

- Trả lời -

- 25/05/2016

đcm giật cái tít "Lương 4 triệu/tháng, nhà 3 miệng ăn tôi vẫn mua được nhà Hà Nội sau 5 năm tích cóp" nghe vãi cả ái, thà nói là tổng thu nhập gần 20 triệu như lời a ý nói đi thì còn tin

- Trả lời -

- 10/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?