Luật sư: 'Duy Phương bức xúc vì sau một tuần HTV và nhà sản xuất không xin lỗi'

Làm ảnh hưởng nặng đến danh dự và cuộc sống của người ta mà không một động thái xin lỗi nào. Đáng lẽ ra phải xin lỗi và lên tiếng đính chính mới đúng

Nguồn: News.zing.vn

https://znews-photo-td.zadn.vn/w1024/Uploaded/ohunuai/2017_12_13/DuyPhuong_Longform_COVER_DESKTOP.jpg

vừa qua, việc danh hài Duy Phương khởi kiện đài truyền hình HTV, đơn vị sản xuất chương trình Sau ánh hào quang - Đông Tây Promotion đã thu hút sự chú ý của dư luận. Zing.vn đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Quốc Cường - luật sư của nam nghệ sĩ - về vấn đề này.

- Đài truyền hình HTV từng trả lời báo chí rằng họ không chịu trách nhiệm với Duy Phương vì tập 10 chương trình Sau ánh hào quang không nhắc đến tên anh ấy. Lý luận này theo anh có hợp lý?

- Tôi thu thập chứng cứ cho thấy nghệ sĩ Duy Phương là người mà chương trình này nói tới. Tập 10 của chương trình phát sóng vào ngày 4/12 nhưng từ 1/12 tất cả các báo đã đăng tựa đề có tên nghệ sĩ Duy Phương. Những thông tin này đều do nhà sản xuất chương trình gửi thông tin đến báo chí với tên nghệ sĩ Duy Phương.

Trong talkshow, Lê Giang cũng nêu rõ là sống với người chồng, có đứa con đầu tiên là Duy Phước và con thứ hai là Lê Lộc. Ba của Duy Phước và Lê Lộc tất nhiên là nghệ sĩ Duy Phương rồi. Điều đó là không cần chứng minh theo Bộ luật dân sự 2015. Lý giải của HTV như vậy là không tôn trọng khán giả.

Chương trình phát sóng toàn quốc, dù trong đó không nói tên Duy Phương nhưng ai cũng hiểu đó là nghệ sĩ Duy Phương. Tôi nghĩ, nếu HTV đưa ra ý kiến thì nên đưa lập luận khác hơn để thể hiện sự tôn trọng khán giả hơn.

Trước khi gửi đơn lên Tòa án Nhân dân quận 1 tôi và anh Duy Phương có bàn tính nhiều. Tôi cũng tư vấn cho anh ấy không nên khởi kiện, nên giải quyết giữa hai bên cho thỏa đáng. Tuy nhiên qua một tuần sau sự việc, phía HTV và nhà sản xuất chương trình không có động thái nào liên lạc hay có lời lẽ gì xác đáng nên anh ấy rất bức xúc.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bố bạo hành con trai từng lên tivi dạy lái xe như thế này đây
Bình luận
-

Danh hài Duy Phương nói rằng : “ Tôi muốn chết khi Lê Giang nói tôi đánh đập bạo hành”. Vậy chẳng lẽ Lê Giang nói láo khi tham dự chương trình “ Sau ánh hào quang”.


Lê Giang thì chắc là nói thật rồi , bởi cả người vợ đầu Lý Hải và hai đứa nhỏ ( Duy Phước , Lê Lộc ) đều xác nhận trước truyền thông là danh Hài Duy Phương nóng tính thường hay đánh đập bạo hành Lê Giang trước đây.


Như vậy Lê Giang có thể khởi kiện Duy Phương cái tội vu khống bởi Lê Giang nói sự thật. Còn nhà Đài và nhà SX chương trình chẳng liên quan , thì hà cớ gì phải lên tiếng.


http://img2.infonet.vn/w480/Uploaded/tiendung/2017_12_13/25289504_1826355960732562_2003037536301285803_n.jpg
Nghệ sĩ Lê Giang khóc nức nở ...khóc xối xả như mưa ... khóc nghẹn ngào...thổn thức xé nát con tim khi tự sự kể lại bị đánh đập bạo hành trong đời sống hôn nhân cũ trong chương trình " Sau ánh hào quang " . Ai sẽ bồi thường cho những tổn thương nặng nề về thể xác và tinh thần mà Lê Giang phải gánh chịu trước đây. 


Nếu nói Duy Phương nhận được sự ủng hộ của dư luận để khởi kiện vậy chẳng khác nào mọi người cho rằng người chồng đánh đập bạo hành người vợ là điều đáng khuyến khích à? Nếu vậy có cái gì đó nghe sai sai … trái đạo lý.


Cần thấy là chính Lê Giang là nhân vật chính , là người tham gia chương trình tự sự cuộc đời mình , còn nếu Duy Phương không thích sự việc có liên quan đến mình thì cứ gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp với Lê Giang giải quyết với nhau . Chứ đừng hèn nhát là đàn ông mà tránh mặt vợ cũ , rồi đổ thừa kiện qua nhà Đài và chương trình.


Sau khi chương trình phát trên TV , danh hài Duy Phương mới chính là người phải xin lỗi Lê Giang vì đã đánh đập bạo hành người vợ cũ của mình. Còn Lê Giang cần cám ơn Duy Phương vì đã nuôi hai con khôn lớn trưởng thành hữu dụng cho xã hội. 


Đúng ra phải cảm ơn HTV và nhà sản xuất chương trình đã tạo môi trường cơ hội cho giới nghệ sĩ giải bày tâm sự , từ đó khán giả có sự đồng cảm hiểu biết về cuộc đời nghệ sĩ nhiều hơn. 

- Trả lời -

- 13/12/2017

Đúng là "Chỉ có show Họa Mi - Lê Tấn Quốc là tôi cảm nhận chân thật" vì những người trong cuộc rất nhân văn. Cách nói chuyện của họ rất "đàng hoàng & tri thức".Tuy phần đầu Họa Mi có kể hơi động chạm tới Anh ruột và chị dâu để giải tỏa niềm uất ức ngày xưa. Có thể mọi người đã lớn tuổi hay không còn nữa hoặc không đáng ầm ĩ nên không ai làm lớn chuyện nhưng đến show Lê Giang thì dù chương trình rất khéo không đề cập đến nhân vật chính vẫn làm DP bức xúc. Thành thực mà nói, Duy Phương thật đáng thương khi tuổi xế chiều chật vật kiếm sống lại bị ảnh hưởng. Lẽ ra nếu Lê Giang tâm sự rõ hơn là hồi đó mình còn quá trẻ mới 18-20 tuổi nên quá ham vui nhiều đêm về quá khuya bị chồng ghen và la rầy đôi khi còn động tay chân. Lẽ ra Lê Giang nên kể thêm vài điều tốt đẹp DP dành cho gia đình mình thì có lẽ DP đỡ bức xúc hơn. Tiếc cho một DP già rồi vẫn còn nóng như hồi trẻ nên quậỵ tung lên đòi kiện chương trình và Lê Giang vu khống. Chắc khó có luật sư nào thắng trong vụ kiện nếu có này. Đơn giản là không có cái nhân là những gì DP hành động thời trẻ thì làm sao có cái quả ngày nay. Những Cái nhân này đã làm danh tiếng và sự nghiệp DP bị suy sụp rất nhiều từ ngày xưa chứ không phải đến bây giờ. Nếu làm lớn chuyện này thì có thể tên tuổi DP - LG sẽ nổi như cồn nhưng kèm theo bao tai tiếng ngày xưa (SEX ?)- (Sorry!) của DP lẫn Lê Giang sẽ được khơi dậy. Những gì xảy ra giữa 2 vợ chồng đã được con mình và nhiều nhân chứng xác nhận thì khó nói đó là vu khống. Vấn đề thay gì nói vu khống lẽ ra DP nên khôn khéo thanh minh ngày xưa còn trẻ nên nóng giận vợ ham chơi vũ trường bỏ bê con thơ nên mình không kìm chế được nên có lúc hơi mạnh tay với vợ. Sau này chính mình chớ không ai khác phải nhận lấy trách nhiệm nuôi nấng chăm sóc 2 con thì sẽ được rất nhiều đồng cảm hơn nữa.
Google Search "Người chồng bạc bẽo và chuyện động trời showbiz Việt" sẽ ra ngay những cái nhân mà ngày xưa chính Duy Phương đã tạo ra qua lời tâm sự của một người đã đi qua đời DP sẽ rõ hơn.
Cuối cùng "Sau Ánh Hào Quang" không có lỗi. Lỗi là do chính nhân vật chính đã quá nói thực nhưng nhiều khi không nói hết. Lẽ ra nếu không nói hết thì có những chuyện không nên nói nếu không nói hết.
MC của chương trình ở đầu câu chuyện đều có nói "có thể giữ lại những đều không nên nói nhưng chuyện nào đã nói thì phải nói thật"
------------------
+Thanh Hà kể lại: “Anh ấy nói tôi là con đàn bà ngu nhất thế giới“.
Câu nói này của Thanh Hà ít nhiều đã tác động tới Andy Hồ và bạn bè của anh..
Ngữ cảnh của câu nói này giữa 2 vợ chồng cũng không nặng như khi nó đứng một mình (?)

+“Mấu chốt cuối cùng để chia tay là vào một lần anh bị tai nạn giao thông. Khi ấy, chỉ có mình tôi chạy đi chạy lại chăm sóc, lo lắng cho anh. Vậy mà khi tỉnh lại, câu đầu tiên anh nói là nghi tôi bỏ bùa anh 7 năm, khiến sự nghiệp của anh không lên được.
Sau này, anh mới tâm sự với một người bạn rằng anh cố tình làm thế để tôi bỏ anh trước, chứ anh mệt mỏi với tôi lắm rồi mà không bỏ được“
Sau khi tập 2 lên sóng, chính Xuân Lan đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã tạo dư luận không tốt tới những người được nhắc đến: “Dư luận của chương trình Sau ánh hào quang đang rất mạnh. Chuyện khiến tôi áy náy nhất là vô tình làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bạn cũ, cũng là mối tình đầu 7 năm của tôi và bố của con gái tôi.
Dư luận đồng tình, hiểu cho tôi hơn nhưng cũng vô tình động chạm tới cuộc sống hiện tại của hai người đàn ông kia. Đây là điều khiến tôi rất áy náy. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới hai người đàn ông đó.
Thực ra, những câu chuyện tôi chia sẻ không phải tôi dựng lên mà là thực tế cuộc sống. Tôi chỉ vô tình chia sẻ nó theo kiểu rất hồn nhiên, không nghĩ lại ảnh hưởng nhiều đến như vậy”.

+Cát Phượng đã bật khóc khi kể lại cuộc sống vợ chồng với Thái Hòa: “Ổng ngủ rồi, tôi tức quá mới dựng dậy hỏi: Ông là cái gì của tôi? Không có con vợ nào muốn bôn ba, để chồng ở nhà như vậy. Ai cũng muốn chồng đi làm về đưa tiền cho mình để được hãnh diện. Nếu ông biết chở tôi đi diễn thì người ta sẽ thương ông nhiều hơn đấy…”.
Thấy tôi nói vậy, ổng vẫn nằm xuống ngủ tiếp. Tôi bực quá mới nói: Li dị. Ổng đáp lại: Viết đơn đi tôi kí.
Thậm chí, tôi còn nhờ một anh bạn nhắn tin để chọc cho Thái Hòa ghen, nhưng ổng đọc xong lại cứ im im. Rõ ràng Thái Hòa không yêu tôi với tình yêu đủ lớn“

+Nghệ sĩ Lê Giang đã lên tiếng bóc trần sự thật về chồng cũ để minh oan cho mình. Cô nói: “Ông nóng tính lắm nên tôi bị đánh hoài. Có lần, tôi còn bị liệng từ cầu thang xuống. Tôi đau lắm mà không làm gì được.
Có lần, tôi ra tiệm vàng mua đồ, người làm của tôi đi theo mượn tiền. Thấy tôi không cho, nó về vu khống tôi có tình ý với ông chủ tiệm vàng. Chồng tôi vốn hay ghen nên ra chửi thẳng chủ tiệm vàng. Lúc đó, ông chủ tiệm vàng không nói gì.
Sau đó, tôi hẹn ông ra quán nước để giải quyết chuyện con cái. Trên đường tới chỗ hẹn, ông bị người lạ ném cục đá vào đầu. Thế là ông đổ cho tôi mướn giang hồ đánh ông. Đến giờ, tôi thề là tôi không làm chuyện đó.
Lúc các nghệ sĩ tới thăm, ông cứ ôm đầu la lên, khiến họ tưởng tôi làm. Mọi người thấy vậy ghét tôi lắm. Tôi thanh minh mà chẳng ai tin.
Tôi buồn quá, nghĩ không thể sống nổi nên mới mua thuốc uống để tự tử vì bị đổ oan. Tôi mướn một khách sạn rồi uống thuốc. Nhưng khách sạn biết được nên đưa tôi vô viện.
Khi tỉnh lại, tôi bị cô lập. Không ai cho tôi diễn, cũng không ai nhìn tôi. Tôi không biết phải làm gì nữa. Tôi hận ông lắm, nhưng rồi cũng thôi“.

Có thể hiểu được tâm trạng của một cô gái còn quá trẻ mới 18-20 tuổi trong tình cảnh đó. Tuổi này lo cho mình còn chưa chắc nói chi đến lo cho con. Thôi thì ai có điều kiện hơn thì chăm sóc con vậy. Dù gì thì người ấy cũng là cha 2 đứa con mình, người ấy cũng đã có công nuôi dưỡng chúng thì nên có một chút gì cảm thông !
______________

Duy Phương có lẽ là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ Sau ánh hào quang, khi phải chịu cả điều tiếng lẫn sa sút về vật chất. Đúng là DP có cái đáng thông cảm và ca ngợi là đã đứng ra nuôi dưỡng 2 con nhưng những cái quả từ trên trời rơi xuống này không phải ngẫu nhiên mà có.

Chuyện vợ chồng DP-LG những ai cùng thời đều biết đúng như tâm sự của con 2 người :
"Con trai Lê Giang:Mẹ ham chơi bị ba đánh"
http://2sao.vn/con-trai-le-giang-me-ham-choi-bo-con-o-nha-di-vu-truong-bi-ba-danh-tu-tren-lau-danh-xuong-n-140593.html

Xem những hình trong này mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng :

Những nỗi niềm khổ đau của DP ta có thể thông cảm nhưng suy cho cùng là tự mình tạo nghiệt nên hoàn cảnh nó xô đẩy mình xuống đáy. Cái đáng khâm phục nhất ở DP chính là sự dũng cảm nhận lấy trách nhiệm nuôi nấng và dưỡng dục 2 đứa con thành người. Chỉ điều này thôi DP rất đáng được mọi người đồng cảm và ủng hộ DP khép lại một quá khứ đầy đớn đau.

Cả 2 đều có những lỗi lầm tạo nên những uất ức ngày xưa giờ đã được giải tỏa. Tốt hơn hết cả 2 người và nhất là dư luận nên khép lại chuyện này để gia đình họ được bình yên. Đúng như mong ước của 2 người con một thời đầy đau khổ và đáng thương giờ đã biết tự lập vươn lên mà sống.

Nói cho cùng thì tại cái nhân của những nhân vật nam gây ra thì họ phải chịu điều tiếng cũng phải chịu, Trong đây chỉ có Lê Tấn Quốc & Họa Mi là nhân văn nhất nên không bị điều tiếng và nhiều đồng cảm không có anti nhất đơn giản bởi vì 2 người không có tạo cái nhân xấu.
DP lớn tuổi vẫn nóng nảy như hồi trẻ. Nghe lời mấy thầy dùi này coi chừng thân bại danh liệt như ngày trước. Có bao giờ DP tự hỏi tại sao danh tiếng của mình tuột dốc từ lâu ? Đơn giản không tai tiếng sao lại xuống dốc. Mây ngày nay được nhiều người thông cảm quán đã đắt hơn trước lại không muốn yên ả lại quậy lên nữa thì không khéo tất cả những sự thật tai tiếng ngày cũ của mình sẽ được gợi lại cho giới trẻ bây giờ biết hết thì còn hơn là cái họa vừa rồi. Vu khống là chuyện không nói có còn nếu nhiều chứng cứ xác nhận là có thì có còn là vu khống không ? Sự thật DP có đánh vợ "từ trên cầu thang đánh xuống" hay không người cùng thời ai cũng biết. Chính con mình, chính người vợ đầu cũng xác nhận là có. Hình ảnh người mẹ trẻ ngồi bên con với gần nguyên cánh tay tím bầm ai nhìn vào cũng thấy là bị bạo hành. Dù bất cứ lý do gì đánh vợ, có thể cô ta ham chơi bỏ bê con cái...hay gì gì đi nữa thì rõ ràng cái đó là có thật. Tất cả chỉ là cái nhân người đàn ông nào tạo ra thì sau này mình phải chịu chớ trách ai nữa ?
http://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2017/12/04/12/06/legiang-2sao-4.png
https://i2.vitalk.vn/thread/r600x400/2017/12/13/2303404859_1513163584.pngThế báo chí hoặc TV đăng nhiều vụ vợ tố bị chồng đánh nếu ông chồng nào cũng kiện vì tội phỉ báng thì có thắng kiện không ? Thắng nếu mình không làm nhưng đã làm thì đàn ông dám chơi dám chịu hoặc tốt nhất là im lặng mới đáng mặt đàn ông.chứ giảy nảy chối bỏ thì đâu đáng mặt đàn ông!

Sau Duy Phương, Chồng cũ Thanh Hằng từng muốn kiện Sau Ánh hào quang.
ông T.T.C.N đã mất ăn mất ngủ, bức xúc muốn kiện Sau Ánh hào quang vì đưa thông tin một chiều thiếu kiểm chứng, khiến dư luận có cái nhìn sai lệch về ông. Những thông tin này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông, mà còn làm xáo trộn cuộc sống gia đình ông hiện tại.

Chịu thiệt thòi nhưng điều khiến ông N. được an ủi đó chính là được người vợ hiện tại và các con thấu hiểu. Ngay cả chị H. - con gái chung của ông N. và nghệ sĩ Thanh Hằng cũng lên tiếng bênh vực bố.
“Ba sống thế nào thì mấy chục năm qua mọi người đều hiểu ba. Còn chuyện mẹ bị ba đánh thì phải hỏi nguyên do vì sao mới bị đánh, không có lửa làm sao có khói”, chị H cũng tiết lộ, ba của cô hiện có cuộc sống gia đình hạnh phúc với người vợ thứ hai. Dì là người nhu mì, rất tốt tính, "chồng có muốn đánh cũng không được".

Ông nào cũng nói đưa thông tin một chiều, nhưng với câu hỏi là có đánh vợ hay không ? Ông chịu là có nhưng nói đánh có lý do (?) Ông mạnh miệng nói không có chuyện đánh, mình bị vu khống mình không có làm chuyện đó (?) Sau này nếu có chứng cớ thì chắc nói có lý do đáng bị đánh vì tội ham chơi bỏ bê con cái (?)
Vấn đề khi đánh vợ có ông nào nghĩ đến hậu quả giờ đây mình phải chịu không ?  Đánh vợ sưng hết mình mẩy có làm cho cô ta không còn tái phạm những cái lỗi mà mấy ông buộc tội không (?). Không hợp thì chia tay chớ bạo hành thì có kết quả tốt hơn hay đúng như ý mình là có cớ để chia tay!
Chồng cũ TH dù sao cũng có chút khí phách đàn ông khi mình cũng có lỗi đã chấp nhận khép lại quá khứ.
Có người Ngày xưa hùng dũng là thế mà sao bây giờ cứ giảy nảy nói hoài không muốn khép lại scandal còn tạo nhiều áp lực để được bồi thường như gợi ý cho báo chí thông tin là mình từng có ý định tự thiêu (?)
Nói không kiện LG vì cô ấy là nạn nhân, không muón cô ta bị rắc rồi, không dồn cô ta vào bước đường cùng nhưng sau đó lại quay phắt 180 độ kiện nhà đài để được bồi thường có khác nào bắt LG phải chịu rắc rối!
Đồng tiền có ma lực đáng sợ thật !
DP nên nghĩ thoáng hơn đừng quá nhỏ nhen như kiểu chí phèo (sorry) muốn nằm vạ làm lớn chuyện nữa thì tâm tư mình sẽ thanh thản hơn, sẽ được nhiều người cảm thông và ủng hộ một người cha đã một mình nuôi 2 con khôn lớn thành người. Được như thế chắc mọi chuyện sẽ khép lại và có một cái kết tốt đẹp hơn, có hậu hơn  đúng như ý của người trong cuộc lẫn ngoài cuộc.

Nửa ổ bánh mì vẫn là bánh mì nhưng nửa sự thật có còn là sự thật không thì còn nhiều tranh cãi ! Có khi nửa sự thật nói gì vẫn là sự thật nhưng có khi chưa chắc còn là sự thật.
Dù nói gì thì nói, Chương trình nên hướng đến tính nhiều nhân văn hơn như nhiều gợi ý thì tốt hơn !..

- Trả lời -

- 13/12/2017

Vì nó biết dù DP có kiện cũng thua thôi , giờ DP không nhiều tiền bằng nó , mà VN thì có tiền là thắng thôi.

- Trả lời -

- 13/12/2017

Đụng tới ông DP này là coi chừng botay. Ổng nổi tiếng lộn xộn từ xưa tới nay. Mới rồi còn quậy để cô giáo bị đình chỉ dạy vì đánh vào mông con để răn đe em phải học bài. Google "Đánh roi vào mông con trai nghệ sỹ hài Duy Phương" sẽ biết thực hư nghệ sỹ hài Duy Phương như thế nào ! Xui cho HTV & Đông Tây promotion đụng nhằm ông "Chí Phèo"  ăn vạ này thì thôi rồi ! Chén kiểu mà đụng chén sành không sứt đầu cũng mẻ trán (?)

- Trả lời -

- 16/12/2017

Đúng là "Chỉ có show Họa Mi - Lê Tấn Quốc là tôi cảm nhận chân thật" vì những người trong cuộc rất nhân văn. Cách nói chuyện của họ rất "đàng hoàng & tri thức".Tuy phần đầu Họa Mi có kể hơi động chạm tới Anh ruột và chị dâu để giải tỏa niềm uất ức ngày xưa. Có thể mọi người đã lớn tuổi hay không còn nữa hoặc không đáng ầm ĩ nên không ai làm lớn chuyện nhưng đến show Lê Giang thì dù chương trình rất khéo không đề cập đến nhân vật chính vẫn làm DP bức xúc. Thành thực mà nói, Duy Phương thật đáng thương khi tuổi xế chiều chật vật kiếm sống lại bị ảnh hưởng. Lẽ ra nếu Lê Giang tâm sự rõ hơn là hồi đó mình còn quá trẻ mới 18-20 tuổi nên quá ham vui nhiều đêm về quá khuya bị chồng ghen và la rầy đôi khi còn động tay chân. Lẽ ra Lê Giang nên kể thêm vài điều tốt đẹp DP dành cho gia đình mình thì có lẽ DP đỡ bức xúc hơn. Tiếc cho một DP già rồi vẫn còn nóng như hồi trẻ nên quậỵ tung lên đòi kiện chương trình và Lê Giang vu khống. Chắc khó có luật sư nào thắng trong vụ kiện nếu có này. Đơn giản là không có cái nhân là những gì DP hành động thời trẻ thì làm sao có cái quả ngày nay. Những Cái nhân này đã làm danh tiếng và sự nghiệp DP bị suy sụp rất nhiều từ ngày xưa chứ không phải đến bây giờ. Nếu làm lớn chuyện này thì có thể tên tuổi DP - LG sẽ nổi như cồn nhưng kèm theo bao tai tiếng ngày xưa (SEX ?)- (Sorry!) của DP lẫn Lê Giang sẽ được khơi dậy. Những gì xảy ra giữa 2 vợ chồng đã được con mình và nhiều nhân chứng xác nhận thì khó nói đó là vu khống. Vấn đề thay gì nói vu khống lẽ ra DP nên khôn khéo thanh minh ngày xưa còn trẻ nên nóng giận vợ ham chơi vũ trường bỏ bê con thơ nên mình không kìm chế được nên có lúc hơi mạnh tay với vợ. Sau này chính mình chớ không ai khác phải nhận lấy trách nhiệm nuôi nấng chăm sóc 2 con thì sẽ được rất nhiều đồng cảm hơn nữa.
Google Search "Người chồng bạc bẽo và chuyện động trời showbiz Việt" sẽ ra ngay những cái nhân mà ngày xưa chính Duy Phương đã tạo ra qua lời tâm sự của một người đã đi qua đời DP sẽ rõ hơn.
Cuối cùng "Sau Ánh Hào Quang" không có lỗi. Lỗi là do chính nhân vật chính đã quá nói thực nhưng nhiều khi không nói hết. Lẽ ra nếu không nói hết thì có những chuyện không nên nói nếu không nói hết.
MC của chương trình ở đầu câu chuyện đều có nói "có thể giữ lại những đều không nên nói nhưng chuyện nào đã nói thì phải nói thật"
------------------
+Thanh Hà kể lại: “Anh ấy nói tôi là con đàn bà ngu nhất thế giới“.
Câu nói này của Thanh Hà ít nhiều đã tác động tới Andy Hồ và bạn bè của anh..
Ngữ cảnh của câu nói này giữa 2 vợ chồng cũng không nặng như khi nó đứng một mình (?)

+“Mấu chốt cuối cùng để chia tay là vào một lần anh bị tai nạn giao thông. Khi ấy, chỉ có mình tôi chạy đi chạy lại chăm sóc, lo lắng cho anh. Vậy mà khi tỉnh lại, câu đầu tiên anh nói là nghi tôi bỏ bùa anh 7 năm, khiến sự nghiệp của anh không lên được.
Sau này, anh mới tâm sự với một người bạn rằng anh cố tình làm thế để tôi bỏ anh trước, chứ anh mệt mỏi với tôi lắm rồi mà không bỏ được“
Sau khi tập 2 lên sóng, chính Xuân Lan đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã tạo dư luận không tốt tới những người được nhắc đến: “Dư luận của chương trình Sau ánh hào quang đang rất mạnh. Chuyện khiến tôi áy náy nhất là vô tình làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bạn cũ, cũng là mối tình đầu 7 năm của tôi và bố của con gái tôi.
Dư luận đồng tình, hiểu cho tôi hơn nhưng cũng vô tình động chạm tới cuộc sống hiện tại của hai người đàn ông kia. Đây là điều khiến tôi rất áy náy. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới hai người đàn ông đó.
Thực ra, những câu chuyện tôi chia sẻ không phải tôi dựng lên mà là thực tế cuộc sống. Tôi chỉ vô tình chia sẻ nó theo kiểu rất hồn nhiên, không nghĩ lại ảnh hưởng nhiều đến như vậy”.

+Cát Phượng đã bật khóc khi kể lại cuộc sống vợ chồng với Thái Hòa: “Ổng ngủ rồi, tôi tức quá mới dựng dậy hỏi: Ông là cái gì của tôi? Không có con vợ nào muốn bôn ba, để chồng ở nhà như vậy. Ai cũng muốn chồng đi làm về đưa tiền cho mình để được hãnh diện. Nếu ông biết chở tôi đi diễn thì người ta sẽ thương ông nhiều hơn đấy…”.
Thấy tôi nói vậy, ổng vẫn nằm xuống ngủ tiếp. Tôi bực quá mới nói: Li dị. Ổng đáp lại: Viết đơn đi tôi kí.
Thậm chí, tôi còn nhờ một anh bạn nhắn tin để chọc cho Thái Hòa ghen, nhưng ổng đọc xong lại cứ im im. Rõ ràng Thái Hòa không yêu tôi với tình yêu đủ lớn“

+Nghệ sĩ Lê Giang đã lên tiếng bóc trần sự thật về chồng cũ để minh oan cho mình. Cô nói: “Ông nóng tính lắm nên tôi bị đánh hoài. Có lần, tôi còn bị liệng từ cầu thang xuống. Tôi đau lắm mà không làm gì được.
Có lần, tôi ra tiệm vàng mua đồ, người làm của tôi đi theo mượn tiền. Thấy tôi không cho, nó về vu khống tôi có tình ý với ông chủ tiệm vàng. Chồng tôi vốn hay ghen nên ra chửi thẳng chủ tiệm vàng. Lúc đó, ông chủ tiệm vàng không nói gì.
Sau đó, tôi hẹn ông ra quán nước để giải quyết chuyện con cái. Trên đường tới chỗ hẹn, ông bị người lạ ném cục đá vào đầu. Thế là ông đổ cho tôi mướn giang hồ đánh ông. Đến giờ, tôi thề là tôi không làm chuyện đó.
Lúc các nghệ sĩ tới thăm, ông cứ ôm đầu la lên, khiến họ tưởng tôi làm. Mọi người thấy vậy ghét tôi lắm. Tôi thanh minh mà chẳng ai tin.
Tôi buồn quá, nghĩ không thể sống nổi nên mới mua thuốc uống để tự tử vì bị đổ oan. Tôi mướn một khách sạn rồi uống thuốc. Nhưng khách sạn biết được nên đưa tôi vô viện.
Khi tỉnh lại, tôi bị cô lập. Không ai cho tôi diễn, cũng không ai nhìn tôi. Tôi không biết phải làm gì nữa. Tôi hận ông lắm, nhưng rồi cũng thôi“.

Có thể hiểu được tâm trạng của một cô gái còn quá trẻ mới 18-20 tuổi trong tình cảnh đó. Tuổi này lo cho mình còn chưa chắc nói chi đến lo cho con. Thôi thì ai có điều kiện hơn thì chăm sóc con vậy. Dù gì thì người ấy cũng là cha 2 đứa con mình, người ấy cũng đã có công nuôi dưỡng chúng thì nên có một chút gì cảm thông !
______________

Duy Phương có lẽ là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ Sau ánh hào quang, khi phải chịu cả điều tiếng lẫn sa sút về vật chất. Đúng là DP có cái đáng thông cảm và ca ngợi là đã đứng ra nuôi dưỡng 2 con nhưng những cái quả từ trên trời rơi xuống này không phải ngẫu nhiên mà có.

Chuyện vợ chồng DP-LG những ai cùng thời đều biết đúng như tâm sự của con 2 người :
"Con trai Lê Giang:Mẹ ham chơi bị ba đánh"
http://2sao.vn/con-trai-le-giang-me-ham-choi-bo-con-o-nha-di-vu-truong-bi-ba-danh-tu-tren-lau-danh-xuong-n-140593.html

Xem những hình trong này mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng :

Những nỗi niềm khổ đau của DP ta có thể thông cảm nhưng suy cho cùng là tự mình tạo nghiệt nên hoàn cảnh nó xô đẩy mình xuống đáy. Cái đáng khâm phục nhất ở DP chính là sự dũng cảm nhận lấy trách nhiệm nuôi nấng và dưỡng dục 2 đứa con thành người. Chỉ điều này thôi DP rất đáng được mọi người đồng cảm và ủng hộ DP khép lại một quá khứ đầy đớn đau.

Cả 2 đều có những lỗi lầm tạo nên những uất ức ngày xưa giờ đã được giải tỏa. Tốt hơn hết cả 2 người và nhất là dư luận nên khép lại chuyện này để gia đình họ được bình yên. Đúng như mong ước của 2 người con một thời đầy đau khổ và đáng thương giờ đã biết tự lập vươn lên mà sống.

Nói cho cùng thì tại cái nhân của những nhân vật nam gây ra thì họ phải chịu điều tiếng cũng phải chịu, Trong đây chỉ có Lê Tấn Quốc & Họa Mi là nhân văn nhất nên không bị điều tiếng và nhiều đồng cảm không có anti nhất đơn giản bởi vì 2 người không có tạo cái nhân xấu.
DP lớn tuổi vẫn nóng nảy như hồi trẻ. Nghe lời mấy thầy dùi này coi chừng thân bại danh liệt như ngày trước. Có bao giờ DP tự hỏi tại sao danh tiếng của mình tuột dốc từ lâu ? Đơn giản không tai tiếng sao lại xuống dốc. Mây ngày nay được nhiều người thông cảm quán đã đắt hơn trước lại không muốn yên ả lại quậy lên nữa thì không khéo tất cả những sự thật tai tiếng ngày cũ của mình sẽ được gợi lại cho giới trẻ bây giờ biết hết thì còn hơn là cái họa vừa rồi. Vu khống là chuyện không nói có còn nếu nhiều chứng cứ xác nhận là có thì có còn là vu khống không ? Sự thật DP có đánh vợ "từ trên cầu thang đánh xuống" hay không người cùng thời ai cũng biết. Chính con mình, chính người vợ đầu cũng xác nhận là có. Hình ảnh người mẹ trẻ ngồi bên con với gần nguyên cánh tay tím bầm ai nhìn vào cũng thấy là bị bạo hành. Dù bất cứ lý do gì đánh vợ, có thể cô ta ham chơi bỏ bê con cái...hay gì gì đi nữa thì rõ ràng cái đó là có thật. Tất cả chỉ là cái nhân người đàn ông nào tạo ra thì sau này mình phải chịu chớ trách ai nữa ?
http://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2017/12/04/12/06/legiang-2sao-4.png
https://i2.vitalk.vn/thread/r600x400/2017/12/13/2514737744_1513163706.png


Thế báo chí hoặc TV đăng nhiều vụ vợ tố bị chồng đánh nếu ông chồng nào cũng kiện vì tội phỉ báng thì có thắng kiện không ? Thắng nếu mình không làm nhưng đã làm thì đàn ông dám chơi dám chịu hoặc tốt nhất là im lặng mới đáng mặt đàn ông.chứ giảy nảy chối bỏ thì đâu đáng mặt đàn ông!

Sau Duy Phương, Chồng cũ Thanh Hằng từng muốn kiện Sau Ánh hào quang.
ông T.T.C.N đã mất ăn mất ngủ, bức xúc muốn kiện Sau Ánh hào quang vì đưa thông tin một chiều thiếu kiểm chứng, khiến dư luận có cái nhìn sai lệch về ông. Những thông tin này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông, mà còn làm xáo trộn cuộc sống gia đình ông hiện tại.

Chịu thiệt thòi nhưng điều khiến ông N. được an ủi đó chính là được người vợ hiện tại và các con thấu hiểu. Ngay cả chị H. - con gái chung của ông N. và nghệ sĩ Thanh Hằng cũng lên tiếng bênh vực bố.
“Ba sống thế nào thì mấy chục năm qua mọi người đều hiểu ba. Còn chuyện mẹ bị ba đánh thì phải hỏi nguyên do vì sao mới bị đánh, không có lửa làm sao có khói”, chị H cũng tiết lộ, ba của cô hiện có cuộc sống gia đình hạnh phúc với người vợ thứ hai. Dì là người nhu mì, rất tốt tính, "chồng có muốn đánh cũng không được".

Ông nào cũng nói đưa thông tin một chiều, nhưng với câu hỏi là có đánh vợ hay không ? Ông chịu là có nhưng nói đánh có lý do (?) Ông mạnh miệng nói không có chuyện đánh, mình bị vu khống mình không có làm chuyện đó (?) Sau này nếu có chứng cớ thì chắc nói có lý do đáng bị đánh vì tội ham chơi bỏ bê con cái (?)
Vấn đề khi đánh vợ có ông nào nghĩ đến hậu quả giờ đây mình phải chịu không ?  Đánh vợ sưng hết mình mẩy có làm cho cô ta không còn tái phạm những cái lỗi mà mấy ông buộc tội không (?). Không hợp thì chia tay chớ bạo hành thì có kết quả tốt hơn hay đúng như ý mình là có cớ để chia tay!
Chồng cũ TH dù sao cũng có chút khí phách đàn ông khi mình cũng có lỗi đã chấp nhận khép lại quá khứ.
Có người Ngày xưa hùng dũng là thế mà sao bây giờ cứ giảy nảy nói hoài không muốn khép lại scandal còn tạo nhiều áp lực để được bồi thường như gợi ý cho báo chí thông tin là mình từng có ý định tự thiêu (?)
Nói không kiện LG vì cô ấy là nạn nhân, không muón cô ta bị rắc rồi, không dồn cô ta vào bước đường cùng nhưng sau đó lại quay phắt 180 độ kiện nhà đài để được bồi thường có khác nào bắt LG phải chịu rắc rối!
Đồng tiền có ma lực đáng sợ thật !
DP nên nghĩ thoáng hơn đừng quá nhỏ nhen như kiểu chí phèo (sorry!) muốn nằm vạ làm lớn chuyện nữa thì tâm tư mình sẽ thanh thản hơn, sẽ được nhiều người cảm thông và ủng hộ một người cha đã một mình nuôi 2 con khôn lớn thành người. Được như thế chắc mọi chuyện sẽ khép lại và có một cái kết tốt đẹp hơn, có hậu hơn  đúng như ý của người trong cuộc lẫn ngoài cuộc.

Nửa ổ bánh mì vẫn là bánh mì nhưng nửa sự thật có còn là sự thật không thì còn nhiều tranh cãi ! Có khi nửa sự thật nói gì vẫn là sự thật nhưng có khi chưa chắc còn là sự thật.
Dù nói gì thì nói, Chương trình nên hướng đến tính nhiều nhân văn hơn như nhiều gợi ý thì tốt hơn !..

- Trả lời -

- 13/12/2017

Mấy thằng ma cô nhà đài và Pờ rồ mô nó phải ra tòa thôi vì xúc phạm danh dự, nhân phẩm công dân! Nói là trên ti vi không nêu rõ tên, tại sao báo chí, mạng xã hội đăng rõ tên tuổi DP? Nếu bọn nhà đài cho rằng mình không cung cấp tư liệu gốc có nêu rõ tên tuổi thì phải lên tiếng để người ta kiện báo chí chứ không kiện nhà đài!

- Trả lời -

- 13/12/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?