Luật sư: Đề nghị tử hình cựu tổng giám đốc OceanBank là 'nóng vội' không có căn cứ pháp lý

Đại án thì cũng nên từ từ mà điều tra cho rõ ngọ ngành, bắt thì đằng nào cũng bắt rồi, tội đương nhiên phải xử, nhưng vụ án này vẫn còn quá nhiều khuất mắt cần được điều tra làm rõ tránh xử nhầm người nhầm tội để lọt sai sót

Nguồn: Vnexpress.net


Luật sư Nguyễn Huy Thiệp (bào chữa cho bị cáo Thắm) khi trình bày đã cho rằng việc VKS đề nghị án chung thân và tử hình với Hà Văn Thắm và Nguyễn Xuân Sơn là "nóng vội" và "thiếu căn cứ pháp lý". Theo luật sư, các cơ quan tố tụng đã không làm hết nhiệm vụ chứng minh tội phạm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/15/20170915-073403-1-3165-1505442145_2otfbgcbfaaq1.jpg


Cùng liên quan trách nhiệm của khoản chi 1.500 tỷ đồng, theo luật sư nhiều người chỉ bị truy tố tội Cố ý làm trái, còn ông Sơn lại bị thêm nữa là tội Tham ô tài sản.

"Bản thân đại diện PVN tại toà cũng không xác định được họ có thiệt hại không, mà phải do cơ quan điều tra chỉ ra. Việc quy kết ông Sơn tham ô 49 tỷ đồng là "phép tính của cơ quan điều tra và VKS" mà không có căn cứ pháp lý", ông Thiệp nêu quan điểm.

Mặt khác, theo luật sư, giả sử ông Sơn chiếm đoạt số tiền nêu trên mà ông Thắm là người có cổ phần lớn tại OceanBank thì liệu ông Thắm có để việc này xảy ra với túi tiền của mình. “Nếu đúng thì đây là hành động không bình thường, người không bị điên không làm vậy”, luật sư nói.

Ngày 14/9, VKSND Tối cao đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Sơn 16-18 năm về tội Cố ý làm trái, án chung thân về tội Lạm dụng tín nhiệm, án tử hình về tội Tham ô. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Cựu chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm bị đề nghị phạt 19-20 năm tù về tội Cố ý làm trái, 18-20 năm tù do vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, 20 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm, tù chung thân do Tham ô. Tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Với 34 cựu giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch của OceanBank, VKS đề nghị mức án thấp nhất là 18 tháng tù treo, cao nhất 42 tháng tù giam. VKS đánh giá họ bị "lệ thuộc" cấp trên nên đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊMBình luận
-
. Kêu án "Tử hình" nhanh... nhiều thằng thở phào nhẹ nhõm...!

- Trả lời -

- 15/09/2017

Tử hình cũng chẳng oan chút nào,

- Trả lời -

- 15/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?