Luật giao thông mới "Đường rộng không cần thiết đặt thêm biển bên trái": Có bất hợp lý quá không?

Đa số mọi người khi chạy vào đường rộng thông thoáng thường chạy khá nhanh vì vậy phải cắm biển cả hai bên để người điểu khiển xe máy chạy đúng tốc độ quy định chứ. Một độc giả thắc mắc "Vậy nếu tôi đi xe con mà vượt chiếc xe công vừa cao vừa dài ở đúng vị trí cắm biển thì có quan sát được không? Tôi bị phạt trong trường hợp này rồi!".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/25/phan-lan-ql-5-1458806279-7717-1503573080_2oqd9pncmjs1f.jpg

Nguồn: Vnexpress.net


1. Đường rộng không cần thiết đặt thêm biển bên trái

Quy chuẩn 41/2016 viết "Trên những đường mà mỗi chiều xe chạy có từ hai làn đường trở lên, biển được treo trên giá long môn hoặc cột cần vươn. Trong các trường hợp không đặt trên giá long môn hoặc cột cần vươn, thì có thể lắp đặt thêm biển báo phía bên trái của chiều xe chạy".

Bộ GTVT cho rằng việc lắp đặt thêm biển bên trái là không bắt buộc với đường mỗi chiều có từ hai làn trở lên. Với những đường rộng nhưng thoáng, ít xe qua lại, kinh phí khó khăn thì không cần thiết lắp biển.

Như vậy nếu tài xế đi vào đường đôi, biển báo hạn chế tốc độ chỉ cắm ở bên phải đường thì biển này vẫn có hiệu lực, không cần thiết phải có cả ở bên trái.

>>> Video Hot


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Tóm lại là có biển rồi Thèng nào không nhìn thấy thì đếm đếm nào Sống chết mặc bay, xiền anh đút túi

- Trả lời -

- 25/08/2017

Cái này mình cũng bức xúc Đường toquá trời, đi bên trái làn oto. Bên trong còn vài làn Oto nữa. Không cách gì thấy được cái biển bên tay phải. Nhà nước nên đi kinh lý thực tế. Nhưng phải tự lái xe nhé. Đừng cho tài xế chở thì cũng không cảm nhận được khó khăn.

- Trả lời -

- 26/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?