Luật áp dụng từ 15/09 nhưng lại ra tay đi bắt chó trước ngày 15/09. Háo hức quá hay sao?

Ming MingMing Ming

15/09/2017/0

Việc mọi người nuôi chó mà thả rông thì mình cũng không ủng hộ. Nuôi chó cũng phải có trách nhiệm và có ý thức cho những người xung quanh,chó thả rông cũng từng gây tai nạn nhiều, rồi phòng trường hợp chó cắn người nữa. Khi cho chó đi ra ngoài thì phải xích, hoặc rọ mõm lại với những con chó dữ. Luật quy định điều đó cũng đúng thôi.

Thế nhưng bức xúc ở chỗ, các ông nói sau 72h không có người tới nhận chó thì đem đi tiêu huỷ, thì vô nhân đạo quá! Tiêu huỷ chỉ với trường hợp chó bị bệnh bị dịch thôi chứ. Hay lại đem chó đi tiêu thụ tiếp tay cho mấy quán thịt cầy?

Sao không có hướng dẫn, tuyên truyền trước khi ra tay dã man như vậy nhỉ?
Sao không có họp tổ dân phố để phổ biến cho mọi người biết và thi hành cho đúng, như vậy mọi người sẽ làm theo chiều hướng tích cực, chứ không tới mức tiêu cực như bây giờ. Hành động chẳng khác gì bọn trộm chó có giấy phép.
Luật áp dụng từ 15/09 nhưng lại ra tay đi vồ chó, bắt chó trước ngày 15/09. Háo hức quá hay sao?
Ví dụ mình mà không phải 1 người yêu chó, thấy cảnh đó mình cũng thấy độc ác và dã man chứ đừng nói những người yêu chó cảm thấy thế nào khi mấy ngày nay liên tục thấy những cảnh đội bắt chó ra tay với tụi nhỏ.

Mọi người ai có nuôi chó thì cẩn thận, chích ngừa đầy đủ, với khi cho tụi nhỏ ra đường phải rọ mõm và xích lại cẩn thận kẻo lại khổ cho tụi nhỏ. Hic...

Nguồn: Vnexpress.net


Tôi ủng hộ chủ trương bắt chó thả rông để phòng chống bệnh dại của Chi cục Thú y TP HCM. Nhưng tôi không đồng tình với cách tiêu hủy với những con chó khỏe mạnh vô chủ sau 72 giờ. Vì sẽ có nhiều trường hợp chủ không biết hoặc vì sợ mức phạt quá cao nên không đến nhận.

Tôi nghĩ Chi cục Thú y TP HCM nên cho kiểm tra bệnh dại và phân loại những chó vô chủ. Còn khỏe thì tìm chủ mới, con bệnh thì cho tiêu hủy. Ở nước ngoài, họ có các trại tập trung chó mèo hoang, có kiểm tra y tế và để cho chúng có cơ hội được những người chủ tốt bụng nhận về nuôi.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?