Luận án tiến sĩ 'nghệ thuật chữ trong thiết kế bìa sách': Nghiên cứu chẳng có ứng dụng thực tế gì!

Thiết nghĩ các luận án tiến sĩ là những công trình nghiên cứu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thế nên nghiên cứu xong thì nó phải được ứng dụng vào thực tế, áp dụng vào đời sống. Thế nhưng đọc cái tiêu để luận văn tiến sĩ này tôi đã ko thấy có tý ứng dụng nào rồi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/03/1_kbpy_2p2358m4ari3a.jpgTheo thông tin trên trang web của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, ngày 25/7, đơn vị này có tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho nghiên cứu sinh Bùi Quang Tiến với đề tài: Nghệ thuật chữ trong thiết kế bìa sách giai đoạn 2005 – 2015 ở Việt Nam, chuyên ngành: Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật.

Cũng theo nguồn tin trên, mục đích nghiên cứu của luận án nhằm làm rõ đặc điểm nhận diện của nghệ thuật chữ trong thiết kế bìa sách giai đoạn 2005 – 2015 ở Việt Nam; phân tích, so sánh những biến đổi nghệ thuật chữ trong thiết kế bìa sách giai đoạn này dưới tác động của kỹ thuật công nghệ so với các thời kỳ trước.

Tuy nhiên, khi hình ảnh mang tên đề tài luận án tiến sĩ trên xuất hiện trên mạng thì có nhiều ý kiến cho rằng "rất lạ, khó ứng dụng trong thực tế".

Ông Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam cho biết "đây là một luận án tiến sĩ khoa học và muốn đánh giá thì phải để cho các hội đồng chấm luận án tiến sĩ thẩm định". Vấn đề khoa học thì nên để các nhà khoa học đánh giá", ông Sơn nhấn mạnh.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?