Long Nhật bất ngờ phản pháo mạnh mẽ phát ngôn 'trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng của Diva Thanh Lam

Cứ tưởng mọi chuyện đã khép lại thì Long Nhật bất ngờ 'phản pháo' ý kiến của Diva Thanh Lam. Tại sao bây giờ mới lên tiếng nhỉ?

Nguồn: Soha

Ý kiến của Thanh Lam về ca sĩ miền Nam là hoàn toàn sai

Long Nhật nói: "Tôi hiểu Thanh Lam không phải là người xấu bụng. Cô ấy sống bản năng, ruột để ngoài da, nghĩ sao nói vậy nên đôi khi làm người khác đau lòng. Sau đó, Thanh Lam cũng đã đính chính rằng nghệ sĩ đôi khi không cẩn trọng lời nói. Tôi nghĩ, đó là sự kịp thời và cần thiết. Trong phát ngôn của Thanh Lam có hai vấn đề cần nói. Thứ nhất là câu chuyện học hay không học bài bản. Với nghệ sĩ, bằng cấp không phải là điều quan trọng, tất nhiên có thì cũng tốt.

Trường Y đào tạo 10 người, có thể cả 10 người làm bác sĩ nhưng trường âm nhạc đào tạo 10 ca sĩ thì chỉ được 1, 2. Ngoài những kiến thức cơ bản nhà trường trang bị cho thì nghệ sĩ cần năng khiếu bẩm sinh và Tổ nghiệp cho mới được. Trong âm nhạc chỉ có 7 nốt, dựng cột hơi và phát âm nhả chữ. Học nhạc lý chẳng có gì khó thậm chí dễ như lấy đồ trong túi ra còn học làm bác sĩ chữa ung thư mới khó.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/06/7001513601_1509932797.jpg


Với người ca sĩ, chỉ cần năng khiếu bẩm sinh và một thanh quản thật tốt là được. Người ta không học trường lớp thì học truyền nghề, từ kinh nghiệm đứng trên sân khấu của các thế hệ đi trước.Có những người học nhạc rất giỏi nhưng chỉ làm giáo viên đứng lớp mà không trở thành nghệ sĩ được. Và cũng có những người dạy thanh nhạc nhưng phải mời ca sĩ tới thị phạm cho học trò vì nói suông trò không nghe, không hiểu.

Vấn đề ở đây, lý thuyết và thực hành là hai câu chuyện khác nhau. Có những người rất giỏi nhưng không thể đứng trên sân khấu vì không đáp ứng được thị hiếu của khán giả, âm nhạc của họ không có đời sống trong công chúng. Muốn trở thành nghệ sĩ còn cần sự duyên dáng của Tổ nghiệp cho. Bởi vậy ý kiến của Thanh Lam cho rằng ca sĩ miền Nam nhiều người không học hành gì cũng nổi tiếng nhờ truyền thông là hoàn toàn sai.

Bình luận
-
Không học hành nhiều nhưng nổi tiếng,thu nhập tốt,khán giả hâm mộ...là do giỏi,có tài bẩm sinh ==> như vậy là hơn những người có học bài bản nhưng không giỏi.

- Trả lời -

- 07/11/2017

thím này lâu quá không ai thèm ngó hay sao nè

- Trả lời -

- 07/11/2017

ghét con mụ Tham Lam này kinh 

- Trả lời -

- 11/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?