Long đong nhất trong cuộc thi nhan sắc không phải là mỹ nữ, mà là… chiếc răng!

Số phận chiếc răng chưa bao giờ ba chìm bảy nổi như ở sân chơi nhan sắc mang tên Hoa hậu Việt Nam. Các ông chủ của sân chơi không chấp nhận cho chiếc răng được phép thay đổi diện mạo với tư cách “làm đẹp”.
Nói đến răng xấu và Hoa hậu thì phải nhắc tới Nguyễn Thu Thủy, Mai Phương Thúy và Đặng Thị Ngọc Hân. Nguyễn Thu Thủy đến giờ vẫn mang “nụ cười ánh vàng” với lí do muốn lưu giữ kỉ niệm một thời bao cấp nghèo khó bị tetracycline lộng hành. Mai Phương Thúy thì chỉnh đốn lại hàm răng ngay khi đăng quang được vài tuần để kịp lên đường thi Hoa hậu Thế giới. Ngọc Hân thì đã bọc sứ cả hàm để tránh mang tiếng “khấp khểnh, nhọn hoắt, ố xỉn” năm xưa. Họ giờ đều được BTC Hoa hậu Việt Nam chào đón. Nhưng cũng chính BTC ấy loại bỏ thẳng tay các cô gái mang chiếc răng đã tân trang lên sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2016. Ai bảo “đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên” nào!

Người Việt có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Vì thế, trong quan niệm truyền thống Á Đông, răng và tóc được xem là những dấu hiệu quan trọng để đánh giá tướng mạo và tính cách một con người. Ví như người có hàm răng quắp (răng sít lại gần nhau, quặp vào trong) là người keo kẹt; người có răng nanh quá dài và quá nhọn là người sắc sảo, hay khởi tâm nham hiểm; người có hàm răng tụt, hở lợi thì vất vả lận đận chuyện chồng con… Người phụ nữ chỉ được xem là đẹp khi có hàm răng đẹp, “răng hạt na” ở thời nhuộm răng đen, hay răng hạt bắp ở thời răng trắng, nghĩa là đều tăm tắp. “Miệng cười má đỏ trái hồng. Răng đều hạt bắp là hàng phu nhân”. Răng miệng quyết định đẳng cấp của nhan sắc là thế.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/adadf_2n68cgbjong9b.jpg


Tiêu chuẩn hàm răng đẹp của phương Đông và phương Tây có sự giống nhau khi đề cao sự đồng đều và trắng sáng

Quan niệm về cái đẹp của người phương Tây tuy nhiều điểm khác biệt với phương Đông, nhưng riêng phần răng miệng rất tương đồng. Hàm răng đều và trắng trở thành tiêu chí đầu tiên của ngoại hình với cả phụ nữ lẫn đàn ông châu Âu. Trẻ em châu Âu khi đã thay răng vĩnh viễn sẽ được bố mẹ đưa đến bác sĩ nha khoa để chỉnh nha. Việc niềng răng hay bọc răng sứ ở châu Âu phổ biến như… tỉa lông mày của các cô gái Việt vậy.

Tại Việt Nam, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nha khoa hiện đại trong hơn 10 năm qua, chỉnh nha thẩm mĩ không còn xa lạ. Người Việt từ quan niệm cổ hủ, chỉ đến bác sĩ nha khoa khi có bệnh về răng, đã biết làm đẹp cho răng. “Một góc” con người bấy lâu bị đối xử bất công nay đang dần tìm được lẽ công bằng với “một góc còn lại”.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/qdfgh_2n68cgbkd0he0.jpg


Nguyễn Thi Thành là một trong những trường hợp đáng tiếc bị loại khỏi cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016 vì lùm xùm quanh chuyện chỉnh sửa răng

Đọc Tiếp Tại : http://baothegioiphunu.com/long-dong-nhat-trong-cuoc-thi-nhan-sac-khong-phai-la-my-nu-ma-la-chiec-rang
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?