Lời sám hối sau song sắt của cô gái trẻ “lừa” trăm tỷ tiền bảo hiểm nhận án chung thân: ân hận cũng đã muộn màng

Ngồi sau song sắt, nghĩ về cái giá phải trả cho cú lừa hàng trăm tỷ tiền bảo hiểm, Bùi Thị Thu Hằng ân hận, day dứt... Nếu trước khi gây chuyện mà nghĩ đến hậu quả thì đâu đến nỗi nào.

Có lẽ chỉ khi ngồi sau song sắt, Bùi Thị Thu Hằng (SN 1984, quê Quảng Ninh) mới có giây phút nghe được tiếng nói tự đáy lòng mình.

Nhận mức án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người đàn bà 32 tuổi này mới cảm thấy tiếc nuối, day dứt. Chỉ vì tính hiếu thắng của tuổi trẻ, Hằng gần như tự khép lại tương lai mình.

Năm 2011, Quảng Ninh rúng động bởi vụ lừa đảo tiền bảo hiểm lên đến 230 tỷ đồng. Chủ mưu của vụ án là Bùi Thị Thu Hằng – khi đó mới 26 tuổi.

Theo bản án, Hằng giả mạo là giám đốc văn phòng phát triển kinh doanh của Prudential khu vực Quảng Ninh lôi kéo chồng là Nguyễn Văn Hùng và các đồng phạm và một số đối tượng khác ngoài xã hội tham gia vào việc lừa bán các loại bảo hiểm nhân thọ, giả mạo danh nghĩa của Công ty Prudential.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/04/147291636316446-1_2n4drnln3466h.jpg


Hằng tại phiên tòa xét xử vụ án lừa đảo rúng động Quảng Ninh.

Sau khi sự việc bị vỡ lở, các bị hại tố cáo, biết không thể thoát khỏi lưới pháp luật, Hằng đã cùng chồng ôm tiền của bỏ trốn. Cuối tháng 9.2011, Hằng và chồng bị bắt giữ tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm rõ và khởi tố Hằng cùng 16 đồng phạm với tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong vụ án này, Hằng nhận mức án tù chung thân.

Nặng trĩu nỗi ân hận

3 năm cải tạo, trong lòng “siêu lừa” nặng trĩu nỗi ân hận. Trong bức thư gửi người thân, Hằng viết: “Thời gian trong tù là thời gian trôi qua chậm nhất. Mỗi giây phút trôi qua đối với con thật nặng nề vì cảm giác ân hận. Chỉ vì những giây phút nông nổi hiếu thắng của tuổi trẻ mà con đã bất chấp tất cả để dấn thân vào con đường tội lỗi. Để rồi con đã đánh mất tương lai, hạnh phúc gia đình sự nghiệp và đánh mất cả quyền được chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ”.

Cái giá phải trả cho lỗi lầm của Hằng là quá lớn, đấy là một bản án dài dằng dặc, nhưng hơn tất cả, đấy là một cảm giác tội lỗi, niềm day dứt khôn nguôi đối với đấng sinh thành.


http://danviet.vn/phap-luat/loi-sam-hoi-sau-song-sat-cua-sieu-lua-tram-ty-705816.html
Bình luận
-
Lúc đó tiền làm mê muội lú lẫn có mà nghĩ cho ra, ra chết liền.

- Trả lời -

- 04/09/2016

Ngồi khoảng 5_10 năm rồi được ân xá. Khi ra tù em là bà đại gia. Lo gì.

- Trả lời -

- 04/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?