Lời khai của nghi phạm giết doanh nhân Hà Linh, sao phải thủ đoạn giết người như vậy?

Số tiền lớn như vậy, sao hung thủ không làm cho rõ lại ra tay giết người nhỉ? Như vậy chẳng phải tiền mất mà thêm tội hay sao. Có uẩn khúc gì chăng?

Cơ quan điều tra cho biết, qua làm ăn, nghi phạm Hoàng Thánh Tài (63 tuổi) đã quen biết bà Hà Linh (46 tuổi). Tại cơ quan công an, Tài khai: Hà Linh nợ ông ta 4 triệu Đài tệ. Tháng 9/2015, Tài rủ thêm đồng phạm Trần Tuấn Chừng (42 tuổi), rồi hẹn Hà Linh sang Đông Hoàn (Quảng Đông) để đàm phán.

Tài và Chừng đã thuê một chiếc xe taxi tới sân bay đón Hà Linh. Camera giám sát tại sân bay còn ghi được hình ảnh Hoàng Thánh Tài đi cùng với bà Hà Linh. Trên đường đi, các nghi phạm đã cho nạn nhân uống chai nước chứa thuốc an thần rồi chở tới một vùng núi hoang vắng, cởi đồ lót của nạn nhân và bỏ nữ doanh nhân ở đó.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, Hà Linh tỉnh lại, kêu cứu những người xung quanh. Công an Trung Quốc cho biết, họ có nhận được tin báo của người dân về một người phụ nữ quốc tịch Việt Nam trong tình trạng không tỉnh táo, nói rằng bị đánh thuốc mê và bị cướp hết tài sản. Công an đã đưa nạn nhân về lấy lời khai.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/photo_2mbbbp9jq0p7h.jpg

Hoàng Thánh Tài (giữa) khi bị cảnh sát hình sự Đài Loan bắt giữ tại Chương Hóa.
Theo biên bản lời khai của nữ doanh nhân với cơ quan công an Trung Quốc, chồng cũ của bà (họ Lâm) quen biết với Hoàng Thánh Tài. Tài hẹn bà tới Đông Hoàn để cùng bàn chuyện kinh doanh lá trà. Sau khi bà lên xe thì được đối tượng cho uống một loại nước uống có ghi là "bổ máu". Sau khi uống loại nước này, bà ngủ thiếp đi.

Hôm sau, bà Hà Linh tỉnh lại thấy mình bị bỏ lại ở khu vực rừng núi hoang vắng. Nạn nhân phát hiện mình không chỉ bị lấy mất đồ lót, mà phía dưới cơ thể cũng đau ê ẩm. Ngoài ra, số tiền 5 triệu đồng Việt Nam bà mang theo cũng bị lấy mất.

Công an Trung Quốc khi đó đã kiểm tra thân thể của nạn nhân nhưng không phát hiện có tinh dịch của người khác. Sau khi lấy lời khai, họ đã cho Hà Linh trở về khách sạn nghỉ ngơi. Không ngờ, tối hôm đó, bà Hà Linh thấy không khỏe nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hai ngày sau, nạn nhân qua đời.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/photo_2mbbbp9hi17a5.jpg

Hoàng Thánh Tài đón Hà Linh tại sân bay trên camera giám sát.


http://udn.com/news/story/7315/1588716
Bình luận
-
Tại sao đi TQ lại đi một mình?

- Trả lời -

- 30/03/2016

Em nhớ cái bài này em đọc hồi xưa ông chồng người Đài Loan đấy bác, có thể qua đấy gặp ông chồng cũ ( em nhớ hồi đấy mọi người bảo là âm mưu của chồng cũ, giờ thì chết nơi xứ người, bọn nó muốn nói gì thì nói Hm )

-

- 30/03/2016

Mất oan một mạng người đấy, có khi bắt tay nhau cũng nên

- Trả lời -

- 30/03/2016

Lại chỉ kiểm tra phần phụ, cô này lại vỡ trực tràng, công an tq đã sơ suất điểm này

- Trả lời -

- 02/04/2016

Đồng ý với bác Tà. Khi vụ án mới phát hiện, em suy nghĩ mãi : Là doanh nhân, từng xông pha chinh chiến trên thương trường, lại tiếp xúc thường xuyên với ngừơi Trung quốc, sao bà Hà Linh quá chủ quan, dám vào hang hùm một mình ? Nghe nói người nhà và luật sư muốn đi theo nhưng bà từ chối.

- Trả lời -

- 30/03/2016

Thương trường là chiến trường, các doanh nhân hãy ghi nhớ!

- Trả lời -

- 30/03/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?