Lợi ích của tháp giải nhiệt đối với máy phát điện

thanhceo6789thanhceo6789

14:43 - 08/11/0

Tháp làm mát nước là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Bởi nó có vai trò quan trọng trong việc làm tăng hiệu quả hoạt động cho các loại máy móc và trang thiết bị, trong đó bao gồm cả máy phát điện. Vậy tháp giải nhiệt đem lại những lợi ích gì đối với máy phát điện, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/08/4829028797_1541663014.jpg

Tăng cường giải nhiệt nhanh chóng cho máy phát điện

Cũng giống như các loại máy móc công nghiệp khác, máy phát điện công suất lớn do vận hành bằng xăng hoặc dầu diesel nên khi hoạt động thiết bị sẽ tỏa một lượng nhiệt lớn. Nếu lượng nhiệt không được giải phóng, chúng sẽ làm động cơ máy nhanh bị nóng, gây khô dầu máy…làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và độ bền của thiết bị suy giảm. Bên cạnh đó, nếu các doanh nghiệp còn thiết kế phòng đặt máy phát điện quá hẹp, không đủ diện tích để lắp đặt két làm mát thì phương án hiệu quả nhất chính là phải giải nhiệt từ xa bằng tháp giải nhiệt, làm mát nước. Nhờ có thiết bị này mà khi hoạt động, nước nóng từ máy phát điện sẽ được bơm lên tháp và được làm mát nhanh chóng, sau đó nước đã được làm mát sẽ quay lại hạ nhiệt cho động cơ máy.

Tháp giải nhiệt giúp giảm độ ồn của máy phát điện hiệu quả

Bên cạnh giúp làm mát, kéo dài tuổi thọ cho máy phát điện thì tháp làm mát còn giúp giảm tối đa độ ồn của thiết bị trong quá trình vận hành. Với những doanh nghiệp sở hữu phòng đặt máy phát chật hẹp, không đủ không gian để bố trí hệ thống giảm âm sẽ khiến cho két làm mát máy làm việc với tiếng ồn rất lớn. Điều này sẽ gây nhiễu môi trường làm việc của nhân viên công ty và gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sản xuất chung của cả doanh nghiệp. Do vậy, trong trường hợp này, các đơn vị và doanh nghiệp có thể sử dụng tháp hạ nhiệt Liang Chi và Tashin,…làm giải pháp giúp giảm nhiệt độ của nước làm mát, từ đó bạn có thể thay thế thiết bị quạt gió và két làm mát để giảm tối đa độ ồn của máy phát điện. Qua đó, không gian làm việc được đảm bảo yên tĩnh, cải thiện hiệu quả môi trường làm việc và nâng suất lao động của các công nhân viên của doanh nghiệp.

Như vậy, lợi ích của tháp làm mát – giải nhiệt Cooling Tower với máy phát điện không hề nhỏ mà mỗi doanh nghiệp nên thực hiện lắp đặt hệ thống để giúp bảo vệ tối đa cho hoạt động của máy cũng như tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư, bảo trì khác. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn và chọn mua tháp tản nhiệt, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tận tình, nhanh chóng và báo giá hấp dẫn.

Xem thêm:

  1. Vai trò của nước trong tháp giải nhiệt
  2. Cách lựa chọn hóa chất vệ sinh tháp giải nhiệt
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?